Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 13:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Mình sẽ đến bên cậu thật chậm rãi. Nhưng lần này không phải là rủ cậu chơi bóng rổ mà là để hôn cậu".

Một nam sinh của trường Đại học Renmin (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã có một màn tỏ tình ngọt ngào và lãng mạn với người bạn cùng lớp của mình. Chàng trai đứng giữa một trái tim lớn được xếp bằng nhiều ngọn nến lung linh rồi tỏ tình với người trong mộng trước sự chứng kiến của đám đông. 

Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam - 1

Chuyện sinh viên tỏ tình nhau diễn ra khá thường xuyên tại các trường đại học ở Trung Quốc nhưng lần này thì đặc biệt hơn, khi mà đối tượng được tỏ tình cũng là một nam sinh.

Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam - 2

"Mình sẽ đến bên cậu thật chậm rãi. Nhưng lần này không phải là rủ cậu chơi bóng rổ mà là để hôn cậu"- chàng trai thổ lộ ước muốn của mình rồi đặt nụ hôn nồng nàn lên trán đối phương. Đám đông xung quanh vỗ tay cổ vũ nhiệt tình cho cặp đôi đồng tính này. 

Những bức ảnh ghi lại màn tỏ tình công khai này được lan truyền "chóng mặt" trên Weibo- mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc và nhận được sự quan tâm rất lớn từ dân mạng. Nhiều người trong số đó tỏ ra không đồng tình với sự lộ liễu của cặp đôi này. 

Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam - 3

"Tôi có thể tôn trọng người đồng tính nhưng điều đó không có nghĩa là tôi phải ủng hộ họ"- một cư dân mạng chia sẻ.

Một người trẻ khác có vẻ bức xúc hơn: "Thật ghê tởm! Tại sao cứ phải hôn nhau ở nơi công cộng như vậy?"

Bên cạnh đó, khá nhiều bạn trẻ ủng hộ chuyện tình này. "Chúc mừng 2 bạn! Đừng để ý những lời đàm tiếu. Hãy cứ chăm lo cho hạnh phúc của bản thân nhé", một nick name chia sẻ. 

Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam - 4

Những bình luận tiêu cực về màn tỏ tình của cặp đôi đồng tính nam cho thấy, tình yêu đồng tính vẫn chưa được số đông chấp thuận ở Trung Quốc. Trong khi đó, một bản báo cáo của Liên hợp quốc đã công bố rằng giới trẻ Trung Quốc "ngày càng cởi mở hơn với giới LGBT".

Chính do những bình luận ác ý như vậy mà người đồng tính thường không dám thể hiện con người thật trước đám đông. Chỉ duy nhất 1/4 số người đồng tính dám "sống thật" ở chính nơi làm việc của mình.

Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam - 5

Trong những năm gần đây, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức nhằm giúp đỡ người đồng tính được sống là chính mình. Vừa qua,một cặp đồng tính nam tại Trung Quốc đã tổ chức đám cưới sang trọng, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Họ chia sẻ thêm, cả hai đang lên kế hoạch tổ chức thêm 99 hôn lễ đồng tính nữa nhằm lan truyền sự cảm thông và chấp thuận tình yêu đồng giới. 

Màn tỏ tình "gây sốt" của cặp đôi đồng tính nam - 6

Năm ngoái, một người đàn ông đồng tính đã cầu hôn người yêu của mình trên tàu điện Bắc Kinh. Hành động này nhận được sự cổ vũ của hầu hết các hành khách trên chuyến tàu đó. 

Dù đã dành được không ít sự ủng hộ từ xã hội nhưng xem ra, giới LGBT ở Trung Quốc phải nỗ lực nhiều hơn nữa để được thừa nhận và chấp thuận. Cho đến năm 2001 thì đồng tính vẫn bị coi là một chứng bệnh tâm thần, thậm chí là bất hợp pháp tại Trung Quốc. Và tất nhiên những cặp đôi đồng tính không được chấp thuận như những cặp đôi bình thường khác.

Luật Lao động Trung Quốc có chứa những điều khoản chống phân biệt đối xử về tôn giáo, chủng tộc... nhưng lại không có điều khoản nào dành cho LGBT. Luật bạo hành gia đình mới đây của Trung Quốc không bao gồm trường hợp của những đôi vợ chồng đồng giới. Những chi tiết liên quan tới đồng tính luyến ái cũng bị kiểm duyệt vô cùng khắt khe trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các trung tâm điều trị trên toàn Trung Quốc cũng đang cố gắng để chữa "bệnh đồng tính luyến ái" của bệnh nhân thông qua liệu pháp sốc điện và trừ tà.

Chia sẻ
Theo Lê Trung Đức (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung