Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Cuộc điều tra bế tắc

Không đủ bằng chứng để buộc tội người chồng, vụ án rơi vào bế tắc dù những nghi ngờ vẫn bao trùm người duy nhất là anh ta.

Khi Roxanne Wood bị sát hại dã man tại nhà mình vào năm 1987, chồng cô lập tức trở thành nghi phạm bởi những dấu hiệu đáng ngờ. Suốt nhiều năm sau đó, người đàn ông này chưa lúc nào được cho là vô tội. Sự thật chỉ được sáng tỏ vào 34 năm sau.

Đôi vợ chồng ngoại tình

Trước  những phản ứng bất thường của Terry Wood trước cái chết của vợ là Roxanne Wood, cảnh sát cũng bắt đầu xâu chuỗi các manh mối trong vụ cưỡng hiếp và giết người, họ chỉ phát hiện một nghi phạm là Terry.

Terry cho biết ổ khóa cửa sau bị hỏng nhưng cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu ngôi nhà bị đột nhập. Ngăn kéo để dao trong nhà bếp bị mở, một con dao đã biến mất và chỉ còn vỏ bọc lưỡi dao nằm cạnh thi thể nạn nhân.

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Cuộc điều tra bế tắc - 1

 Hai vợ chồng Terry Wood và Roxanne Wood.

Cảnh sát tim rằng con dao này là hung khí giết người. Điều này cũng khiến họ cảm thấy kỳ lạ bởi tên sát nhân không hề chuẩn bị hung khí từ trước.

Terry nói với cảnh sát rằng khi phát hiện sự việc đã chạy tới cố gắng nâng đầu vợ mình lên để kiểm tra. Tuy vậy, không có vết máu nào phù hợp để chứng minh người đàn ông này đã thực sự làm điều đó.

Các nhà điều tra sau đó cho rằng họ đã phát hiện ra động cơ khi xem xét quá khứ của Roxanne và Terry. Theo đó, trái với suy nghĩ của mọi người rằng cặp đôi rất hạnh phúc, cả hai đều từng ngoại tình. Từ đây, điều tra viên nhận định ghen tuông có khả năng chính là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng khủng khiếp này.

Tuy nhiên, Janet - em gái của Roxanne tin tưởng chắc chắn vào sự vô tội của Terry. Theo Janet, cô biết anh trai mình rất rõ và khẳng định Terry không phải là người hay giận dữ. Tuy lời nói của anh đôi khi khó nghe nhưng chưa bao giờ thể hiện sự bạo lực.

Trong khi đó,  các công tố viên cho rằng không đủ bằng chứng để buộc tội Terry. Cứ như vậy, vụ án rơi vào bế tắc dù những nghi ngờ vẫn bao trùm người duy nhất là Terry.

Vụ án bế tắc

Mẫu ADN đã được thu thập tại hiện trường vụ án và được bảo quản. Nhưng do những hạn chế về công nghệ vào năm 1987, cảnh sát không có thêm manh mối nào từ nó. Dù vậy, gia đình Roxanne chưa bao giờ bỏ cuộc.

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Cuộc điều tra bế tắc - 2

Ngăn kéo đựng dao trong nhà bếp được mở ra.

Khi công nghệ phát triển hơn, mẫu ADN này được tải lên cơ sở dữ liệu ADN tội phạm quốc gia vào năm 1999 nhưng tiếp tục không có kết quả trùng khớp.  Cơ quan chức năng chỉ biết rằng đó không phải là ADN của Terry. Người thân đều hy vọng điều này sẽ trả lại sự trong sạch cho Terry nhưng anh vẫn chưa được loại bỏ khỏi danh sách tình nghi. Theo cảnh sát, trong cơ thể nạn nhân có tinh dịch của kẻ nào đó không có nghĩa kẻ đó chắc chắn là hung thủ giết người.

Sau đó, vụ án không đưa ra manh mối mới nào cho đến năm 2020, hơn 3 thập kỷ kể từ khi vụ án mạng xảy ra.

Lúc này, một giáo sư và nhóm sinh viên nghiên cứu tư pháp hình sự tại Đại học Western Michigan đã giúp đẩy nhanh quá trình điều tra bằng cách số hóa khoảng 3.500 trang báo cáo, ghi chú và thông tin về vụ án Roxanne Wood thành một cơ sở dữ liệu để tiện tra cứu.

Cùng với đó, cảnh sát thuê công ty chuyên về phả hệ di truyền để kiểm tra lượng ADN ít ỏi được bảo quản từ vụ án của Roxanne, chỉ bằng khoảng 3% so với những gì họ thường sử dụng để giải quyết một vụ án. Các nhân viên mất khoảng 10 tháng để xử lý dữ liệu nhưng không có kết quả.

Sau đó, vào một ngày tháng 4/2021, nhà phả hệ di truyền học điều tra Gabriella Vargas tình cờ biết được câu chuyện này. Cô đã quyết định tạo ra một hồ sơ di truyền từ dấu vết ADN của kẻ giết người.

Vài ngày sau, cơ quan chức năng đã nhận được kết quả mà họ mong chờ suốt nhiều năm qua.

(Còn nữa)

---------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình vào lúc 4h00 ngày 27/11 trên mục Pháp luật. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-oi-vo-chong-eu-ngoai-tinh-cuoc-ieu-tra-be-tac-a582550.htm...

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Vụ án mạng kinh hoàng

Chính sự hung hăng của người đàn ông trước cái chết của vợ đã trở thành dấu hiệu khiến cảnh sát ngờ vực anh ta. 

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Người đưa tin)
Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung