Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Sự thật sáng tỏ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Càng tìm hiểu, cảnh sát càng nghi ngờ người đàn ông này chính là tên sát nhân bí ẩn mà họ tìm kiếm.

Vào một ngày lạnh giá tháng 1/1982, 2 cô gái biến mất khi đi nhờ xe người lạ mặt và sau đó được tìm thấy bị bắn chết. Trong gần 40 năm tiếp theo, cơ quan chức năng không thể tìm ra danh tính của kẻ giết người mặc dù hắn từng được cảnh sát giải cứu vào đúng cái đêm xảy ra án mạng. 

Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Sự thật sáng tỏ - 1

Alan Phillips thời điểm gây tội ác (ảnh trái) và khi bị bắt giữ

Gã đàn ông đáng ngờ

Vào đầu năm 2020, cảnh sát đã tiếp cận được công nghệ giúp xây dựng phả hệ di truyền. Mẫu ADN không xác định được tìm thấy trong mẫu máu trên găng tay và khăn giấy của nạn nhân Bobbie Jo Oberholtzer được chuyển cho một đơn vị điều hành hồ sơ ADN, thông qua cơ sở dữ liệu phả hệ công khai.

Sau 1 năm, cảnh sát nhận được thông báo rằng có 2 cái tên mang ADN phù hợp với người họ cần tìm. Đó là 2 anh em Alan Phillips và Bruce Phillips.

Cảnh sát sau đó biết được Bruce Phillips chưa bao giờ sống ở Breckenridge, Colorado, nơi xảy ra 2 vụ án mạng và cũng không có bất kỳ mối liên hệ nào với nơi này. Tuy nhiên, Alan Phillips thì khác. Alan hiện tại vẫn sống ở gần Breckenridge, làm việc trong mỏ đã hàng chục năm và có cửa hàng cơ khí riêng.

Cảnh sát còn phát hiện vào năm 1973, gần 10 năm trước khi nạn nhân Bobby Jo Oberholtzer và Annette Schnee bị sát hại, Alan khi đó 22 tuổi từng bị kết tội tấn công và trộm cắp, bị phạt 6 tháng tù. Gã đàn ông đã cho 1 phụ nữ đi nhờ xe ở Breckenridge và hành hung cô tại căn nhà gỗ không người.

Càng tìm hiểu, cảnh sát càng nghi ngờ Alan chính là tên sát nhân bí ẩn đã sát hại Bobbie và Annette mà họ tìm kiếm gần 4 thập kỷ qua. Để có bằng chứng, cảnh sát bí mật theo dõi Alan suốt nhiều tuần, tìm cách bí mật lấy mẫu ADN của Alan, để so sánh với mẫu ADN từ mẫu máu tìm thấy trên đồ đạc của Bobbie hay không.

Một ngày, Alan vứt chiếc túi đựng đồ ăn vào thùng rác gần nơi hắn sống. Cảnh sát lập tức nhặt nó sau khi hắn rời đi. Mẫu ADN của Alan được trích xuất từ nước bọt trên khăn ăn trong túi.

Ngày 23/2/2021, kết quả đối chiếu ADN cho thấy máu của Alan có trên găng tay của Bobbie và khăn giấy. Sau đó, xét nghiệm ADN được tiến hành trên chiếc tất màu cam được tìm thấy gần thi thể của Bobbie cho thấy ADN của Annette có bên trong chiếc tất và ADN của Bobbie có ở bên ngoài.

Sự thật sáng tỏ

Khi ghép nối dòng thời gian của các sự kiện, các thám tử tin rằng tên sát nhân lần đầu là cho Annette đi nhờ xe rồi tấn công và giết cô. Trong cuộc tấn công đó, Annette đã đánh rơi chiếc tất màu cam của mình trong xe. Cuối ngày hôm đó, hắn tiếp tục cho Bobbie đi nhờ xe và cũng tấn công cô. Khi Bobbie đánh trả và nhảy khỏi xe tên sát nhân, cô đã đá chiếc tất ra ngoài.

Ngày 24/2/2021, Alan bị bắt giữ. Lúc này, Dave Montoya - đội trưởng đội cứu hỏa chợt nhớ lại sự việc xảy ra ngay trong đêm Bobbie và Annette mất tích vào năm 1982.

Khi đó, cơn bão tuyết đang ập tới, một người dân phát hiện ánh đèn có tín hiệu SOS và nhanh chóng báo cơ quan chức năng. Dave dẫn đội cứu hỏa tìm thấy một thợ mỏ chính là Alan Phillips với chiếc xe tải bị mắc kẹt trong đống tuyết. Đội cứu hỏa giải cứu Alan mà không biết hắn vừa sát hại 2 phụ nữ chỉ vài giờ trước đó.

Một đồng nghiệp của Alan cũng nhớ sau ngày hôm đó nhìn thấy mặt của Alan có vết bầm tím. Alan giải thích rằng bị ngã khi đi trong tuyết. Nhưng giờ đây, cảnh sát tin rằng đó là vết thương do bị Bobbie đánh vào mặt bằng chiếc móc chìa khóa đặc biệt mà chồng cô đã làm cho cô để tự vệ.

Gần 40 năm kể từ khi 2 nạn nhân bị sát hại, Alan bị cáo buộc 2 tội danh giết người cấp độ 1, bắt cóc và hành hung. Tuy nhiên, Alan phủ nhận mọi cáo buộc.

Cuối cùng, bồi thẩm đoàn kết luận Alan phạm 2 tội giết người cấp độ 1 và bị tuyên 2 bản án chung thân mà không có khả năng được ân xá.

(Hết)

------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 2/12 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tham-kich-cua-2-co-gai-i-nho-xe-ga-an-ong-la-mat-su-that-sang-to-a583...

Thảm kịch của 2 cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt: Đôi tất màu cam

Đôi tất màu cam giúp cảnh sát xác định được rằng họ đang tìm kiếm một kẻ giết người đã thực hiện cả hai vụ án mạng.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Người đưa tin)
Thảm kịch của hai cô gái đi nhờ xe gã đàn ông lạ mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung