Nam sinh Khánh Hòa đánh bại "hạt giống Olympia 2019" có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 14/03/2019 16:37 PM (GMT+7)

Trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh khó nhằn, Hải Đăng giành vé vào chung kết năm Olympia 2019.

Nam sinh Khánh Hòa đánh bại "hạt giống Olympia 2019" có gì đặc biệt? - 1

Nguyễn Hải Đăng giành giải Nhất quý II, Olympia 2019 

Trong suốt hành trình quý II của “Đường lên đỉnh Olympia 2019”, Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Anh chàng giành được nhiều thành tích ấn tượng: như đạt điểm tối đa của phần thi Khởi động (cuộc thi tuần), san bằng kỷ lục Olympia 18 năm, được mệnh danh là “thánh xoay rubik” khi giải xong một khối rubik chỉ trong 13 giây…

Thế nhưng, từ sau cuộc thi quý sự chú ý lại đổ dồn vào một cái tên khác là Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). Bởi lẽ, anh chàng đã đánh bại “hạt giống của Olympia 2019” một cách xuất sắc, giành tấm vé quý giá vào chung kết năm.

Nam sinh Khánh Hòa đánh bại "hạt giống Olympia 2019" có gì đặc biệt? - 2

Hải Đăng bước vào phần thi Về đích với 230 điểm, kém người dẫn đầu là Xuân Phương 40 điểm 

Trò chuyện với Hải Đăng, khá bất ngờ trước sự vô tư của anh chàng khi nói về “Đường lên đỉnh Olympia”. Hải Đăng từng xem Xuân Phương là đối thủ nặng ký của mình trong vòng thi quý nhưng khi đánh bại đối thủ, đem cầu truyền hình Olympia về Khánh Hòa anh chàng lại cảm thấy… khá thường. Thậm chí, anh còn không để ý đến những bình luận tung hô của khán giả sau khi vòng thi quý 2 phát sóng. “Điều mình quan tâm nhất bây giờ là kỳ thi cử sắp tới”, Đăng nói.

Khán giả cho rằng, Hải Đăng gặp khá nhiều áp lực trước khi bước vào phần thi Về đích vì bị Xuân Phương dẫn trước 40 điểm nên trả lời sai câu hỏi Toán học khá dễ. Tuy nhiên, anh chàng phủ nhận hoàn toàn.

“Mình chưa bao giờ lo lắng cả bởi ngay từ đầu đã xác định đi thi cho vui chứ không đặt nặng thành tích”, Đăng chia sẻ.

Nam sinh Khánh Hòa đánh bại "hạt giống Olympia 2019" có gì đặc biệt? - 3

Biểu cảm của Hải Đăng khi MC Diệp Chi sắp công bố đáp án của câu hỏi cuối cùng 

Với Hải Đăng, “Đường lên đỉnh Olympia” đơn thuần chỉ là một gameshow. Giành vòng nguyệt quế của chương trình chưa bao giờ là mục tiêu chính của anh nên cái gọi là áp lực, vinh dự hay danh vọng đều không khiến anh chàng bận tâm.

“Khó có ai mà nhớ được rằng, bản chất của “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ là một sân chơi để mấy đứa nhỏ đi thi trên tinh thần vui vẻ. Mục tiêu chính của mình là ra Hà Nội thử nhiều món ăn nhất có thể. Dẫu vậy, mình vẫn luyện tập khá kỹ trước khi đi thi”, Đăng nói.

Trên sóng truyền hình Olympia, Hải Đăng được khán giả yêu mến bởi sự hòa đồng, vui vẻ. Tuy nhiên, anh chàng thừa nhận bản thân vốn là người sống nội tâm, có ít bạn bè. Anh chủ yếu chơi với học sinh khóa trên có nhiều kinh nghiệm để làm các hoạt động xã hội và học hỏi kinh nghiệm.

Nam sinh Khánh Hòa đánh bại "hạt giống Olympia 2019" có gì đặc biệt? - 4

Xúc động khi giành chiến thắng 

Thành tích học tập của Hải Đăng khá ấn tượng: từng đạt HCĐ Olympic 30/4 năm 2018, giải 3 tỉnh môn Sinh học 2018, tham gia một số giải toán trên mạng và giành được kha khá giải thưởng trong những năm học cấp 2.

Chàng trai Khánh Hòa đặc biệt giỏi tiếng Anh và bí quyết học giỏi môn này lại rất thú vị: bỏ 26.000 đồng mỗi tháng mua netflix premium (dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ) để coi hàng ngày.

”Hạt giống Olympia 2019” bại trận trước nam sinh Khánh Hòa

“Hot boy” Nghệ An mất cơ hội vào chung kết năm Olympia 2019.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung