Chuyện tình sóng gió của cặp song tính - chuyển giới xinh ngất ngây

Thứ Ba, ngày 05/09/2017 07:52 AM (GMT+7)

Chuyện tình đầy sóng gió của cặp đôi song tính, chuyển giới 9x bắt đầu cách đây khoảng gần 2 năm. Mặc dù gặp phải khá nhiều những phản đối của người thân, bạn bè nhưng hiện giờ họ đã trở thành “vợ chồng”.

Cô gái song tính đa tài

Hoài Thị Thu Hà sinh năm 1996 là người song tính, còn chồng cô là Đặng Thị Ngọc Bích, sinh năm 1994 là người chuyển giới nam. Mặc dù gặp phải khá nhiều sự phản đối nhưng hiện tại cả hai đã là “vợ chồng”, thuê nhà sống chung rất hạnh phúc.

Cả hai đang chuẩn bị để thực hiện những dự định chung về việc sinh con, mua đất, xây nhà. Hiện tại Thu Hà đang làm công việc dạy cho trẻ khuyết tật, còn chồng cô Ngọc Bích là công nhân may ở khu công nghiệp.

Thu Hà kể lại quãng thời gian đầy sóng gió của cô: “Lúc đầu khi nhận ra việc em là người song giới, em đã rất hoang mang. Một thời gian dài em bị rơi vào trạng thái thích hành hạ bản thân, nhiều lần tự cắt tay để giải toả stress. Sau khi tìm hiểu trên mạng mới dần thấu hiểu bản thân rồi sống lạc quan, làm quen với các bạn cùng giới, song giới”.

Chuyện tình sóng gió của cặp song tính - chuyển giới xinh ngất ngây - 1

Lúc đầu khi nhận ra việc em là người song tính, Thu Hà đã rất hoang mang. Một thời gian dài cô rơi vào trạng thái stress. Ảnh: Facebook nhân vật

Thu Hà là cô gái cá tính, đa tài. Trước đó cô từng muốn theo nghiệp bố mẹ, vào quân ngũ. Cô tham gia đội tuyển võ thuật, bắn súng quốc gia. Sau một lần không may bị tai nạn, sức khoẻ yếu đi nên cô thi đại học, chọn học ngành kế toán.

Thời gian đi học đại học Thu Hà làm gia sư, tự học may, làm đồ handmade, học giao tiếp ngôn ngữ tay (dành cho người điếc), dạy múa ba lê.... Sau khi tốt nghiệp cô làm kế toán một thời gian thì nghỉ việc. Thời gian đi làm gia sư, được tiếp xúc với một số trẻ có khiếm khuyết nên bị “nghiện” nên cô bỏ việc về đi dạy trẻ.

“Có lần phụ huynh còn dẫn học sinh lên tận nơi phản đối vì sợ cho con học người đồng tính sẽ bị lây. Sau đó, em cũng đã đứng trên bục giảng, nhận em là người song tính. Sau đó nói để mọi người hiểu, từ đó được mọi người đồng tính trong trường tìm đến tâm sự. Thậm chí thầy hiệu trưởng còn xin lỗi vì không hiểu về giới tính” – Thu Hà nhớ lại.

Từng đấm chồng ngất xỉu

Kể lại chuyện tình đầy sóng gió của bản thân, Thu Hà nhớ lại: “Trước đó, cả em và anh ấy đều có quen và yêu vài người nhưng cảm thấy không hạnh phúc. Cách đây hơn 1 năm, có lần em vào comment một status của một bạn trong giới thì thấy anh ấy comment lại, rồi chúng em làm quen với nhau”.  

Tuy nhiên, ban đầu, Ngọc Bích cũng không dám theo đuổi, tán tỉnh Thu Hà vì nghĩ rằng mình không có tài cán gì. Bạn bè cũng trêu Thu Hà là "quái vật" nên Bích đừng có tán, kẻo lại bị tổn thương. 

“Mãi sau đó khá lâu, khoảng chừng 4-5 tháng chị họ của Bích cưới nhờ em tới trang điểm thì chúng em mới chính thức gặp nhau. Tính em nóng tính, không thích đùa. Có lần bị anh ấy trêu em đấm cho anh ấy 1 quả ngất xỉu. Rồi một vài lần sau đó chúng em hẹn hò, ngủ lại qua đêm. Lần đó chúng em tâm sự tới 3 giờ sáng, sau đó anh ấy ngỏ lời yêu em” – Thu Hà kể lại.

Chuyện tình sóng gió của cặp song tính - chuyển giới xinh ngất ngây - 2

Hiện tại cặp đôi sống với nhau khá hạnh phúc, được nhiều người đồng cảm. Ảnh: facebook nhân vật

Dù sống bên nhau rất hạnh phúc nhưng bản thân Thu Hà và Bích vẫn chưa cảm thấy thoải mái, họ vẫn cảm thấy buồn bởi bị gia đình của Thu Hà phản đối kịch liệt.

Lúc em chia sẻ mình là người song tính, mẹ em đã rất sốc. Bà càng sốc hơn khi thấy em yêu một người con gái. Nhiều lần bà đã không tiếc lời miệt thị, mắng chửi em và Bích. Không chỉ có mẹ, nhiều người trong họ hàng cũng ra sức phản đối mối tình của hai đứa em” – Thu Hà kể lại.

Mặc dù vậy, cặp đôi xinh gái "ngất ngây" trong cộng đồng song tính, chuyển giới này cảm thấy vẫn khá may mắn vì được bố mẹ chồng (bố mẹ Bích – PV) thấu hiểu, chia sẻ. Có lần ông bà còn sang nhà Thu Hà xin cưới nhưng bị mẹ Thu Hà phản đối.

Thu Hà cho biết, hai người chưa thể làm đám cưới bởi gia đình chưa đồng thuận. Ngoài ra, luật pháp cũng chưa cho phép người song tính và người chuyển giới nam kết hôn. Chính vì vậy, hai người chỉ chụp ảnh cưới và thuê nhà sống cùng nhau như vợ chồng.

Chuyện tình sóng gió của cặp song tính - chuyển giới xinh ngất ngây - 3

Dù chưa thể làm lễ cưới nhưng cặp đinh song tính - chuyển giới đã chụp ảnh và về sống cùng nhau. Ảnh: Thu Hà 

Chồng sẽ... sinh con

“Em mong có nhiều con, vì thế cũng muốn anh ấy giữ nguyên giới tính để nếu sau này em yếu không đẻ được thì mong anh ấy sẽ đẻ thay em” – Thu Hà nói.

Để lo cho cuộc sống của cả hai Thu Hà làm đủ nghề, còn Ngọc Bích thì đi làm may ở khu công nghiệp. Hai người có cuộc sống khá giản dị, tiết kiệm. Thu Hà cho biết, hai vợ chồng tự nấu cơm, làm bánh, may đồ để mặc, không đi chơi ngoài, ăn ngoài nên tiết kiệm được khá nhiều tiền. Hiện tại, hai người đang sống ở TP. Hải Phòng.

Thu Hà cho biết, chồng cô là người rất tình cảm và sống có trách nhiệm. Dù đi làm lương thấp nhưng tháng nào cũng đưa tiền lương cho cô giữ.

Nói về sự định trong tương lai, Thu Hà rất hồ hởi: “Hai vợ chồng em một tháng cũng thu nhập được khoảng 25 triệu đồng. Trừ chi tiêu khoảng 4 triệu đồng/tháng, số còn lại chúng em tiết kiệm để tới đây mua đất, sinh con. Ngoài ra, Ngọc Bích cũng đang học tiếng Trung để sang năm chuyển sang nghề phiên dịch”.

Kết thúc buổi trò chuyện, Ngọc Bích chia sẻ, anh yêu vợ rất nhiều. Anh tôn trọng cô và sẽ làm mọi điều cô mong muốn cũng như muốn mang đến hạnh phúc cho cô.

Cô gái đồng tính kể chuyện yêu MC xinh đẹp của VTV

Người tình của MC Ngọc Trang “đẹp trai“ không khác gì soái ca Hàn Quốc.

Theo Thuỳ Anh (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu đồng giới
Báo lỗi nội dung