Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa: Hung thủ giấu mặt

Cảnh sát cho rằng hung thủ bắn chết nạn nhân đã ngồi sẵn bên trong xe và là một người quen của cô.

Cách trung tâm Los Angeles không xa, Studio City là một nơi được đánh giá là rất yên bình và an toàn, là một trong những nơi lý tưởng để sống, một vụ giết người là chuyện bất thường và rất hiếm khi xảy ra ở đây. Vì vậy, cái chết bất ngờ của Bonny Lee Bakley – người phụ nữ xinh đẹp và là vợ của một nam diễn viên đã gây chấn động dư luận trong một thời gian dài. Bất ngờ hơn, nghi phạm số 1 trong vụ án mạng ấy lại chính là người chồng.

Khẩu súng gây án được tìm thấy trong thùng rác.

Khẩu súng gây án được tìm thấy trong thùng rác.

Khẩu súng trong thùng rác

Bốn ngày sau cái chết bất ngờ của Bonny Lee Bakley, các nhân viên điều tra tìm thấy một khẩu súng Walther PPK trong thùng rác trên đường Woodbridge, gần nơi chiếc xe của Robert Blake đã đỗ.

Đây là loại súng cỡ trung bình, có thể bắn được hai loại đạn cỡ 0.38 và 0.32. Với kích thước nhỏ gọn, nó có thể được cất giấu khá dễ dàng. Khẩu súng được tìm thấy với ba vết đạn, hai trong số đó đã được bắn ra, viên còn lại vẫn nằm ở trong. Kết quả kiểm tra cho thấy viên đạn giết chết Bonny được bắn ra từ khẩu súng này.

Số seri của khẩu súng đã được điều tra để tìm ra chủ nhân của nó. Cuối cùng, cảnh sát cũng ra được nơi nó được bán nhưng đó lại là một hội chợ và không có giấy tờ nào để xác định được giao cho ai vào thời điểm đó.

Không ai nghe thấy tiếng Bonny trước khi cô bị giết, cũng không có bằng chứng chứng tỏ Bonny đã cố gắng thoát ra khỏi xe. Bonny không thể ngồi yên khi một người lạ bước vào trong xe. Cảnh sát cho rằng kẻ bắn Bonny đã ngồi sẵn bên trong xe và là một người quen của cô.

Viên đạn được bắn với cự li rất gần, nếu Robert Blake là hung thủ, chắc chắn sẽ có vết máu dính lại trên người. Tuy nhiên, theo lời khai của các nhân chứng gồm người bạn của Robert là Sean Stanek, chủ nhà hàng Vitello và các nhân viên nhà hàng, họ không hề thấy có vết máu nào trên bộ quần áo của Robert lúc đó.

Robert Blake là nghi phạm số 1 trong vụ sát hại người vợ Bonny Lee Bakley.

Robert Blake là nghi phạm số 1 trong vụ sát hại người vợ Bonny Lee Bakley.

Nghi phạm số một

Vào thời điểm trước khi bị sát hại, Bonny đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo. Nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là lý do khiến cô bị chính nạn nhân của mình trả thù. Tuy nhiên, trong vụ án mạng này, cảnh sát vẫn tập trung sự chú ý vào Robert Blake và coi ông là nghi phạm số một.

Robert Blake sinh năm 1933 tại New Jersey trong một gia đình không hạnh phúc và có người cha nghiện rượu. Robert phải trải qua một tuổi thơ rất khó khăn khi thường xuyên bị đánh đập.

Năm 1961, Robert kết hôn với nữ diễn viên Sondra Kerr. Cuộc hôn nhân của hai người không hạnh phúc nhưng kéo dài tới tận 21 năm. Năm 1982, hai người chia tay. Theo những người thân của Sondra, cô đã phải chịu đựng những ngày tháng sợ hãi khi sống với Robert. Những mâu thuẫn phát sinh khi Robert nghi ngờ Sondra có quan hệ tình cảm với nam diễn viên khác.

Với cuộc hôn nhân thứ hai này, cảnh sát đặt ra giả thuyết động cơ gây án của Robert chính là để trả thù cho việc Bonny đã lừa dối ông về những chuyện xảy ra trong quá khứ trong đó có việc Bonny tiếp cận Robert là vì mục đích lợi dụng ông.

Ngoài Robert Blake, cảnh sát còn triệu tập lấy lời khai của Earle Caldwell, vệ sĩ của Robert. Caldwell luôn xuất hiện cùng Robert trong những chuyến đi và sau này là cùng Bonny.

Các nhân viên điều tra đã thẩm vấn Caldwell suốt hai tiếng đồng hồ. Những thông tin Caldwell cung cấp đều nhằm bảo vệ Robert. Caldwell cho biết Blake biết Bonny có nguy cơ bị trả thù vì vậy công việc của Caldwell là lái xe theo sát Bonny và đảm bảo không có ai theo dõi cô.

Nghi can số một trong vụ ám sát Bonny được tập trung vào Robert Blake nhưng cảnh sát chưa có đủ bằng chứng. Và rồi nhiều tháng trôi qua, vụ ám sát Bonny vẫn chưa được giải quyết, kẻ giết người vẫn còn là bí ẩn.

(Còn nữa)

----------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa: Vụ án lắt léo vào 4h00 ngày 28/5/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa: Mối quan hệ bất thường

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện nạn nhân có nhiều mối quan hệ phức tạp. Với lợi thế vẻ ngoài xinh đẹp,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Thoughtco) ([Tên nguồn])
Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN