Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Đôi tất màu cam

Đôi tất màu cam giúp cảnh sát xác định được rằng họ đang tìm kiếm một kẻ giết người đã thực hiện cả hai vụ án mạng.

Vào một ngày lạnh giá tháng 1/1982, 2 cô gái biến mất khi đi nhờ xe người lạ mặt và sau đó được tìm thấy bị bắn chết. Trong gần 40 năm tiếp theo, cơ quan chức năng không thể tìm ra danh tính của kẻ giết người mặc dù hắn từng được cảnh sát giải cứu vào đúng cái đêm xảy ra án mạng. 

Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Đôi tất màu cam - 1

Nạn nhân Annette Schnee.

Thi thể trên dòng suối

2 ngày sau khi tìm thấy thi thể Bobbie Jo Oberholtzer, nữ quản gia 21 tuổi Annette Schnee cũng được đồng nghiệp trình báo mất tích sau 2 ngày không đi làm và cũng không liên lạc được.

Cảnh sát lần theo dấu vết của Annette và biết được cô đã đến cửa hàng thuốc nhưng sau khi rời khỏi đó, cô dường như bốc hơi không để lại dấu vết.

Tới ngày 3/7/1982, gần sáu tháng kể từ lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô, một cậu bé khi đi câu cá đã phát hiện thi thể của Annette ở một dòng suối, cách nơi cô được nhìn thấy lần cuối ở Breckenridge khoảng 37km. Nạn nhân được tìm thấy trong tư thế úp mặt xuống nước.

Tuy nhà chức trách không tìm thấy viên đạn nào nhưng chuyên gia pháp y cho biết Annette đã bị bắn vào lưng khi cô đang chạy xuống dốc về phía con suối.

Thám tử nghi ngờ Annette đã bị tấn công tình dục dựa trên tình trạng quần áo của Annette khi đó. Dây kéo quần jean của cô bị hỏng và đôi giày đi nhầm chân. Tuy vậy, đó chỉ là nghi ngờ bởi không thể xác định được thi thể nạn nhân đã ở dưới nước bao lâu.

Cảnh sát nghi ngờ Annette bị tấn công tình dục dựa trên tình trạng quần áo: dây kéo quần jeans bị hỏng và đôi giày đi nhầm chân.

Manh mối quan trọng

Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Đôi tất màu cam - 2

Chiếc tất màu cam được tìm thấy tại hiện trường vụ án Annette Schnee.

Khi khám nghiệm tử thi, vị chuyên gia nhận thấy Annette đang đi một chiếc tất màu cam ở chân trái. Chi tiết này khiến anh nhớ ngay đến chiếc tất màu cam được tìm thấy tại hiện trường nạn nhân Bobbie Jo Oberholtzer bị sát hại. Đôi tất màu cam vốn là món quà Giáng sinh mà Annette nhận được từ bà của mình.

Chi tiết bất ngờ này giúp kết nối hai thi thể được phát hiện cách nhau 6 tháng. Đôi tất màu cam thuyết phục cảnh sát rằng họ đang tìm kiếm một kẻ giết người đã thực hiện cả hai vụ án mạng.

Khi ghép nối dòng thời gian của các sự kiện, các thám tử tin rằng tên sát nhân lần đầu là cho Annette đi nhờ xe rồi tấn công và giết cô. Trong cuộc tấn công đó, Annette đã đánh rơi chiếc tất màu cam của mình trong xe. Cuối ngày hôm đó, hắn tiếp tục cho Bobbie đi nhờ xe và cũng tấn công cô. Khi Bobbie đánh trả và nhảy khỏi xe tên sát nhân, cô đã đá chiếc tất ra ngoài.

Dù đôi tất màu cam là một manh mối quan trọng nhưng cơ quan chức năng vẫn không thể tìm ra danh tính của tên sát nhân trong nhiều thập kỷ sau đó.

Nhưng vào thời điểm đó, những tiến bộ trong công nghệ ADN đã giúp họ tách một hồ sơ ADN nam giới không xác định khỏi mẫu máu tìm thấy trên găng tay và khăn giấy của Bobbie.

Vào đầu năm 2020, cảnh sát đã tiếp cận được công nghệ giúp xây dựng phả hệ di truyền. Mẫu ADN không xác định được tìm thấy trong mẫu máu trên găng tay và khăn giấy của Bobbie được chuyển cho một đơn vị điều hành hồ sơ ADN thông qua cơ sở dữ liệu phả hệ công khai.

Sau một năm, cảnh sát nhận được thông báo rằng có hai cái tên mang ADN phù hợp với người họ cần tìm.

(Còn nữa)

----------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt vào 4h ngày 1/12 trên mục Pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tham-kich-cua-2-co-gai-i-nho-xe-ga-an-ong-la-mat-oi-tat-mau-cam-a5831...

Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Buổi tối định mệnh

Sau khi rời khỏi quán rượu, không ai còn biết tin tức gì của cô gái cho tới khi họ tìm thấy 1 xác chết trong đống tuyết.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Người đưa tin)
Thảm kịch của hai cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung