Đại gia TQ tuyển vợ và những hợp đồng tình ái gây sốc

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 09:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Họ chi 24 tỉ đồng tuyển vợ còn trong trắng hay bỏ 200 tỉ đồng mua nữ diễn viên JAV.

Đại gia chi 24 tỉ đồng tuyển vợ còn trong trắng

Một vị đại gia U.40 ở Trung Quốc đã chi hẳn 7 triệu nhân dân tệ (khoảng 24 tỉ đồng) để tuyển được một người vợ còn trinh, nhưng sau 5 năm trời tìm kiếm, cuối cùng ông vẫn... ế.

Tờ Daily Mail đưa tin tháng 6.2015, một vị đại gia giàu có ở Trung Quốc đã trả 7 triệu nhân dân tệ cho một công ty chuyên mai mối ở Thượng Hải để tuyển vợ, với các tiêu chí: Ngọt ngào, thuần khiết, có độ tuổi từ 20 đến 28 và cao từ 1,62 m đến 1,72 m.

 

Đại gia TQ tuyển vợ và những hợp đồng tình ái gây sốc - 1

Các cô gái đi ứng tuyển được phỏng vấn bởi chuyên gia hôn nhân gia đình - một trong những dịch vụ thuộc gói ngoại hạng ông Zhang đã chọn.

Danh tính vị đại gia này được tiết lộ. Đó là doanh nhân giàu có, tên Zhang và đã ở độ tuổi ngoài 40. Năm 2009, vì không muốn tiếp tục cuộc sống cô đơn, ông đã tìm đến công ty dịch vụ mai mối để yêu cầu họ tìm cho ông một người vợ, cho đỡ mất công ông phải đi tìm hiểu, hẹn hò.

Ban đầu, ông Zhang chọn gói dịch vụ cao cấp với giá 300.000 NDT/năm nhưng sau đó đã chuyển hẳn sang gói ngoại hạng có giá 1 triệu nhân dân tệ/năm vào năm 2010, với mong muốn kiếm được vợ nhanh và chất lượng hơn.

Công ty mai mối đã đăng thông báo tuyển vợ cho ông Zhang trên khắp các phương tiện truyền thông, từ báo in, báo mạng cho tới truyền hình ở cả ba thành phố lớn của Trung Quốc. Sau đó, họ còn tổ chức một cuộc thi tuyển quy mô lớn trên phạm vi cả nước, chia làm nhiều vòng khác nhau để sàng lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đủ mọi tiêu chí ông Zhang đã đưa ra.

Đến vòng chung kết thì chỉ còn lại có duy nhất 8 cô, được xem là những ứng cử viên sáng giá nhất đảm bảo được yêu cầu độ tuổi từ 20 đến 28 và cao từ 1,62 m đến 1,72 m. Thế nhưng, rốt cục vẫn không có cô nào đủ "ngọt ngào" và "thuần khiết" để lọt vào nổi mắt xanh của vị đại gia U.40.

Theo Daily Mail, công cuộc tìm vợ của ông đã kéo dài trong suốt 5 năm trời, "gốn hết của ông khoảng 7 triệu nhân dân tệ nhưng cuối cùng thì ông vẫn ế.

Đại gia TQ tuyển vợ và những hợp đồng tình ái gây sốc - 2

  Công ty mai mối đã tìm ra được 8 cô gái xuất sắc nhất, nhưng không ai lọt vào được mắt xanh của vị đại gia.

Vừa mất thời gian lẫn tiền bạc, ông Zhang đã đâm đơn khởi kiện công ty môi giới trên nhằm đòi lại toàn bộ số tiền đã bỏ ra. Tuy nhiên, trong hợp đồng thỏa thuận, công ty này sẽ chỉ trả lại một phần nếu như không tìm được bất kỳ một cô bạn gái nào cho ông trong vòng 2 năm. Công ty này cũng tuyên bố họ đã chi khoảng 5 triệu nhân dân tệ để tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng cho ông Zhangvà đã tìm ra được 8 người, nhưng ông Zhang không ưng ý.

Dựa vào những việc trên, tòa án phán quyết công ty này sẽ chỉ phải bồi thường cho ông Zhang số tiền là 1,3 triệu nhân dân tệ. Ông Zhang đã kháng cáo ngay sau đó với mong muốn mức bồi thường phải được cao hơn, và đơn kháng cáo được chấp nhận.

Trong buổi xét xử vào đầu tháng 6 vừa qua, tòa đã đưa ra phán quyết cuối cùng là công ty mai mối trên sẽ phải hoàn trả lại cho ông Zhang 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 tỉ đồng).

Việc tuyển người yêu hay tuyển vợ đã không còn là điều lạ lùng ở Trung Quốc. Trước đó, năm 2012, một vị đại gia giàu có khác đã chi hẳn 100 triệu nhân dân tệ để tổ chức một cuộc thi nhằm tuyển chọn ý trung nhân cho mình. Khi đó, đã khoảng 2.800 cô gái độc thân đến từ 10 thành phố lớn của Trung Quốc tham dự với hy vọng sẽ được trở thành người "nâng khăn sửa túi" cho vị đại gia này.

Bản hợp đồng tình ái khiến quan Trung Quốc thân bại danh liệt

Tao Yi, quan chức Trung Quốc năm 2013 mất chức sau khi bản hợp đồng tình ái mà ông và bồ nhí ký bị công khai.

Bản hợp đồng được viết trên một tờ giấy A4, vào tháng 3.2013, nêu 6 nguyên tắc cho cuộc tình vụng trộm giữa Tao Yi, quan chức thuế cấp cao của tỉnh Quảng Tây và một người phụ nữ đã lập gia đình được gọi tên là Fan, theo Beijing News.

Bản hợp đồng quy định hai người phải gặp nhau ít nhất một tuần một lần và hạn chế quan hệ tình dục với bên thứ ba. Bên nào không tuân thủ cam kết hay gây "đau khổ về tinh thần" cho người kia sẽ bị phạt 10.000 NDT (khoảng 1.500 USD).

Chia sẻ
Theo Nhân Hoàng (Một thế giới)
sự kiện Thiếu nữ và cuộc sống
Báo lỗi nội dung