Lộ mặt ông trùm ở quận Phú Nhuận, TP HCM

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 14:12 PM (GMT+7)

Là ông trùm đường dây ma túy xuyên quốc gia nhưng gã đàn ông không hề ra mặt mà điều hành đàn em qua điện thoại một cách bí mật.

Sự kiện:

Tin nóng

Ngày 3-9, TAND TP HCM cho biết đã nhận được hồ sơ vụ án Hoàng Cát Triệu (SN 1963; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) bị truy tố tội "Mua bán trái phép chất ma túy" từ VKSND Tối cao.

Liên quan đến đường dây này, 4 bị can khác gồm: Lưu So Qui (SN 1966, quốc tịch Úc), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1963; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), Lê Trần Tuấn Khanh (SN 1973; ngụ quận Phú Nhuận) và Lưu Bá Nhàn (SN 1982; quê Sóc Trăng) cũng bị truy tố cùng tội danh.

Theo cáo trạng, ngày 23-3-2016, Bưu cục ngoại dịch thuộc Trung tâm Khai thác vận chuyển Bưu điện TP HCM đã phối hợp với trinh sát Bộ Công an kiểm tra lô hàng nghi vấn có chứa ma túy. Lô hàng này ghi người nhận là Nguyễn Văn Hải (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) còn người gửi có địa chỉ tại Úc.

Lộ mặt ông trùm ở quận Phú Nhuận, TP HCM - 1

Chó nghiệp vụ phát hiện ma túy trong thùng giấy

Kết quả kiểm tra bên trong vách ngăn 4 thùng các-tông chứa 12 gói ma túy, tổng trọng lượng gần 1,4 kg heroin. Vụ án này được khởi tố nhưng chưa tìm ra bị can nên cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ.

Đến sáng 23-5-2017, tại một quán cà phê ở quận  Tân Phú (TP HCM), công an bắt quả tang Lưu Bá Nhàn và Lê Trần Tấn Khanh đang giao nhận 1 bánh heroin. Khi bị bắt, Khanh khai nhận Lưu So Qui thuê Khanh đi nhận ma túy để gửi đi Úc với tiền công 20 triệu đồng. Mở rộng điều tra, công an phát hiện chính nhóm Khanh, Qui là "tác giả" của vụ án xảy ra tại Bưu cục ngoại dịch được phát hiện vào ngày 23-3-2016 nên phục hồi điều tra.

Theo hồ sơ của Bộ Công an, Khanh quen biết với Hoàng Cát Triệu vào năm 2014 và được Triệu xem như là đàn em thân cận, tài trợ kinh tế cho Khanh trang trải cuộc sống.

Tháng 11-2015, Triệu rủ Khanh đi cà phê và bàn bạc phi vụ giấu ma túy vào thùng giấy gửi đi Úc, Triệu trả công cho Khanh 20 triệu/chuyến. Khanh đã 2 lần gửi hàng tại Việt Nam đi Úc theo chỉ đạo của Triệu.

Lần thứ nhất, Triệu đưa Khanh 2 bánh heroin và 35 triệu đồng kêu đi gửi hàng. Lần thứ 2 vào tháng 3-2016, Triệu đưa Khanh 4 bánh heroin đi gửi thì bị công an phát hiện.

Liên quan đến đường dây ma túy do Hoàng Cát Triệu cầm đầu, công an còn phát hiện Hoàng Cát Triệu, Nguyễn Văn Hiếu, Lưu So Qui, Lê Trần Tuấn Khanh và Lưu Bá Nhàn có hành vi mua bán 1,4 kg heroin.

Theo kết luận của Bộ Công an, từ tháng 11-2015 đến tháng 5-2017, băng nhóm của Hoàng Cát Triệu đã buôn bán tổng cộng gần 3,2 kg heroin. Trong đó, Hoàng Cát Triệu được xác định đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu đường dây nhưng Triệu không thừa nhận hành vi phạm tội.

9X hai lần đốt chợ vì phê ma túy

Thời gian gần đây, trên địa bàn Phường 1, thị xã Ngã Năm liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy chưa rõ nguyên nhân.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)

sự kiện Tin nóng