Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Sự thật sáng tỏ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi thám tử thông báo đã bắt được nghi phạm, chồng của nạn nhân – người suốt hơn 3 thập kỷ bị nghi ngờ giết vợ, đã xúc động đến mức bật khóc.

Khi Roxanne Wood bị sát hại dã man tại nhà mình vào năm 1987, chồng cô lập tức trở thành nghi phạm bởi những dấu hiệu đáng ngờ. Suốt nhiều năm sau đó, người đàn ông này chưa lúc nào được cho là vô tội. Sự thật chỉ được sáng tỏ vào 34 năm sau.

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Sự thật sáng tỏ - 1

Patrick Gilham.

Hành vi đáng ngờ

Tháng 5/2021, điều tra viên bí mật theo dõi nghi phạm Patrick Gilham. Họ đã thu được mẩu thuốc lá Patrick vứt đi khi vừa hút xong để lấy mẫu ADN từ nước bọt của Patrick dính vào đó. Kết quả không nằm ngoài suy đoán của họ. Mẫu ADN từ mẩu thuốc lá của Patrick được xác định trùng khớp với ADN tại hiện trường vụ án mạng cách đây 34 năm.

Patrick lập tức được triệu tập để thẩm vấn. Khi điều tra viên hỏi có biết ai tên là Roxanne, Patrick nói rằng biết 2 người, một người là vũ công thoát y còn người kia nghiện ma túy.

Patrick sau đó tiếp tục được xem một bức ảnh của Roxanne Wood. Dù khẳng định không quen biết nạn nhân nhưng điều tra viên nhận thấy cơ thể anh ta căng lên, thở gấp, tay bắt đầu run và vung lên không trung không kiểm soát. Ngay sau đó, Patrick yêu cầu luật sư.

Vào tháng 2/2022, chỉ vài ngày trước khi tròn 35 năm ngày Roxanne bị sát hại, Patrick Gilham bị bắt tại nhà riêng ở South Bend, Indiana.

Thám tử sau đó tới gặp người đàn ông đã sống hàng chục năm trong những tin đồn và nghi ngờ bủa vây. Đó là Terry Wood, chồng của nạn nhân. Khi cảnh sát thông báo đã bắt được nghi phạm, Terry xúc động đến mức bật khóc.

Trong cuộc thẩm vấn kéo dài 5 tiếng rưỡi tại đồn cảnh sát, Patrick chỉ liên tục yêu cầu luật sư và trả lời vòng vo, nói không nhớ với hầu hết câu hỏi. Nhưng những phản ứng trong cuộc thẩm vấn trước đã cho thấy hắn nói dối. Patrick bị buộc tội giết Roxanne.

Sự thật sáng tỏ

Sau khi thông tin về việc bắt giữ được đăng tải, một nạn nhân khác của Patrick liên lạc với cảnh sát để cung cấp thông tin.

Theo đó, vào mùa 1987, chỉ vài tháng sau khi Roxanne bị sát hại tại nhà riêng, Patrick tiếp tục nhắm tới một phụ nữ khác, đó là Rose Caparell. Một buổi tối nóng bức, Rose đi ra ngoài bãi cỏ phía trước nhà để tưới nước. Đột nhiên, cô nghe tiếng ô tô lao xuống phố, sau đó nhìn thấy một chiếc màu xanh, tắt đèn hậu, do một người lạ mặt lái, đang tiến lại gần. Kẻ đó lướt qua cô rồi khoảng 3-4 phút sau, cô nghe thấy tiếng chiếc xe đó quay trở lại con phố.

Khi cô quay về cửa trước, một người đàn ông xuất hiện ở góc nhà. Hắn đội mũ lưỡi trai và để râu quai nón. Cô sợ hãi quay đầu vừa chạy vừa la hét. Rose cho biết, cô chạy sang nhà hàng xóm và gọi cảnh sát, nhưng kẻ đó đã trốn thoát.

Vài ngày sau, khi Rose và gia đình lái xe đi ăn tối, con gái cô nói thấy chiếc xe tương tự với đèn hậu bị cháy trong bãi đậu xe. Chồng Rose nhanh chóng tiếp cận và nhìn thấy bằng lái của chủ xe, trên đó ghi: Patrick Gilham. Rose cho biết, sau đó đã báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng nhưng không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Tháng 4/2022, trong phiên tòa xét xử, Patrick ban đầu khẳng định không nhớ đã giết Roxanne, nhưng sau đó hắn nhận tội giết người cấp độ hai. Patrick lúc này 67 tuổi bị kết án từ 23 đến 50 năm tù, sẽ đủ điều kiện được xét ân xá vào năm 2040.

(Hết)

---------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 29/11 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-oi-vo-chong-eu-ngoai-tinh-su-that-sang-to-a582784.html

Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình: Gã đàn ông có quá khứ bất hảo

34 năm sau vụ án mạng khủng khiếp, cảnh sát cuối cùng cũng xác định được nghi phạm.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Người đưa tin)
Bi kịch của đôi vợ chồng đều ngoại tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung