Tạm giữ 2 người phụ nữ chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng ở Quảng Bình

Hai phụ nữ đã "nổ" có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo nhiều ngân hàng ở Quảng Bình rồi huy động tiền đáo hạn ngân hàng, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng.

Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy tại cơ quan điều tra - Ảnh Hoàng Phúc

Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy tại cơ quan điều tra - Ảnh Hoàng Phúc

Ngày 7-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa tạm giữ Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1988; trú tại phường Nam Lý ) và Lê Thị Thanh Thủy (SN 1987; trú phường Đồng Hải, TP Đồng Hới) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, 2 người phụ nữ nói trên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hai người này khoe, nhờ những mối quan hệ, có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được khi cho vay cao trong thời gian ngắn.

Với thủ đoạn này, Thúy và Thủy đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỉ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác.

Quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng xác định hai đối tượng còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh, tổng số tiền trên 110 tỉ đồng. Số tiền này ngoài mục đích sử dụng cá nhân thì hai đối tượng này đã chuyển cho một số người khác để cho vay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với Thúy và Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh đấu tranh mở rộng chuyên án. Đồng thời, thông báo ai là người có liên quan đến hành vi của 2 đối tượng trên thì trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự để được giải quyết.

Nguồn: [Link nguồn]

Với cam kết công ty được phép xuất khẩu vàng ra nước ngoài, Huỳnh Thắng - giám đốc một công ty vàng bạc ở Vĩnh Long đã nhận 987 lượng vàng của 15 cơ sở, cá nhân khác nhau, rồi chiếm đoạt, tổng giá trị hơn 35 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG PHÚC ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN