"Cây tre trăm đốt" đánh đố thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 13/05/2019 08:21 AM (GMT+7)

"Cây tre trăm đốt" là chướng ngại vật khó khăn đối với các nhà leo núi Cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Nhưng từ khoá này đã trở thành bàn đạp cho nam sinh Hà Nội vươn lên vị thế dẫn đầu, chiếm ưu thế để băng băng về đích, bỏ xa đối thủ.

"Cây tre trăm đốt" đánh đố thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - 1

 Bốn nhà leo núi trong cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 12/5) là cuộc tranh đua của bốn nhà leo núi Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Đức Long (THPT Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Đỗ Anh Thư (THPT Hậu Nghĩa, Long An) và Bùi Thị Hoàng Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

 Trong cuộc đua tuần này, các thí sinh có phần khởi động chưa thực sự như mong muốn. Thí sinh Hoàng Giang ghi được 70 điểm, tạo được khoảng cách đáng kể với các thí sinh còn lại. Người xếp thứ hai là Đức Long được 50 điểm, Trung Hiếu 40 điểm, Anh Thư được 30 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia có từ khoá gắn liền với câu chuyện cổ tích gồm 13 chữ cái. Đáp án cần tìm là "Cây tre trăm đốt" đã thực sự đánh đố cả bốn nhà leo núi.

 Sau ba hàng ngang gợi ý, mới có thí sinh hạ giải được từ khoá của phần thi chướng ngại vật. Thí sinh có đáp án chính xác là Trung Hiếu. Điều này đã giúp cậu từ vị trí thứ ba vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

"Cây tre trăm đốt" đánh đố thí sinh Đường lên đỉnh Olympia - 2

Đáp án chính xác "Cây tre trăm đốt" đã giúp Trung Hiếu từ vị trí thứ ba vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

 Phần Thi Tăng Tốc, Trung Hiếu đã xuất sắc bứt tốc để vươn lên vị trí dẫn đầu khi đạt được nhiều điểm nhất 150 điểm. Thí sinh thứ hai là Anh Thư ghi được 90 điểm. Tiếp đấn Hoàng Giang 50 điểm và Đức Long 30 điểm. Sau phần thi này, Trung Hiếu có lợi thế dẫn đầu với 230 điểm. Anh Thư và Hoàng Giang cùng giữ vị trí thứ hai 130. Đức Long 90 điểm.

 Phần thi Về đích, Đức Long và Anh Thư không được mỹ mãn, thậm chí bị trừ điểm. Đức Long bị trừ tới 60 điểm; Anh Thư bị trừ 10 điểm. Hoàng Giang có phần về đích thành công nhất 55 điểm, nhưng không thể đánh đổ ngôi dẫn đầu dù Trung Hiếu chỉ cải thiện thêm 30 điểm.

 Kết thúc cuộc Cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) giành chiến thắng với 260 điểm để bước tiếp vào cuộc thi Tháng. Hoàng Giang xếp thứ hai được 185 điểm. Anh Thư được 120 điểm và Đức Long 30 điểm.

Lâu lắm rồi “Đường lên đỉnh Olympia” mới có cô gái xuất sắc thế này!

Vượt qua ba đối thủ nặng ký, cô gái Thanh Hóa về nhất với số điểm đáng nể: 310 điểm.

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia