Tội ác sau cơn cuồng ghen của thầy giáo: Cuộc rượt đuổi trong đêm

Hai ngày sau vụ án mạng, thông tin quan trọng từ một nhân viên của cửa hàng tạp hóa đã giúp cảnh sát tìm ra nghi phạm.

Mẹ của nam sinh Steven Merritt đã rất thắc mắc tại sao con trai lại không đến dự lễ sinh nhật của bà vào tháng 2/1989. Ngày hôm sau, bà biết được câu trả lời khủng khiếp, rằng con trai mình đã bị bắn chết. Trong 10 năm tiếp theo, người mẹ mất con ấy phải sống trong sự chờ đợi ngày công lý được thực thi. 

Vụ rượt đuổi trong đêm

Cả nhóm bạn của nạn nhân Steven Merritt cuối cùng đều được loại trừ khỏi danh sách nghi phạm. Lúc này, họ tiết lộ cho cảnh sát thêm thông tin về những gì đã xảy ra trong bữa tiệc trước khi Steven bị sát hại.

Nạn nhân Steven Merritt

Nạn nhân Steven Merritt

Theo đó, Steven đã gặp một cô gái và sau đó hai người khiêu vũ với nhau. Đáng nói, cô gái này là bạn gái cũ của người chủ trì bữa tiệc - Mark Morales. Mark tỏ ra không hài lòng khi thấy tình cũ tay trong tay với Steven, nhưng bạn bè không thấy có cuộc xô xát nào xảy ra.

Mark Morales được đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn. Mark cho biết bữa tiệc bắt đầu vào khoảng 20h và đến khoảng 22h, một nhóm mà anh không quen biết đã xuất hiện với một thùng bia.

Khi cảnh sát đề cập đến việc Steven và người yêu cũ của mình khiêu vũ với nhau, Mark khai không thể nhớ người yêu cũ đã nói chuyện với ai vì có quá nhiều thứ xảy ra trong bữa tiệc.

Điều tra viên tiếp tục hỏi Mark xem có điều gì đáng ngờ vào đêm đó không, lúc này Mark gợi ý rằng những người bạn cùng phòng đến từ Colombia của mình là Alex và Mabel có thể dính líu đến ma túy và có những hoạt động bất hợp pháp.

Alex và Mabel sau đó được thẩm vấn. Cả hai khẳng định không nhận ra Steven. Một cuộc kiểm tra lý lịch đã được thực hiện nhưng cảnh sát không phát hiện điều gì bất hợp pháp hoặc đáng ngờ. Cảnh sát biết Mark đang nói dối và có khả năng là đối tượng quan tâm duy nhất của họ.

Hai ngày sau cuộc điều tra, cảnh sát nhận được tin báo quan trọng từ một nhân viên của cửa hàng tạp hóa trong khu phố. Người này đang lái xe về nhà vào khoảng thời gian Steven bị giết thì nhìn thấy một người đàn ông đi bộ trên đường trong khi bị một chiếc ô tô cố tình bám theo, rượt đuổi.

Bí mật trong chiếc xe “bị đánh cắp”

Những mô tả có vẻ trùng khớp với nạn nhân Steven. Nhân chứng cho biết lúc đó cảm giác khá lo lắng cho người đàn ông nên đã ghi lại một phần biển số xe kịp nhìn thấy, đó là ba ký tự cuối cùng: NCK. Nhân chứng nghĩ rằng đây là chiếc xe Chevy Chevelle đời 1979.

Từ những thông tin này, cảnh sát đã kiểm tra xe của những người dự tiệc đêm hôm đó và phát hiện có duy nhất một chiếc Chevy Chevelle đời 1975. Nó thuộc sở hữu của Mark Morales. Tuy nhiên, Mark đã trình báo xe của mình bị đánh cắp vào ngày 26/2, buổi sáng ngay sau khi Steven bị giết.

Mark tiếp tục được đưa đến đồn cảnh sát để thẩm vấn. Anh ta khai rằng chiếc xe đã bị đánh cắp khi anh ta đang đi xem phim. Điều này không hề được Mark đề cập trong những lần làm việc trước đó với cảnh sát.

Thông tin về chiếc xe “bị đánh cắp” của Mark đã được thông báo rộng rãi tới các lực lượng. Vào ngày 27/3, Sở Cảnh sát Los Angeles đã tìm thấy nó trên một con đường đất ở Mission Viejo, trong tình trạng bị thiêu cháy hoàn toàn.

Các cuộc kiểm tra giúp cơ quan chức năng phát hiện sự xuất hiện của chất tăng tốc. Rõ ràng, nó được sử dụng để che đậy một thứ gì đó.

Khi cơ quan điều tra tìm đến Mark lần thứ ba, anh ta và gia đình đã yêu cầu luật sư và từ chối nói chuyện. Vì vụ việc chỉ mang tính tình tiết nên cảnh sát không có đủ lý do chính đáng để thực hiện bắt giữ. Vụ án mạng cũng từ đó rơi vào bế tắc.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 13h00 ngày 17/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam sinh 21 tuổi bị bắn 4 phát vào lưng khi đang cố bỏ chạy. Trước đó, anh cũng vừa trải qua một cuộc hỗn chiến đẫm máu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime, Oxygen) ([Tên nguồn])
Tội ác sau cơn cuồng ghen của thầy giáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN