Vạch trần bí mật dưới thùng rượu ngoại và phút tóm gọn trùm ma túy xuyên quốc gia

Thứ Tư, ngày 06/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi di chuyển trên nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội, Quân đã “cắt đuôi” tổ giám sát, biến mất một cách bất ngờ.

Vạch trần bí mật dưới thùng rượu ngoại và phút tóm gọn trùm ma túy xuyên quốc gia - 1

Lê Ngọc Quân và tang vật tại trụ sở cơ quan điều tra.

Phút tóm gọn ông trùm ma túy xuyên quốc gia

Sau khi di chuyển trên nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội, Lê Ngọc Quân (SN 1984, trú tại phố Vạn Phúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP.Hà Nội), đối tượng chính trong một vụ vận chuyển, buôn bán ma túy xuyên quốc gia đã “cắt đuôi” tổ giám sát của Công an quận Thanh Xuân.

Nhận được tin báo từ phía tổ giám sát, các tổ trinh sát mật phục tại 3 bến xe đều đề cao cảnh giác, “căng mắt” ra quan sát tất cả lượt phương tiện ra vào bến. Khoảng 17h45 ngày 7/1/2018, Quân xuất hiện tại bến xe Nước Ngầm thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội và bị tổ trinh sát “đón lõng” phát hiện.

Thông tin Quân xuất hiện truyền về khiến ban chỉ đạo chuyên án “thở phào” nhẹ nhõm. Các trinh sát mật phục tại hai bến xe còn lại và tổ giám sát được lệnh rút khỏi địa điểm mật phục, tổ trinh sát ở bến xe Nước Ngầm cũng nhận được lệnh tương tự để đối tượng nhận hàng.

Khoảng 18h cùng ngày, sau khi nhận hàng tại điểm đỗ của nhà xe Hoàng Giang, Quân ra khỏi bến xe Nước Ngầm với 2 thùng carton bịt kín, buộc chặt đằng sau chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH. Được sự đồng ý của ban chỉ đạo chuyên án, các tổ trinh sát quyết định bắt giữ Quân ngay khi đối tượng đang tham gia giao thông.

Khi Quân di chuyển đến trước cửa số nhà 501 đường Giải Phóng thuộc địa bàn phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, các trinh sát đã đồng loạt tiến đến bắt giữ, khống chế Quân tại chỗ cùng tang vật. Quá bất ngờ, Quân không kịp phản ứng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận số hàng trong hai thùng carton là ma túy đá được các đối tượng đưa từ Lào về.

Sau khi khống chế được đối tượng, các trinh sát đã đưa Lê Ngọc Quân về trụ sở Công an phường Phương Liệt để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Vạch trần bí mật bên trong thùng rượu ngoại

Tại cơ quan điều tra, Lê Ngọc Quân khai nhận ngày 1/1/2018 đã liên lạc với hai đối tượng người Lào là Sắc và Thiện (chưa rõ nhân thân, danh tính) để thỏa thuận mua 12kg ma túy đá với giá 100.000 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng) để bán lại kiếm lời. Số tiền này Quân giấu trong gói hàng gửi cho Sắc qua nhà xe Hoàng Giang chạy tuyến bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đi Viêng Chăn (Lào).

Nhận được tiền, ngày 6/1, Sắc thông báo cho Quân đã chuyển 12kg ma túy đá cho Quân dưới hình thức giấu trong 2 kiện hàng rượu ngoại gửi qua nhà xe Hoàng Giang, khoảng 18h ngày 7/1 sẽ đến bến xe Nước Ngầm.

Vào 17h ngày 7/1, Quân điều khiển xe máy ra khỏi nhà để nhận hàng, sau đó bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội bắt giữ.

Cũng tại trụ sở cơ quan điều tra, các tổ trinh sát đã mời người chứng kiến để mở 2 thùng carton “rượu ngoại” kiểm tra. Kết quả phát hiện bên trong 2 thùng hàng có 8 hộp carton màu trắng bên ngoài có nhãn hiệu là “rượu vang”, trong mỗi hộp carton chứa một bịch nilon màu trắng gồm 3 túi nilon nhỏ có kích thước 20x12x3 cm chứa ma túy đá. Tổng trọng lượng khoảng 11,7 kg ma túy đá.

Vạch trần bí mật dưới thùng rượu ngoại và phút tóm gọn trùm ma túy xuyên quốc gia - 2

Số ma túy được bọc trong 8 bịch nilon giấu trong hộp rượu ngoại.

Khám xét nơi ở của Lê Ngọc Quân tại phố Vạn Phúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP.Hà Nội, lực lượng chức năng thu giữ được camera, máy đếm tiền và một số vật dụng phục vụ cho việc mua bán ma túy.

Tiếp tục khám xét tại ngôi nhà ở phố Hồ Đắc Di nơi vợ con Quân ở (Quân khai thường xuyên về thăm con), cơ quan điều tra thu giữ được nhiều vật dụng và thẻ ngân hàng, tiền mặt lên tới 1,9 tỷ đồng. Số tiền trên hoàn toàn do Quân làm ăn phi pháp mới kiếm được.

Vạch trần bí mật dưới thùng rượu ngoại và phút tóm gọn trùm ma túy xuyên quốc gia - 3

Số tiền 1,9 tỷ đồng do Quân làm ăn phi pháp bị thu giữ tại nơi ở của vợ Quân.

Với tất cả những bằng chứng và vật chứng thu giữ được, ngày 12/1/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Quân về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Bí ẩn phía sau cuộc sống sang chảnh của 8x thường xuyên du lịch nước ngoài

Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng 8x lại có một cuộc sống “sang chảnh” ngay giữa thủ đô với nhiều loại...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tội phạm ma túy