Chồng thất nghiệp cả năm, còn bày đặt quà Tết nhà nội xa xỉ

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 14:01 PM (GMT+7)

Năm nay, vì dịch Covid kéo dài, chồng tôi thất nghiệp gần như cả năm, thu nhập không có. Vậy mà Tết Nguyên đán này, anh ấy còn mua quà Tết vô cùng xa xỉ.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Chồng thất nghiệp cả năm, còn bày đặt quà Tết nhà nội xa xỉ - 1

Chồng tôi thất nghiệp gần như cả năm, đã thế anh còn chơi chứng khoán, thua lỗ mất 50 triệu. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm nay, chỉ vì quà Tết mà không khí trong nhà tôi cực kỳ căng thẳng. Tôi giận chồng nên ăn riêng, ngủ riêng. Anh cũng chẳng thèm nói với tôi một lời. Tôi không biết tôi đã nói sai, làm sai ở đâu. Xin được độc giả cho lời khuyên. 

Vợ chồng tôi đều xuất thân từ vùng quê nghèo. Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng tôi ở lại Hà Nội làm việc. Chồng tôi làm việc cho một công ty du lịch lớn, trước kia thu nhập cũng vào khoảng 20-30 triệu. 

Còn tôi thì làm cho công ty xuất nhập khẩu, lương khoảng 10 triệu. Sau 5 năm cưới nhau, vợ chồng tôi vay mượn 2 bên, mua được một căn hộ chung cư trả góp ở vùng ngoại ô. Đến nay, 2 vợ chồng vẫn còn nợ khoảng 500 triệu.

Nói về chồng tôi, anh là người yêu vợ, thương con, sống có trách nhiệm với gia đình. Sau khi hết giờ làn, anh không ham la cà quán xá, chỉ vội vã về nhà với vợ con. Anh cũng rất hiếu thảo với bố mẹ hai bên. 

Năm nay, do dịch Covid-19 hoành hành, chồng tôi thất nghiệp. Công ty của anh gặp khó khăn do không có khách đi du lịch nên cho nhân viên nghỉ không lương gần như cả năm. Chồng tôi nghỉ ở nhà chẳng biết làm gì. Anh chạy Grab, giao hàng nhưng thu nhập cũng chẳng được là bao. Không những thế, anh còn mày mò chơi chứng khoán, thua lỗ gần 50 triệu.

Mọi sinh hoạt trong nhà trông cả vào đồng lương của tôi. Năm nay, xuất nhập khẩu cũng giảm, lương thưởng của tôi cũng bị cắt hết. Sếp thông báo sẽ thưởng Tết cho tôi 3 triệu tiền mặt và thêm một giỏ quà.

Tôi buồn không thể buồn hơn. Còn chồng tôi, cuối năm, anh cũng đi làm trở lại nhưng lương thưởng cũng chẳng khá hơn là bao.

Em trai biếu quà Tết 100 triệu

Tôi bàn với chồng rằng năm nay thu nhập của 2 vợ chồng đều giảm nên sẽ biếu Tết nội- ngoại ít hơn một chút. Chồng tôi cũng gật gù, đồng ý rồi. Vậy mà vừa sáng hôm trước, tôi lại thấy chồng bảo, mẹ chồng tôi gọi điện ra báo rằng chú Huy- em chồng tôi mới biếu bố mẹ 100 triệu để sửa nhà đón Tết. 

Vậy là chồng tôi lại đổi ý. Anh bảo chú Huy đã biếu bố mẹ được từng đó, mình không có gì nhiều thì cũng phải bỏ ra 30 triệu mua bộ loa đài, TV để bố mẹ bày ở phòng khách. Tết đến, bố mẹ cũng có cái để khoe với họ hàng.

Chồng thất nghiệp cả năm, còn bày đặt quà Tết nhà nội xa xỉ - 2

Tiền thì không có nhưng chồng tôi vẫn thích chi bạo để mua TV, loa đài biếu Tết bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói vậy, tôi không đồng tình chút nào. Em chồng tôi làm bác sỹ, thu nhập năm nay chắc chắn hơn vợ chồng tôi rồi nên mới biếu bố mẹ được từng đó. Vợ chồng tôi năm nay làm chỉ đủ ăn, thưởng Tết thì gần như không có, nợ nần còn đầm đìa, lấy đâu ra mà biếu bố mẹ nhiều như thế được.

Chả nhẽ tôi đi vay mua quà Tết to!!!

Thấy tôi nói thế, chồng tôi lại nổi cáu."Tiền thì năm sau anh đi làm kiếm lại được. Em đừng có quá đáng. Mình là con, phải biết sống thế nào cho phải đạo chứ. Nhất là mình còn là anh trai trưởng mà để em trai thứ biếu bố mẹ tiền sửa nhà, không biết ngượng à?", anh nói. 

Cũng vì chuyện đó mà vợ chồng tôi cãi nhau. Thấy tôi cương quyết không đưa tiền thì anh vét nốt số tiền trong thẻ lương ra để mua dàn TV, loa đài biếu bố mẹ. Vợ chồng tôi vì chuyện ấy mà cơm không lành, canh không ngọt suốt mấy ngày nay. 

Thực ra, nếu vợ chồng tôi có kinh tế dư dả thì tôi cũng chẳng tiếc gì bố mẹ cả. Nhưng đằng này cả năm kinh tế khó khăn, giật gấu bá vai, nợ đầm nợ đìa mà chồng tôi vẫn thích chi bạo tay vậy. Theo mọi người, chồng tôi làm như vậy là đúng hay sai? Tết nhất đến nơi rồi mà anh làm tôi chán nản, ức chế quá!

Nguồn: https://danviet.vn/chong-that-nghiep-ca-nam-con-bay-dat-qua-tet-nha-noi-xa-xi-khien-toi-tuc-dien...

Quà Tết nhà chồng tốn kém vẫn nhận “quả đắng”, năm nay không biết biếu gì cho vừa lòng

Quà Tết rượu Tây, bánh kẹo, hoa quả nhập khẩu kèm theo “lì xì” vài trăm Đô la, ấy vậy mà vẫn bị gia đình bên nhà...

Theo Quỳnh Anh (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung