Vụ án lừa đảo 4 lần bị tòa trả hồ sơ, Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo khẩn

Sự kiện: Tin pháp luật

7 lần mở phiên tòa xét xử, nhưng 3 lần Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai hoãn phiên tòa, 4 lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín (Cty Phú Việt Tín, tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai), Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan nội chính của tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác điều tra, xét xử vụ án này.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh và Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện quy chế phối hợp liên ngành trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Khẩn trương rà soát, điều tra bổ sung, cũng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ theo quy định pháp luật và kịp thời đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định, không để xảy ra việc trả hồ sơ điều tra bổ sung làm kéo dài thời gian xử lý vụ án, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức liên quan, tạo dư luận xã hội không tốt.

Quá trình điều tra, xử lý vụ án phải đúng người, đúng tội, đúng pháp luật không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Ban Nội chính Tỉnh ủy được giao trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời tổng hợp, báo cáo tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy.

Như tin đã đưa, vụ án xảy ra tại Cty Phú Việt Tín đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thuận (49 tuổi), Phùng Thanh Sơn (49 tuổi) và Đào Thị Thùy Trang (41 tuổi), cùng ngụ thành phố Long Khánh (Đồng Nai) để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, năm 2013, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định giao đất cho Cty Phú Việt Tín đầu tư xây dựng khu dân cư A1-C1 theo quy hoạch tại xã Bàu Hàm 2 với tổng diện tích 96 héc ta, được chia thành 4 giai đoạn đầu tư.

Các giai đoạn 1, 2 đã được Công ty Phú Việt Tín triển khai và thực hiện xong. Đến năm 2017, Công ty Phú Việt Tín thực hiện giai đoạn 3 với tổng 590 nền đất. Từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2018, Nguyễn Thuận với vai trò là Tổng giám đốc Công ty Phú Việt Tín đã trực tiếp chỉ đạo các thuộc cấp bán nền đất và ký hợp đồng mua bán với khách hàng hơn 580 nền đất, tổng số tiền hơn 590 tỷ đồng. Trong đó, khách hàng đã đặt cọc tổng số tiền gần 467 tỷ đồng (95% giá trị hợp đồng). Nguyễn Thuận đã cho nộp vào tài khoản Cty Phú Việt Tín hơn 230 tỷ đồng, còn lại hơn 235 tỷ đồng để ngoài sổ sách và Thuận giữ trực tiếp.

Với những hợp đồng đã ký bán cho khách hàng, Thuận cấu kết với Sơn, Trang làm giả hợp đồng, phiếu thu, ký giả chữ ký khách hàng trên 175 hợp đồng và phiếu thu tiền với giá trị thấp hơn số tiền thực thu để chiếm đoạt hơn 6,2 tỷ đồng.

Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã 7 lần mở phiên tòa xét xử vụ án này, nhưng có 3 lần hoãn phiên tòa, 4 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy các khu đất xung quanh nhà ở TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không có ai canh tác sử dụng, dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai nhưng Tạ Thị Yến đã nhờ người làm hàng chục sổ đỏ rồi mang đi vay mượn tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Thắng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN