Tiết lộ không ngờ về lý lịch bà nội sát hại cháu gái 11 tuổi

Thứ Năm, ngày 07/11/2019 10:28 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chính quyền địa phương xác nhận, bà Hường trước đó từng tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Tiết lộ không ngờ về lý lịch bà nội sát hại cháu gái 11 tuổi - 1

Hình ảnh trích xuất từ camera ghi lại cảnh bà Hường đi cùng cháu trước khi gây án.

Liên quan đến nghi phạm Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) sát hại chính cháu gái ruột N.T.T. (11 tuổi) ông Nguyễn Duy Cường - Trưởng Công an xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Hà Tĩnh) cho biết, bà Hường ở địa phương không có tiền án, tiền sự. Bà sinh được 3 người con, bố cháu T. là con trai đầu, 2 người con gái cũng đều ở xa.

“Cháu T. là con gái thứ 2 trong gia đình 4 người con. Vì bố mẹ đi làm ăn xa ở miền Nam, nên cháu T. ở nhà với ông bà nội từ nhỏ đến nay. Hiện, công an vẫn đang tạm giữ bà này để xác minh, làm rõ nguyên nhân sát hại cháu gái”, ông Cường cho hay.

Ông Cường cũng xác nhận một thông tin bất ngờ, trước đây bà Nguyễn Thị Hường từng tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ vào năm 2018. Sau khi phát hiện, chính quyền địa phương vào cuộc ngăn cản và giải tán.

Theo ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, bà Hường hay nợ nần và bị nhiều người địa phương đánh giá là không đàng hoàng. Người phụ nữ này thường nấu rượu bán cho các quán xá và làm chủ yếu là nghề nông.

Tiết lộ không ngờ về lý lịch bà nội sát hại cháu gái 11 tuổi - 2

Thi thể cháu T. nổi lên mặt nước.

Như đã đưa tin, chiều 3/11, em T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Đến tối chưa thấy T. về, gia đình tá hỏa đi tìm nhưng không có tung tích gì nên đã trình báo lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể em T. được phát hiện nổi lên mặt nước.

Nghi vấn đây là vụ án mạng, công an đã trích xuất camera tại một cửa hàng bên đường và phát hiện, chiều 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà Hường trên đường. Hai bà cháu sau đó đi về đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành), cách khu dân cư khoảng 400m. Gần 19h cùng ngày, bà Hường đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà. 21h cùng ngày, bà Hường tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc.

Trong đêm 4/11, lực lượng công an huyện Yên Thành đã tạm giữ bà Hường để điều tra nguyên nhân cái chết của cháu gái 11 tuổi.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
 

Bà nội khai nguyên nhân sát hại cháu gái vừa đi sinh nhật về

Cho rằng con cháu hỗn láo, nghi phạm đã rủ cháu xuống đập tắm, kỳ lưng cho mình rồi nhẫn tâm ra tay.

Chia sẻ
Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Bà nội giết cháu gái ở Nghệ An
Báo lỗi nội dung