Tiểu thư giàu có hóa sát nhân từ cuộc tình bất chính: Nghi phạm không ngờ

Hiện trường vụ án khiến cảnh sát nghi ngờ rằng đây có thể là màn kịch của người chồng nhằm giết vợ. Tuy nhiên không lâu sau đó, một cô gái xinh đẹp, hiền lành mà trước đó cảnh sát cho rằng không liên quan đến vụ án lại trở thành nghi phạm số một.

Trong phiên tòa xét xử, Carolyn Warmus xuất hiện với một chiếc váy đắt tiền, siêu ngắn và gợi cảm khiến cho những người có mặt đều cảm thấy bối rối. Người ta nghĩ cô đang là nhân vật chính tại một sự kiện thời trang hơn là bị cáo của một vụ án mạng. Hình ảnh ấy đã xuất hiện liên tục trên các tờ báo trong nhiều tháng liền. Là một người phụ nữ giàu có, xinh đẹp, học thức nhưng chỉ vì mối tình sai lầm của mình mà cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì, ngay cả việc giết vợ của người tình.

Cuộc điều tra bế tắc

Sau khi nhận được tin báo về cái chết của nạn nhân Betty Jeanne Solomon, cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt đầu tìm kiếm các manh mối. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Betty đã bị bắn 8 phát đạn, vỏ đạn cỡ 0.25 được tìm thấy trong phòng khách. Căn phòng không có dấu hiệu của việc kháng cự của nạn nhân.

Tiểu thư giàu có hóa sát nhân từ cuộc tình bất chính: Nghi phạm không ngờ - 1

 Nghi phạm Carolyn Warmus.

Mọi việc diễn ra vào tối hôm đó đều được người chồng là Paul Solomon kể cho thám tử, trừ việc anh đi gặp cô nhân tình Carolyn Warmus ở nhà hàng Treetops. Tuy nhiên, các thám tử với kinh nghiệm điều tra nhiều năm nhận thấy có điều bất ổn trong lời khai của Paul. Paul được về phòng cảnh sát để lấy lại lời khai.

Lần này, Paul đã khai lại toàn bộ những việc mình làm ngày hôm đó. Paul cho biết Carolyn đã gọi đến nhà anh vào đầu giờ chiều và anh đã đi gặp cô trước khi trở về nhà. Paul cũng nói về mối quan hệ với Carolyn, rằng hai người từng có quan hệ tình cảm.

Hiện trường vụ án khiến ban đầu các điều tra viên nghi ngờ rằng đây có thể là màn kịch của Paul nhằm giết vợ. Tuy nhiên, khi tiến hành thẩm vấn Paul và tiến hành kiểm tra các bằng chứng ngoại phạm từ lời khai của Paul, tất cả đều là sự thật.  Nhân viên nhà hàng Treetops xác nhận Paul và Carolyn  đã ở đây suốt buổi tối.

Một vài ngày sau đó, Carolyn Warmus được triệu tập để lấy lời khai. Bằng chứng ngoại phạm cũng giống Paul cùng dáng vẻ xinh đẹp, hiền lành, ngây thơ khiến cảnh sát nghĩ rằng Carolyn cũng không liên quan đến vụ án này.

Cảnh sát đã thẩm vấn một số nghi can với hi vọng tìm ra manh mối mới những không mang lại kết quả gì. Họ chỉ biết rằng Betty là nạn nhân của một kẻ giết người chuyên nghiệp. Cuộc điều tra rơi vào bế tắc trong suốt những tháng sau đó. 

Những cuộc gọi đáng ngờ

Bất ngờ vào đầu tháng 4/1989, các điều tra viên lại chuyển hướng điều tra tới Carolyn sau khi thu thập thêm manh mối và nhận thấy điều không bình thường trong những lời khai của cô. Họ kiểm tra lại danh sách những cuộc điện thoại được thực hiện từ điện thoại nhà Carolyn thời điểm trước và sau khi vụ án mạng xảy ra.

Trong danh sách những cuộc điện thoại gọi đi, cảnh sát nhận thấy Carolyn đã nhiều lần gọi điện cho một thám tử tên là Vincent Parco. Khi được hỏi, Carolyn cho biết cô thuê thám tử Parco theo dõi người bạn trai cũ của mình.

Tuy nhiên, Parco lại cho cảnh sát biết một câu chuyện hoàn toàn khác. Parco khai rằng trước thời điểm Betty bị giết, Carolyn có gọi điện cho anh để hỏi về việc mua một khẩu súng. Carolyn nói rằng cô cần có nó để phòng thân, cô cũng muốn có giấy phép sử dụng một cách hợp pháp và bộ phận giảm thanh cho khẩu súng

Tháng 1/1989, anh có bán cho Carolyn một khẩu súng cỡ nòng 0.25. Khẩu súng này là món quà của một người bạn tặng cho Parco. Trước khi bán cho Carolyn, Parco đã chuyển khẩu súng này cho một người bạn tên là George Peters để lắp bộ phận giảm thanh.

Peters đã xác nhận lời khai của Parco. Ngoài ra, trước khi chuyển khẩu súng đi, anh có thử nó bằng cách bắn một viên đạn vào gốc cây trong sân nhà mình. Vỏ đạn vẫn còn sót lại. Cảnh sát đã đối chiếu vỏ đạn được tìm thấy nhà Peters với vỏ đạn tại nhà Betty, kết quả hoàn toàn trùng khớp nhau.

Cảnh sát lập tức xem lại tất cả những cuộc điện thoại mà Carolyn thực hiện vào ngày xảy ra vụ án mạng. Số lần Carolyn gọi cho Parco ngày hôm đó nhiều một cách bất thường. Đáng chú ý là một cuộc điện thoại của một cửa hàng bán súng ở NewJersey.

Kiểm tra hóa đơn bán hàng, thám tử phát hiện một người phụ nữ đã mua một hộp đạn cỡ 0.25. Chủ cửa hàng cho biết, người phụ nữ này đã sử dụng một tấm bằng lái xe được cấp ở New York với cái tên Liisa Kattai.

Theo hồ sơ lưu trữ, các nhân viên điều tra đã tìm đến nhà Kattai để tìm hiểu. Kattai cho biết toàn bộ giấy tờ cá nhân của cô đã bị mất trộm nhiều tháng trước. Điều bất ngờ, Kattai có quen với Carolyn Warmus.

Tới thời điểm này, cảnh sát có thể đưa ra nhận định Carolyn chính là nghi phạm số một trong cái chết của Betty.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Tiểu thư giàu có hóa sát nhân từ cuộc tình bất chính: Sự thật phơi bày vào 4h00 ngày 3/6 trên mục Pháp luật. 

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-thu-giau-co-hoa-sat-nhan-tu-cuoc-tinh-bat-chinh-nghi-pham-khong-ngo-50202...

Tiểu thư giàu có hóa sát nhân từ cuộc tình bất chính: Cuộc hẹn bí mật

Sau buổi hẹn với nhân tình, người đàn ông trở về nhà khi đã nửa đêm và chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng. Vợ...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
Tiểu thư giàu có hóa sát nhân từ cuộc tình bất chính Xem thêm
Báo lỗi nội dung