Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa: Kết cục bất ngờ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nghi can số 1 trong vụ sát hại Bonny Lee Bakley được tuyên vô tội đã khiến cho vụ án trở nên phức tạp và cho đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Cách trung tâm Los Angeles không xa, Studio City là một nơi được đánh giá là rất yên bình và an toàn, là một trong những nơi lý tưởng để sống, một vụ giết người là chuyện bất thường và rất hiếm khi xảy ra ở đây. Vì vậy, cái chết bất ngờ của Bonny Lee Bakley – người phụ nữ xinh đẹp và là vợ của một nam diễn viên đã gây chấn động dư luận trong một thời gian dài. Bất ngờ hơn, nghi phạm số 1 trong vụ án mạng ấy lại chính là người chồng.

Robert Blake luôn khẳng định mình vô tội trong cái chết của vợ.

Robert Blake luôn khẳng định mình vô tội trong cái chết của vợ.

Nhân chứng quan trọng

Dù nghi can số một trong vụ sát hại Bonny Lee Bakley được tập trung vào chồng của cô là Robert Blake nhưng cảnh sát chưa có đủ bằng chứng kết tội. Nhiều tháng trôi qua, danh tính hung thủ vẫn nằm trong bóng tối còn cảnh sát thì không có thêm manh mối mới.

Nhưng rồi bất ngờ vào ngày 20/4/2002, lệnh bắt giữ Robert Balke và vệ sĩ của ông là Earle Caldwell được đưa ra và hai người đàn ông này đã lập tức phải tra tay vào còng.

Một trong những chi tiết quan trọng khiến cho sở cảnh sát Los Angeles ra lệnh bắt giữ Robert là khi diễn viên đóng thế Ronald Hambleton đồng ý đứng ra làm chứng chống lại Robert. Hambleton khai nhận, Robert đã muốn thuê anh giết Bonny. Ngoài Hambleton, một diễn viên đóng thế khác là Gayry McLarty cũng khai rằng từng được Robert yêu cầu tương tự.

Ngày 22/4/2002, Robert bị buộc tội giết người, xúi giục người khác giết người và âm mưu giết người. Tuy nhiên, Robert vẫn một mực khẳng định mình vô tội. Theo lời khai của Robert, trước khi vợ chết, ông từng nhiều lần nhìn thấy một thanh niên lạ mặt, đi xe tải màu đen, theo dõi trước ngôi nhà. Có lần, Robert đã theo đuổi người này nhưng hắn ta nhanh chóng tẩu thoát.

Tuy nhiên, Carlyon, anh trai của Barkley, bác bỏ lời khai đó. Ông khẳng định chính Robert gây ra cái chết của em gái mình. "Một tuần trước khi chết, Bonny gọi cho mẹ tôi và dặn dò rằng nếu có chuyện gì xảy ra, hãy nghĩ là do Robert làm. Chúng tôi đã cảnh báo Barkley tìm cách rời khỏi ông ta”, Carlyon chia sẻ.  

Bí ẩn gần 2 thập kỷ

Ngày 13/3/2003, sau hơn một năm ngồi tù, Robert đã được bảo lãnh với số tiền lên đến 1,5 triệu USD. Ông rời khỏi trại giam, nhưng bị quản thúc chờ ngày đưa ra xét xử.

Trong phiên tòa xét xử ngày 20/12/2004, trước giả thuyết về động cơ khiến Robert ra tay giết hại Bonny là do ông muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân bị “gài bẫy”, phía luật sư của Robert đã đưa ra những luận điểm phủ nhận. Ngoài ra, việc thiếu bằng chứng, nhân chứng cùng kết quả kiểm tra cho thấy không có dư lượng súng nào được tìm thấy trên người Robert, ngày 16/2/2005, bồi thẩm đoàn tuyên bố Robert vô tội dù trước đó phải đối mặt với án chung thân không ân xá.

Cho tới ngày 7/2/2005, nhân chứng Gary McLarty lại xuất hiện và khẳng định tháng 3/2001, trước thời điểm Bonny bị ám sát, Robert đã cố gắng thuê anh giết Bonny. Tuy nhiên, thông tin này không được chấp nhận khi có thông tin Gary có tiền sử về bệnh tâm thần và không có khả năng ghi nhớ những sự kiện đã xảy ra.

Vào ngày 15/3/2005, một bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong hơn 36 tiếng trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, Robert Blake không có tội trong cái chết của Bonny.

Tuy nhiên ba người con của Bonny Bakley thì không chấp nhận kết luận này. Họ đã đệ đơn kiện Robert, theo họ, Robert phải chịu trách nhiệm cho cái chết của mẹ mình. Tháng 11 năm đó, Robert lại bị phán quyết chịu trách nhiệm pháp lý về cái chết của vợ tại một tòa án dân sự. Phía tòa án yêu cầu Robert phải bồi thường số tiền 30 triệu USD.

Cuối cùng, vụ sát hại Bonny được liệt vào danh sách các vụ án chưa được giải quyết. Cho đến nay, vẫn có nhiều tranh luận xoay quanh cái chết của cô cũng như hung thủ thật sự còn Robert Blake vẫn luôn khẳng định mình vô tội.

(Hết)

--------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 29/5 trên mục Pháp luật

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa: Hung thủ giấu mặt

Cảnh sát cho rằng hung thủ bắn chết nạn nhân đã ngồi sẵn bên trong xe và là một người quen của cô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Thoughtco) ([Tên nguồn])
Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN