Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Gã đàn ông có quá khứ bất hảo

34 năm sau vụ án mạng khủng khiếp, cảnh sát cuối cùng cũng xác định được nghi phạm.

Khi Roxanne Wood bị sát hại dã man tại nhà mình vào năm 1987, chồng cô lập tức trở thành nghi phạm bởi những dấu hiệu đáng ngờ. Suốt nhiều năm sau đó, người đàn ông này chưa lúc nào được cho là vô tội. Sự thật chỉ được sáng tỏ vào 34 năm sau.

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Gã đàn ông có quá khứ bất hảo - 1

Nạn nhân Roxanne Wood.

Manh mối sau hơn 3 thập kỷ

Hơn 3 thập kỷ sau cái chết của Roxanne Wood, vào một ngày tháng 4/2021, nhà phả hệ di truyền học điều tra Gabriella Vargas tình cờ biết được câu chuyện về vụ án mạng cũng như sự bế tắc của cơ quan chức năng suốt nhiều năm qua. Cô đã quyết định tạo ra một hồ sơ di truyền từ dấu vết ADN của kẻ giết người.

Gabriella chỉ mất 4 ngày để tạo ra hồ sơ di truyền từ dấu vết ADN của kẻ giết người. Sau đó, cô tải kết quả lên cơ sở dữ liệu trực tuyến, từ đó xây dựng gia phả của tên sát nhân giấu mặt.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã nhận được kết quả mà họ mong chờ từ rất lâu. Gabriella xác định được một cặp vợ chồng sinh vào khoảng năm 1920 có liên quan tới hung thủ. Cô nhận định một trong các con của họ có thể là tên sát nhân cần tìm.

Điều tra về cặp vợ chồng này, cảnh sát biết rằng họ có ba con trai. Cảnh sát kiểm tra lý lịch và loại bỏ hai trong số đó. Người còn lại được xác định là nghi phạm vì có quá khứ bạo lực, lệch lạc về tình dục. Anh ta cũng nghiện rượu, dùng ma túy. Người đàn ông này tên là Patrick Gilham. Thời điểm xảy ra vụ án mạng Patrick sống gần hiện trường.

Gã đàn ông có quá khứ bất hảo

Điều tra thêm về Patrick, cảnh sát tìm thấy mối liên hệ giữa người này với một vụ án khác vào 8 năm trước cái chết của Roxanne.

Nạn nhân lúc đó bị Patrick tấn công tại nhà. Tối hôm đó, cô không khóa cửa để chồng đi làm về muộn có thể vào nhà. Khi đang ngủ, nạn nhân giật mình vì tiếng động dưới tầng, sau đó phát hiện người đàn ông đang lục ví của cô. Hắn đuổi theo, tóm lấy cô ở chân cầu thang và đè lên người cô. Sau đó hắn lấy ví của cô rồi bỏ trốn. Patrick bị buộc tội trộm cắp và có hành vi quấy rối. Hắn nhận tội và bị kết án 14 năm tù, nhưng được thả tự do sau 7 năm. Cảnh sát tin rằng Patrick tấn công Roxanne khoảng bốn tháng sau khi được thả.

Dù vậy, tất cả vẫn chỉ là nghi ngờ. Cảnh sát cần phải tìm được bằng chứng rõ ràng. Đội điều tra quyết định phải thu thập được mẫu ADN của Patrick để đối chiếu với mẫu từ hiện trường vụ án Roxanne.

Tháng 5/2021, điều tra viên bí mật theo dõi Patrick. Cuối cùng họ thu được manh mối quan trọng. Khi Patrick hút xong điếu thuốc và bỏ đi, cảnh sát lập tức đeo găng tay nhặt mẩu thuốc lá này. Cơ quan chức năng có thể lấy được mẫu ADN từ nước bọt của Patrick dính vào đó.

Kết quả không nằm ngoài suy đoán của họ. Mẫu ADN từ mẩu thuốc lá của Patrick được xác định trùng khớp với ADN tại hiện trường vụ án năm xưa.

Patrick lập tức được triệu tập để thẩm vấn. Đó là một ngày tháng 7/2021.

(Còn nữa)

---------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình vào lúc 4h00 ngày 28/11 trên mục Pháp luật

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-oi-vo-chong-eu-ngoai-tinh-ga-an-ong-co-qua-khu-bat-hao-a5...

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Cuộc điều tra bế tắc

Không đủ bằng chứng để buộc tội người chồng, vụ án rơi vào bế tắc dù những nghi ngờ vẫn bao trùm người duy nhất là anh ta.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Người đưa tin)
Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung