Bạn trai 35 tuổi chưa có nhà và xe, tôi không biết có nên lấy anh không?

Sự kiện: Những tâm sự hay

Anh cũng tốt nhưng tôi sợ cái nghèo nó là nguồn cơn của mọi vấn đề. Tôi không muốn “hôn nhân là mồ chôn của ái tình”.

Mặc dù tôi cũng không còn trẻ nữa nhưng trước vấn đề hôn nhân cả đời, tôi cần phải cân nhắc. (Ảnh minh họa)

Mặc dù tôi cũng không còn trẻ nữa nhưng trước vấn đề hôn nhân cả đời, tôi cần phải cân nhắc. (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 32 tuổi, ở độ tuổi này có lẽ nhiều người sẽ nói rằng tôi thuộc dạng “ế”. Tôi không quan tâm nhiều tới những lời người khác nhận xét về mình bởi suy cho cùng họ không thể sống giùm cuộc đời của tôi được.

Với những người nói tôi “ế chảnh”, “cưới đại ai đó cho rồi”, tôi thường phớt lờ bởi tôi nghĩ, tại sao mình có thể mặc kệ hạnh phúc cả đời mình chỉ vì vấn đề tuổi tác.

Thực ra trong tình yêu, tôi cũng khá kén chọn, bởi người ta đi mua một món hàng còn cầm lên bỏ xuống, suy nghĩ chán chê rồi mới quyết định có mua hay không cơ mà. Thế nên, tôi vẫn kiên nhẫn đợi chờ một người thích hợp, bởi “nồi nào úp nắp vung nấy” ông bà ta nói chẳng sai tí nào.

Thế rồi tôi gặp anh, có lẽ là duyên số nên chúng tôi đã yêu xa hơn 2 năm. Trong khoảng thời gian ấy, chúng tôi đã gặp không ít trắc trở nhưng sau cùng vẫn ở bên nhau. Tính cách của anh rất tốt nhưng có một điều khiến tôi lo lắng là lương của anh không cao, dân tỉnh lẻ nên cũng chưa có gì trong tay.

Ở tuổi 35, sau nhiều năm đi làm, anh cũng không tích góp được gì nhiều, nhìn số dư trong tài khoản của anh mà tôi tự hỏi “tiền đi đâu hết rồi”. Tôi tò mò thì anh chỉ nói qua loa rằng, mình cần phải phụ giúp gia đình. Kể từ đó tôi biết gia đình anh không có khá giá gì.

Mặc dù tính anh ấy khá tốt nhưng thực sự thì khi quen nhau, không biết bao lần tôi phải tủi thân vì chẳng nhận được món quà nào trong dịp lễ. Anh hiếm khi chủ động mua quà cho tôi, cũng chưa bao giờ tôi tiêu tiền của anh. Mối quan hệ 2 bên giống như một sự trao đổi không hơn không thua. Đặc biệt vào ngày sinh nhật, nếu cả 2 cãi nhau thì tôi sẽ chẳng nhận được gì.

Vì lương của tôi khá cao nên bản thân cũng chẳng so đo tính toán làm gì nhưng mọi chuyện nên ở trong một mức giới hạn nào đó. Lương cao không có nghĩa là tôi là “đại gia” và sẵn sàng chịu chi trong mọi hoàn cảnh.

Tôi nhớ có một lần, chúng tôi hẹn nhau tại khách sạn, nhưng trước lúc đi anh hỏi tôi: “Hôm nay share em hì”. Nghe tới đây, bao nhiêu hứng thú trong tôi đều tắt lịm. Tôi bảo “anh trả hôm nay đi, lần sau em trả”. Anh đồng ý, sau đó chúng tôi đến khách sạn.

Khi xong việc, lúc chuẩn bị xuống quầy tiếp tân thanh toán, anh ở trong phòng hỏi tôi: “em có 30 ngàn lẻ không”. Tôi hỏi để làm gì thì anh đáp: “2 tiếng ở đây một trăm bà đó em”. Nói xong, anh đưa ra một tờ một trăm ngàn. Lúc đó, tôi thực sự rất sốc, cảm thấy thất vọng vô cùng về người đàn ông này.

Sau buổi hẹn hò đêm hôm đó, tôi chẳng còn mặn mà nói chuyện với anh nữa. Trong khi đó, anh lại tỏ vẻ như chẳng có gì nghiêm trọng xảy ra. Anh thúc giục bàn chuyện kết hôn, sinh con, còn tôi cứ ậm ừ cho qua chuyện.

Ở tuổi 30, sự lựa chọn của người phụ nữ không còn nhiều nữa, chẳng lẽ vì thế mà tôi phải nhắm mắt lấy đại một người đàn ông nào đó để hoàn thành “thủ tục” cho giống nhà người ta.

Đôi khi đêm về nằm suy nghĩ, tôi tự hỏi bản thân mình có thực sự muốn cưới chồng hay không. Tôi cưới chồng là vì yêu họ hay chỉ là vì cái mác phải lập gia đình cho đúng độ tuổi sinh đẻ.

Nếu kết hôn với anh, chắc chắn chúng tôi sẽ ở nhà thuê bởi, anh làm gì có tiền mà mua nhà mua xe. Với đồng lương của anh, sự cầu tiến không có, tôi không có chút hi vọng anh sẽ vì gia đình mà cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp. Sau đấy, cưới chồng thì phải sinh con, rồi trăm nỗi lo đột nhiên xuất hiện kể từ khi có gia đình. Nghĩ tới cảnh này, tôi bỗng thấy sợ hãi vô cùng.

Tôi không sùng bái chủ nghĩa độc thân, cũng không tôn thờ việc phụ nữ nhất định phải cưới chồng sinh con. Tuy nhiên, điều tôi nhận ra rằng, mình cần phải cưới đúng người, dù có bao lâu đi chăng nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Thu nhập 70 triệu/tháng, người phụ nữ vẫn chật vật không kiếm được chồng

Vì thu nhập cao nên cô đòi hỏi quá nhiều về đàn ông, đó là lý do cô vẫn chưa thể cưới được chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN