Bắt 1 nữ 'siêu lừa' ở Thanh Hóa làm giả sổ đỏ vay 10 tỉ đồng tiêu xài

Công an huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa bắt giữ 1 nữ "siêu lừa" làm giả sổ đỏ chiếm đoạt khoảng 10 tỉ đồng của nhiều người dân và ngân hàng.

Chiều 26-5, Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), cho biết đã phá Chuyên án 523L, bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ (41 tuổi, ngụ ở phố Lê Hoàn, thị trấn Ngọc Lặc) đã có hành vi làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng-PV) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Ngọc Lặc phát hiện Huệ đã mang nhiều sổ hồng giả đi thế chấp tại các hộ dân và ngân hàng các huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay tiền tiêu xài.

Ngay sau đó, Công an huyện Ngọc Lặc đã xác lập chuyên án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, củng cố tài liệu liên quan đồng thời tiến hành bắt giữ trịnh Huệ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Thị Huệ tại cơ quan công an. Ảnh: CATH

Trịnh Thị Huệ tại cơ quan công an. Ảnh: CATH

Quá trình thực hiện khám xét khẩn cấp, công an thu giữ 10 sổ hồng giả và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tại cơ quan công an, Huệ khai nhận từ cuối năm 2022 do cần tiền để trả nợ, Huệ đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và cung cấp các giấy tờ liên quan làm hàng chục sổ hồng giả mang tên Huệ.

Sau khi có được sổ hồng giả, từ tháng 12-2022 đến khi bị bắt, Huệ đã trực tiếp đem 10 sổ giả đến nhà một số người dân trên địa bàn các huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay số tiền khoảng 10 tỉ đồng.

Trịnh Thị Huệ và tang vật vụ án. Ảnh: CATH

Trịnh Thị Huệ và tang vật vụ án. Ảnh: CATH

Đến hạn không có tiền trả nợ, Huệ đã dùng sổ hồng giả để gạt nợ thì bị người dân phát hiện nên tố giác đến cơ quan công an.

Công an huyện Ngọc Lặc thông báo, ai là nạn nhân của Huệ thì đến trụ sở Công an huyện Ngọc Lặc báo cáo để được giải quyết. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Nguồn: [Link nguồn]

”Siêu lừa” khi bị tạm giữ hình sự vẫn tiếp tục lừa người khác

Siêu lừa bị TAND TP Hà Nội xử phạt chung thân "đẳng cấp" ở chỗ khi đang bị tạm giữ tại cơ quan công an vẫn "dỗ" được nạn nhân khác sập bẫy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đặng Trung ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN