2 giờ thực nghiệm hiện trường vụ bà nội giết cháu gái ở Nghệ An

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Liên quan đến vụ án mạng đang gây xôn xao tại huyện Yên Thành (Nghệ An), hôm nay nghi phạm được đưa đến hiện trường để dựng lại toàn bộ quá trình xô cháu gái ngã xuống nước tử vong.

2 giờ thực nghiệm hiện trường vụ bà nội giết cháu gái ở Nghệ An - 1

Bà Hường được công an dẫn đến tại hiện trường

Chiều 8/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã  thực nghiệm lại hiện trường vụ án mạng bà Phạm Thị Hường (65 tuổi) giết cháu ruột là Phạm Thị T. (11 tuổi) xảy ra 5 ngày trước tại đập nước Bàu Ganh của xã Hậu Thành.

Theo đó, vào khoảng đầu giờ chiều hôm nay, cơ quan công an đã đưa nghi can Hường đến hiện trường để diễn tả lại hành vi phạm tội của mình. Buổi thực nghiệm được diễn ra trong vòng hơn 2h đồng hồ. Tại đây, công an yêu cầu nghi phạm thực hiện lại quá trình từ lúc gặp cháu trên đường đi rồi gửi xe đạp vào quán tạp hóa và nhờ cháu chở đi đến đập nước Bàu Ganh. Bà Hường đã diễn tả lại hành vi phạm tội của mình với cháu như lời khai tại công an.

2 giờ thực nghiệm hiện trường vụ bà nội giết cháu gái ở Nghệ An - 2

Rất đông người dân đến xem buổi thực nghiệm hiện trường vụ án mạng bà giết cháu

Ở hiện trường đập Bàu Gành, bà Hường đã ngồi ở mép đập nước nhờ cháu kỳ cọ lưng. Lúc này nghi phạm quay người lại rồi xô cháu T. xuống đập nước. Quá trình xô, bà Hường có ngã theo nhưng ở gần nên đứng được lên bờ.

Một lãnh đạo xã có mặt tại đây cho biết, khi nghe tin công an thực nghiệm hiện trường, người dân kéo lên xem rất đông nên cơ quan công an phải giữ an ninh trật tự.

“Buổi thực nghiệm hiện trường kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Bà Hường mặt rất lạnh lùng và bình tĩnh khi thực nghiệm lại vụ án. Người này không hề khóc lóc hay buồn vì đã gây ra cái chết cho cháu”, vị lãnh đạo xã nói.

2 giờ thực nghiệm hiện trường vụ bà nội giết cháu gái ở Nghệ An - 3

Hình ảnh bà Hường cùng cháu T. trước khi xảy ra án mạng

Trước đó, vào chiều 3/11, em T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Đến tối chưa thấy T. về, gia đình tá hỏa đi tìm kiếm nhưng không có tung tích gì. Lúc này, người thân trình báo lên cơ quan chức năng đồng thời huy động người dân đi tìm kiếm. Ngay sau đó, hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể em T. được phát hiện nổi lên mặt nước.

Nghi vấn đây là vụ án mạng, công an đã trích xuất camera tại một cửa hàng bên đường và phát hiện, chiều 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà Hường trên đường. Hai bà cháu sau đó đi về đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành), cách khu dân cư khoảng 400m. Gần 19h cùng ngày, bà Hường đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà. 21h cùng ngày, bà Hường tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc. Trong đêm ngày 4/11, lực lượng công an huyện Yên Thành đã tạm giữ bà Hường để điều tra nguyên nhân cái chết của cháu gái 11 tuổi.

Vụ bà nội giết cháu gái 11 tuổi: Người thân phản bác thông tin về miếng thịt

Hiện công an đã mời ông nội và bố cháu T. lên trụ sở để làm rõ những thông tin bà Hường cung cấp, cho rằng do mâu thuẫn...

Chia sẻ
Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Bà nội giết cháu gái ở Nghệ An
Báo lỗi nội dung