Chồng bênh vợ, cãi tay đôi với mẹ ruột khi bà bất mãn chuyện con dâu không biết nấu ăn

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 15:30 PM (GMT+7)

Nhiều mẹ chồng ngày nay vẫn còn tư tưởng con dâu vừa phải kiếm tiền giỏi vừa nấu ăn ngon. Nếu may mắn gặp anh chồng hiểu chuyện sẽ bênh vực, còn không phụ nữ sẽ rất vất vả.

Chồng bênh vợ, cãi tay đôi với mẹ ruột khi bà bất mãn chuyện con dâu không biết nấu ăn - 1

Mẹ chồng bất mãn con dâu không biết nấu ăn mà được chồng bênh vực. (Ảnh minh họa)

Ngày nay, công nghệ chuyển phát nhanh và mua sắm online trở nên rất phổ biến, điều này khiến cho lối sống của nhiều người cũng thay đổi theo. Đặc biệt, những người trẻ ngày càng lười nấu ăn, họ thoải mái chọn món, trả tiền, đợi một chút là đã có ngay bữa ăn nóng hổi ngon lành.

Việc đặt đồ ăn như thế này rất tiện lợi và ngày càng được người trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, cách sống này người già lại không quen. Nếu một cặp vợ chồng trẻ hiện đại sống chung với bố mẹ, chắc chắn sẽ xảy ra xích mích, ảnh hưởng đến mối quan hệ đặc biệt là mẹ chồng - nàng dâu.

Mary là con một, ngay từ nhỏ bố mẹ cô chưa bao giờ yêu cầu cô phải làm việc nhà hay vào bếp. Sau này lớn lên cô không hứng thú với việc nấu ăn và cũng không có thời gian để nấu.

Khi còn đi học, cô chỉ tập trung cho việc học, ngoài ra tất cả những thứ khác cô đều không quan tâm. Sau khi tốt nghiệp, cô cố gắng làm việc chăm chỉ và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cô chẳng bao giờ nghĩ đến việc học nấu ăn.

Sau khi kết hôn, Mary sống chung với mẹ chồng. Về cơ bản, mẹ chồng cô luôn là người nấu ăn cho cả nhà. Khi Mary có thời gian, cô thường phụ giúp bà rửa chén bát và dọn dẹp nhà bếp. Vào những lúc mẹ chồng bận không nấu được, cô thường chọn đặt món online. Cả cô và chồng đều thấy vấn đề nấu nướng không quá quan trọng, việc đặt mua bên ngoài vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại chẳng lo bị bỏ bữa.

Tuy nhiên, mẹ chồng cô lại không thích điều đó, bà cho rằng đồ ăn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh. Trong một lần đi xe đạp, bà bị ngã và gãy tay. Lúc này tay bị bó bột nên bà không thể nấu ăn, vì vậy Mary đã gọi món online mỗi ngày. Buổi sáng thì cô đặt món còn trưa và tối thì đã có chồng lo hoặc bà tự ra ngoài ăn.

Sau 3,4 ngày liên tục, mẹ chồng cô choáng và tỏ vẻ khó chịu. Bà cảm thấy ăn như vậy là không lành mạnh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, nguyên liệu không tươi. Một bữa ăn tương đương với mấy ngày bà đi chợ.

Bà không trực tiếp nói với Mary về sự bất mãn của mình, bà gọi cho con trai và nói: "Con nhìn vợ con kìa. Làm vợ mà không biết nấu ăn, suốt ngày gọi món bên ngoài. Người ngoài biết được thì mặt mũi đâu mà nhìn".

Khi nghe mẹ nói vậy, chồng Mary liền tỏ thái độ không đồng ý và bênh vực vợ mình. "Tụi con không có nhiều thời gian, đi làm về mệt mà còn lăn vào bếp nấu nướng thì sức lực đâu nữa hả mẹ. Tụi con cần nghỉ ngơi. Mẹ cũng thấy đó, vợ con đi làm cả ngày, tiền lương cũng cao gấp 3 lần con, về đến nhà là cô ấy kiệt sức mà mẹ còn đòi hỏi bắt cô ấy nấu nướng là sao. Nếu mẹ muốn nấu ăn ở nhà, tụi con sẽ thuê một người giúp việc chuyên nấu nướng cho mẹ. Mẹ nên nghĩ tới điều đó và thông cảm cho công việc khó khăn của người trẻ như tụi con". Dù giải thích và đề ra cách giải quyết như vậy nhưng mẹ chồng của Mary không hài lòng. Bà vẫn nói thêm nhiều lần về vấn đề này.

Mary phải chịu nhiều áp lực trong công việc, đang trong thời điểm bận rộn nhất nên khi nghe chồng nói vậy cô cảm thấy có chút tức giận. Tuy nhiên, cô vẫn tỏ ra tôn trọng mẹ mình. Trước khi gọi món nào cô cũng đều hỏi ý kiến của mẹ trước. Sau vài ngày, tình hình vẫn không khả quan, lúc này mẹ chồng cô vẫn khó chịu nên cô đành phải nói chuyện rõ ràng.

"Mẹ à! Mẹ phải hiểu thực tế nếu con không đi làm thì tiền đâu mà trả khoản vay hằng tháng, tiền đâu mà nuôi gia đình. Mẹ muốn con vừa đi làm kiếm nhiều tiền, vừa đảm đang cơm nước cho cả nhà, con là người chứ có phải máy móc đâu mà không biết mệt. Nếu mẹ muốn có cơm nhà ngày 3 bữa thì con nghỉ việc ở nhà hầu hạ mẹ, nhưng lúc đó tất cả mọi chi phí trong nhà này mẹ và chồng con phải lo", Mary bức xúc nói.

Sau khi nói ra những điều này, cô cảm thấy có phần không nên, nhưng cô đã chịu quá nhiều áp lực trong công việc, mà đến việc nấu nướng cũng tạo thêm áp lực thì đúng là quá giới hạn chịu đựng.

Sau khi nghe những lời nói này của vợ mình, chồng cô không nói gì. Anh biết bản thân mình làm ít, nếu có thể chia sẻ công việc với vợ thì cô đã không rơi vào tình thế khó xử như bây giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chong-benh-vo-cai-tay-doi-voi-me-ruot-khi-ba-bat-man-chuyen-con-dau-k...

Mẹ chồng đòi tiền công chăm cháu sau khi con dâu cũ đòi quyền nuôi con

Hành động của mẹ chồng này tạo ra 2 luồng tranh cãi, người thì nói bà làm đúng, người thì chỉ trích bà quá tính toán...

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung