Thấy đất bỏ trống, chi 6 tỷ nhờ người làm gần 30 sổ đỏ giả

Thấy các khu đất xung quanh nhà ở TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không có ai canh tác sử dụng, dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai nhưng Tạ Thị Yến đã nhờ người làm hàng chục sổ đỏ rồi mang đi vay mượn tiền.

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Yến (66 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội), Nguyễn Sử Thành (50 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Tạ Thị Yến tại cơ quan công an.

Tạ Thị Yến tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019, Tạ Thị Yến đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua đất làm nhà ở tại Khu dân cư Đồng Nhân (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa).

Thấy các khu đất xung quanh nhà không có ai canh tác sử dụng, dù không phải người đứng tên, cũng không biết chủ đất là ai, Yến đã liên hệ với Nguyễn Sử Thành để nhờ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên của Yến và con gái của Yến đối với các khu đất trên.

Thành đã liên hệ với một số đối tượng làm cho Yến khoảng 26-28 sổ đỏ giả đối với khoảng 4,5 ha đất. Yến đưa cho Thành tổng cộng hơn 6 tỷ đồng.

Hàng chục sổ đỏ giả do Thành nhờ người làm cho Yến.

Hàng chục sổ đỏ giả do Thành nhờ người làm cho Yến.

Sau khi nhờ làm ra các sổ đỏ giả nói trên, Yến giao cho con gái giữ 11 giấy, 1 giấy giao cho một người bạn để làm tin vay mượn số tiền 1,1 tỷ đồng. 7 sổ đỏ khác Yến đem ra chính quyền địa phương để xin san lấp.

Phát hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành xác minh, mời các đối tượng về làm việc.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt giam cán bộ địa chính xã làm sổ đỏ cho người dân lấy 1,3 tỷ đồng

Cán bộ địa chính xã Lộc Thành đã thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 người dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Thắng-Duy Quang ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN