Bắt giam 1 cán bộ địa chính hứa làm sổ đỏ rồi chiếm đoạt tiền

Sự kiện: Tin ngắn

Công an tỉnh Thanh Hoá bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc vì chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của dân.

Sáng 17-3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (36 tuổi), về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 2, Điều 355-BLHS.

Trong thời gian từ năm 2018 - 2021, Lê Văn Khang là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn với cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho một số hộ dân.

Bắt giam 1 cán bộ địa chính hứa làm sổ đỏ rồi chiếm đoạt tiền - 1

Công an tỉnh Thanh Hoá đọc Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang. Ảnh: CATH

Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Lê Văn Khang đã không làm gì để thực hiện cam kết như ban đầu với các hộ dân.

Ngoài ra, qua điều tra xác minh của cơ quan công an một số thửa đất của các hộ dân không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn thị trấn Quý Lộc (Yên Định). Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công điều tra làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Huy động đầu tư ảo, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng

Tài liệu điều tra xác định, 5 đối tượng đã chiếm đoạt tiền góp vốn hợp tác đầu tư, mua cổ phiếu BLI và mua bất động sản của 27 bị hại với tổng số tiền hơn 33 tỷ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đặng Trung ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung