Thu nhập 70 triệu/tháng, người phụ nữ vẫn chật vật không kiếm được chồng

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 09:14 AM (GMT+7)

Vì thu nhập cao nên cô đòi hỏi quá nhiều về đàn ông, đó là lý do cô vẫn chưa thể cưới được chồng.

Thu nhập 70 triệu/tháng, người phụ nữ vẫn chật vật không kiếm được chồng - 1

"Kén cá chọn canh", ngoài 30 nhưng cô vẫn chưa cưới được chồng. (Ảnh minh họa)

Cô chia tay bạn trai yêu 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Tính tới thời điểm bây giờ, tuy đã ngoài 30 nhưng cô vẫn chưa kết hôn, thậm chí cũng chưa có bạn trai chính thức. Vì không vướng bận chuyện tình cảm nên cô dồn hết tâm trí vào công việc, sắp tới cô sẽ lên chức giám đốc kinh doanh với mức lương lên tới 70 triệu đồng/tháng. Mặc dù cô thành công trong sự nghiệp nhưng chuyện tình cảm lại rất lận đận.

Bố mẹ và rất nhiều người thân, bạn bè của cô chủ động mai mối, giới thiệu xem có ai lọt vào "mắt xanh" cô không. Mặc dù cô ít nói nhưng ngay từ nhỏ đã rất quyết đoán. Khi đạt được những thành công nhất định, cô tỏ ra khá kiêu ngạo, gia đình không thể can thiệp vào chuyện riêng nên mọi thứ đều do cô quyết định.

Khi bị gia đình quá hối thúc, cô cũng miễn cưỡng gặp một số chàng trai được giới thiệu, điển hình nhất phải kể đến 2 người này.

Người đầu tiên cô gặp mặt là một kỹ thuật viên, lương 20 triệu/tháng, cao 1m65, nhỏ hơn cô 1 tuổi. Khi gặp mặt, 2 người trò chuyện rất sôi nổi và có ấn tượng tốt về nhau. Cả 2 duy trì liên lạc được vài tuần, nhưng sau đó cô chặn số điện thoại của người này.

Khi tìm hiểu lý do, cô nói rằng ban đầu 2 người nói chuyện rất hợp nhau. Thế nhưng khi tiếp xúc sâu hơn, cô phát hiện ra anh ta luôn có suy nghĩ phụ nữ nên chia sẻ tiền mua nhà sau khi kết hôn, nếu không áp lực tài chính một mình người đàn ông sẽ rất lớn.

Đồng thời trong buổi hẹn hò lần sau, anh dẫn cô đến những quán ven đường chứ không đồng ý vào nhà hàng. Tình cờ sắp đến sinh nhật của chị ruột, trong lúc vô tình cô có nhắc đến, cô không ngờ anh chẳng có phản ứng gì, thậm chí còn đánh trống lảng.

Thế nhưng, anh lại nói rằng, cô không phải là mẫu phụ nữ lý tưởng mà anh muốn hướng tới kết hôn. Lý do đưa ra là thu nhập cao nhưng không biết tiết kiệm, không hiểu cho hoàn cảnh của bạn trai, không biết thông cảm và chia sẻ khó khăn.

Không nản lòng trước thất bại này, cô được bạn thân giới thiệu cho một người đàn ông đã có nhà và xe, cao 1m85, đang muốn tìm một phụ nữ có tính cách tốt, độc lập.

Trong buổi hẹn hò, cô khoác lên người bộ cánh hàng hiệu, từ đầu đến chân toàn mùi tiền. Tưởng chừng như 2 người rất môn đăng hộ đối, phù hợp tiêu chuẩn của nhau nhưng cuối cùng cô vẫn chặn liên lạc của người đàn ông này.

Sau đó, anh chàng này kể lại quá trình hẹn hò của 2 người. Lần đầu gặp mặt, anh ấn tượng tốt về cô nên đã rủ lần sau cùng nhau đi xem opera. Trong khi xem, cô khẳng định những chi tiết mình nói về vở kịch đó là đúng, không thừa nhận đã nhớ sai.

Không muốn làm cô mất mặt nên anh vẫn lịch sự mời cô đi ăn tối. Trong khi ăn, cô nói rằng nếu anh mua nhà để sống riêng thì cô sẽ cân nhắc việc kết hôn. Anh liền từ chối yêu cầu của cô vì cảm thấy 2 người còn chưa biết gì về nhau nhưng đã tính chuyện để anh mua nhà rất vô duyên. Vì thế, cô đã tức giận và bỏ về ngay lúc đó.

Sau 2 lần mai mối thất bại, người thân cũng lắc đầu bất lực trước những quyết định của cô. Mọi người đã cố gắng hết sức để tìm người giới thiệu cho cô, thế nhưng cô lại làm mất lòng người ta, ảnh hưởng đến người đã giới thiệu. Trên thực tế, bản thân cô cũng có quá nhiều tính xấu, nếu không thay đổi trước, có lẽ chẳng có ai là phù hợp.

Điều kiện của 2 người đàn ông trên khá tốt, nhưng cô luôn "vạch lá tìm sâu" và chỉ vì một chút không hài lòng liền thẳng tay chặn liên lạc. Bản thân cô tuy có năng lực nhưng quen tiêu xài hoang phí, không có tiền tiết kiệm, vẫn ở nhà bố mẹ đẻ và sống theo kiểu tư sản nhỏ nhen.

Sau vài lần hẹn hò, cô bắt đầu chuyển hướng quan tâm nhiều đến "chuyện ấy" và hy vọng nửa kia có thể tự giải quyết vấn đề nhà cửa, đồng thời đòi hỏi họ phải giàu có để làm chỗ dựa cho mình... Cô đòi hỏi quá nhiều về đối phương nhưng chưa bao giờ nghĩ mình là người như thế nào.

Ai cũng mong rằng bản thân có thể kiếm được một nửa hoàn hảo. Thế nhưng mỗi chúng ta đều là một con người bình thường, có điểm mạnh điểm yếu riêng, chẳng có ai là hoàn hảo cả. Cách cô nhìn nhận mọi thứ, phóng đại khuyết điểm của đối phương như vậy sẽ khiến cho tất cả đàn ông không dám đặt mối quan hệ nghiêm túc.

Sau cùng, chúng ta cần nhớ rằng, dù không thành công qua mai mối cũng đừng làm tổn thương đối phương, cả 2 vẫn có thể xem nhau bạn bè bình thường.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-nhap-70-trieu-thang-nguoi-phu-nu-van-chat-vat-khong-kiem-duoc-chong-502020...

Bạn gái bỏ tôi để cưới người khác, tôi không hiểu lý do cho đến khi nhìn thấy chú rể

Rốt cuộc thì, tình yêu 5 năm của tôi cũng không bằng người mới quen 3 tháng. Tôi không thể trách cô ấy được.

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung