Bị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục này

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi thất vọng khi biết nguyên nhân bị mẹ chồng ghét, chuyện đáng lẽ không có gì nhưng bà vẫn cay cú.

Khi yêu nhau, tôi được nhà bạn trai quý mến, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nhưng cưới nhau rồi, tôi lại bị mẹ chồng đối xử một cách hằn học, khắt khe. Cho dù tôi là người có học thức, công việc đàng hoàng, con nhà gia giáo… Mọi thứ chỉ là con số không trong mắt mẹ chồng, không điều gì tôi làm khiến bà hài lòng.

Mới đầu tôi cũng tự nhủ, chắc là do không hòa hợp, xưa nay mẹ chồng - nàng dâu vốn xung khắc. Tôi cố gắng, chăm chỉ từng ngày để mong có được sự ghi nhận của mẹ chồng. Nhưng không, tôi không thể nào có được sự tin tưởng, thương yêu của mẹ chồng. Bà vẫn hay nói xấu con dâu với những người khác, những điều hoàn toàn không có thật qua con mắt khắt khe của mẹ chồng.

Nhiều lần tâm sự với chồng về sự quá đáng của mẹ chồng, anh ấy đều xua tay: "Ôi dào, em cứ nghĩ quá, anh sống từ bé với mẹ có thấy vấn đề gì đâu. Em cũng nên xem lại mình, phải thế nào thì mẹ chồng mới không ưa chứ. Cứ tìm hiểu kỹ xem, đừng vội trách người khác".

Quả nhiên, đúng như lời chồng tôi úp mở, đúng là mẹ chồng ghét tôi là có lý do cả, nhưng tôi không ngờ bà lại để bụng chuyện không đáng có. Buồn hơn đó lại không phải lỗi do tôi hay bố mẹ tôi, vậy mà mẹ chồng viện cớ để ghét bỏ con dâu và không hài lòng về nhà thông gia.

Bị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục này - 1

Mẹ chồng ghét bỏ con dâu xuất phát chỉ vì chuyện không đáng có. Ảnh minh họa

Trong một lần không vừa lòng chuyện tôi đi chợ mua đồ không được như ý, mẹ chồng tôi mắng mỏ: "Lúc nào cô cũng nghĩ mình tuyệt vời, hoàn hảo, nhưng thực ra chả có gì cả. Thế mà ngày trước, bố mẹ cô còn thách cưới mới nực cười chứ. Được về nhà tôi là may mắn lắm rồi, còn dám đòi hỏi tiền cưới. Tôi không thương con trai mê mệt cô thì đã bỏ về không thèm cưới xin gì nữa rồi".

Tôi vẫn nhớ rõ hồi nhà trai đến đặt vấn đề xin cưới, có hỏi về các thủ tục cưới xin bên nhà gái, bố tôi có nói rõ: "Theo thông lệ ở đây, đám hỏi phổ biến là 5 lễ, cũng không cần cầu kỳ các loại đắt tiền, miễn sao đủ lễ là được. Các nhà ở đây đều có tiền thách cưới, gọi là cho có thủ tục thôi, chứ nhà trai đặt bao nhiêu cũng được, 5 triệu hay 10 triệu đều được".

Chỉ vì mỗi thế thôi mà mẹ chồng hằn học, coi thường nhà tôi vì dám thách cưới, trong khi bố tôi nói rõ chỉ là thủ tục. Chứ số tiền đó có đáng là bao so với công sức mà bố mẹ tôi nuôi nấng tôi ăn học bao năm, với lại nếu không có tiền của nhà trai, tôi dễ bị hàng xóm, họ hàng chê cười là để con gái theo không về nhà trai. Quá trình bàn bạc, bố tôi đã giải thích rất rõ về chuyện này.

Sau cưới, bố mẹ tôi có cho hai vợ chồng tôi số tiền nhà trai mang tới đặt lễ 5 triệu, mẹ chồng tôi cũng biết nhưng vẫn cố chấp. Mẹ chồng tôi ghét bỏ con dâu, hay đi kể xấu, bôi bác nhà thông gia. Tôi khá mệt mỏi, ấm ức khi bị mẹ chồng chèn ép, hay mang chuyện quá khứ ra để làm con dâu và nhà thông ra bẽ mặt trước bạn bè, hàng xóm.

Mẹ chồng tôi quá đáng như vậy, tôi có nên thẳng thắn đáp trả để bà tôn trọng con dâu và nhà thông gia? Nếu như tình hình không mấy cải thiện, tôi có cần bàn bạc với chồng để ra ngoài ở riêng?

Nguồn: [Link nguồn]

Bị mẹ chồng chê nghèo và quê, con dâu làm một việc không giống ai khiến cả gia đình nhà chồng nể phục

Không đành lòng bị mẹ chồng coi thường, tôi đã có quyết định táo bạo để có được sự nể phục của cả nhà chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuananh@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung