Đi “săn” hoàng tử

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Tôi đang nói đến hiện trạng săn hoàng tử - một cơn sốt ngầm trong thế giới phụ nữ.

Lấy chồng giàu sang là một trong ba cách dễ dàng nhất để đổi đời, hai cách kia là mua vé số và nhảy vào một câu chuyện cổ tích. Thực ra thì ước mơ vớ được một chàng hoàng tử đã cài dặt trong đầu óc các bé gái, nhưng thế giới trước giờ vốn bình yên là do các chàng hoàng tử không thi nhau xuất hiện nhan nhản để mà chị em có dịp giành giật. Thế nhưng thời yên bình đó đã hết, khi Kate cưới Wiliam, Hà Tăng cưới Louis Nguyễn, Hoàng My tay trong tay với Philip Nguyễn.

1. Đừng hỏi vì sao các cô gái lại quan tâm điên cuồng mấy vụ đám cưới hoàng gia đến vậy. Không phải vì các cô là fen (hoặc antifan) của cô dâu hoặc yêu thầm chú rể đâu. Chẳng qua là họ thích mê mấy chuyện nhẫn cưới to bự ra sao, đãi đằng hoành tráng thế nào. Ờ, và tất nhiên là vừa xem vừa hướng tư duy đi theo kiểu “Nếu là đám cưới của mình thì…” Ai cũng biết quảng cáo có tác dụng kích thích tiêu dùng mà các đám cưới sang giàu đình đám thì càng có hiệu quả truyền thông ghê gớm gấp trăm lần quảng cáo.

Quay trở lại vấn đề hoàng tử. Muốn có đám cưới hoàng gia thì chí ít phải tìm được hoàng tử, hoặc chàng nào giàu tương đương cũng được (tiếng lóng trong tiểu thuyết ngôn tình là “rùa vàng” – chỉ những anh độc thân, giàu có, lương cao). Người ta nói trong tương lai, có 4 triệu đàn ông Việt sẽ bị ế. Nhưng tôi bảo đảm trong số đó sẽ chẳng hề có anh chàng rùa vàng nào. Đơn giản vì các anh đang bị chị em săn ráo riết, không khéo thì chỉ vài năm nữa rùa vàng tự do sẽ lọt hẳn vào sách đỏ luôn ấy chứ! Tôi đang nói đến hiện trạng săn hoàng tử - một cơn sốt ngầm trong thế giới phụ nữ.

2. Làm sao để cưới được hoàng tử? Về cơ bản thì tiền bối Lọ Lem của chúng ta là một ví dụ hoàn hảo nhất cho nghệ thuật săn hoàng tử:

- Cô ấy chọn đúng địa điểm: Đi đến vũ hội để gặp hoàng tử. Chứ nếu Lọ Lem mà đòi đi bar chơi cuối cùng thì chỉ gặp được cao bồi là cùng. Chưa kể việc đi thẳng đến lâu đài cũng giúp tiết kiệm thời gian trong việc điều tra xem hoàng tử là hàng thật hay hàng fake.

- Đúng thời cơ: Nhằm lúc hoàng tử đang được bật đèn xanh cho việc tìm vợ, nên cuộc gặp gỡ vô cùng danh chính ngôn thuận.

- Đúng cách thức: Bỏ chạy khỏi lâu đài để dụ khị hoàng tử đuổi theo, không quên vô tình để lại “manh mối tìm kiếm” là chiếc giày. Bằng cách này, nàng đã làm hoàng tử tin rằng chính nàng mới là người bị săn chứ không phải đi săn.

Thủ đoạn của Lọ Lem và hoàng tử đến 100 lần đi nữa thì cũng khó có cô nào học hỏi được sự tinh tế của nàng. Thường thì họ sẽ trở thành những Lọ Lem phiên bản lỗi.

3. Tôi có quen một chị là vợ của một doanh nhân thành đạt trẻ (tất nhiên là kiểu quen vòng vèo xa rất xa ấy, chứ không thân thiết lắm). Một hôm tình cờ ngồi cà phê với nhau, nghe chị than thở rằng “Từ lúc lấy chồng chị bận lắm em ơi, mà phải chi bận làm ăn, đằng này lại bận vì vướng vào một trong ba cái ngu nhất của thiên hạ”. Cái ngu mà chị nói là làm mai. Chuyện chị lấy được chồng giàu, ở biệt thự, có xe hơi đưa rước, đi nước ngoài shopping như đi chợ đã trở thành truyền kỳ… dưới quê. Vậy là lần nào về nhà mẹ ruột chị cũng được hân hạnh trò chuyện cùng các cô các chị em, mà nói gần xa bao giờ cũng qui về một mối “Chồng con làm ăn lớn chắc cũng quen nhiều người. Coi em ABC…”. Có một em gái bên họ nội còn tự nhiên hơn, xin được số điện thoại chị rồi suốt ngày gọi để nhờ vả hỏi han với lý do “Là chị em một nhà, có phúc cùng hưởng, lẽ nào chị được sung sướng cành vàng lá ngọc mà lại để em cưới trai làng”. Chị từ chối khéo theo kiểu các anh đại gia thì chuẩn cũng cao lắm, sợ em không kham nổi. Kết quả là con bé kia một hai đòi lên nhà chị, tiếng là làm osin nhưng thực chất là nhờ chị “đào tạo” thành tiểu thư tân thời để còn kiếm chồng.

Đi “săn” hoàng tử - 1

Phụ nữ có thể kết hợp hai khía cạnh thực dụng và mơ mộng vào một câu chuyện (Ảnh minh họa)

Anh bạn tôi thì có cả mới chuỗi drama hài hước về chuyện săn rùa vàng của các nữ đồng nghiệp trong công ty. Đây là một tập đoàn có quy mô lớn nhưng lại quản lý theo kiểu gia đình, nôm na là “gia đình hoàng tộc cùng nhau cai trị”. Nếu hôm đó đúng dịp hai chàng độc thân con chủ tịch từ công ty mẹ sang dự họp thì đến công ty dễ tưởng là đang đi nhầm vào sàn diễn thời trang hay buổi tiệc thượng lưu nào đó. Cơ man là gái đẹp, nước hoa thơm phức, váy áo lộng lẫy tha thướt dập dìu. Và thế nào cũng có màn đấu đá nhau để giành vị trí đem nước vào phòng họp. Còn cái hành lang vào phòng sếp tổng thì cầm chắc xảy ra tình trạng ách tắc giao thông bởi hơn chục em lượn qua lượn lại trong tư thế sẵn sàng té nhào vào lòng các hoàng tử.

Bạn thấy đấy, nếu Lọ lem mà cũng trắng trợn đề nghị với bà tiên rằng “Cô tiên ơi, con muốn lấy chồng giàu” thì có lẽ bây giờ nàng đã trở thành một gái già lẩn thẩn vì nhặt đậu quá nhiều. Và nguyên văn lời anh bạn: “Các em cứ ngây thơ, làm kiểu đấy thì làm sao mà cưa được con sếp. Đến bọn anh là người thường mà bước vào công ty còn có cảm giác như mình đi vào chuồng sư tử đói, da gà dựng cả lên thì hoàng tử của các em có gan đến mấy cũng phải lặn mất!”.

4. Câu chuyện săn hoàng tử vô cùng phức tạp. Người ta thích nói về tình yêu chân thực, đồng thời cũng mơ những giấc mơ lấp lánh kim cương. Người ta dè bỉu những Lọ Lem thời hiện đại, nhưng lại vô cùng ghen tị khi họ hoàn tất việc biến hình thành công chúa. Ngay cả tôi, khi viết bài viết này cũng đâm ra hoang mang. Không biết mình nên tán thành hay phê phán, động viên hay vạch trần.

Tôi biết một cô đi đám cưới người yêu cũ đã khóc nức nở ngay thời điểm dâu rể trao nhau nhẫn cưới. Ai cũng tội nghiệp vì cô nàng si tình quá đỗi mà không biết rằng nàng khóc vì tiếc cái nhẫn 5 cara lẽ ra thuộc về mình. Một cô nàng khác đã luyện được kỹ năng “check giá” tuyệt hảo, chỉ nhìn qua là biết tổng giá tiền quần áo phụ kiện mà anh chàng đối diện mình sử dụng. Nàng có bạn ở ngân hàng thể nhờ cậy hỏi han xem tình hình kinh doanh của các anh ra sao. Nàng từng được một anh dắt đến xem căn biệt thự to đùng và ngỏ ý, nếu em muốn thì nó thuộc về em. Qua hôm sau, nàng nhờ người đến hỏi mua căn biệt thự đó mà mục đích chính là xem chàng có thực sự đứng tên sở hữu hay không. Nàng đã phũ một anh ngay lần hẹn đầu tiên, vì anh ta cứ cau có mãi về chuyện nàng đổ cả ly cà phê lên đôi giày 3000 đô la của mình. Lý do: Chỉ những người cả đời mới mua được một đôi giày hiệu mới thích khoe khoang giá trị của nó là bao nhiêu. Đó là những cô gái vật chất. Nhưng đừng vội phán xét họ. Bởi nếu bạn thích nói về tình yêu chân thật thì họ sẽ trả lời rằng: Tình yêu thì vốn chẳng phân biệt giàu nghèo, thế nên ta hoàn toàn có thể yêu thật thà một chàng thợ săn hoặc yêu chân thành một anh hoàng tử. Chỉ có điều túp lều của anh thợ săn thì chắc chắn không đủ rộng để xây phòng chứa quần áo. Thế nên họ nhắm thẳng đến những chàng hoàng tử.

5. Phụ nữ có thể kết hợp hai khía cạnh thực dụng và mơ mộng vào một câu chuyện, đó chính là giấc mơ Lọ Lem. Điểm mấu chốt là sự kết hợp như thế nào mới là hoàn hảo nhất? Ai là người có thể có thể nhìn vào ví tiền, vào xe, vào nhà và tài khoản ngân hàng của một anh, mà vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra chúng không phải là tất cả những thứ tạo nên một chàng hoàng tử. Và ai có thể lao thẳng về phía những chàng hoàng tử, mà vẫn nhớ rằng cái mình tìm kiếm là tình yêu đích thực? Rất khó! Thế cho nên, hoàng tử trên thế giới này vốn vô cùng ít ỏi – nhưng rồi họ đều thuộc về một cô Lọ Lem xứng đáng. Bởi Lọ Lem đích thực cũng quý và hiếm chẳng kém hoàng tử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Chi (2! Đẹp)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN