Sát hại tình địch rồi phi tang xác, kẻ giết người "máu lạnh" lĩnh án

Sự kiện: Tin ngắn

Kể từ khi có bạn trai mới sau khi chia tay người yêu lâu năm, người phụ nữ và tình mới liên tục bị theo dõi.

Sát hại tình địch rồi phi tang xác, kẻ giết người "máu lạnh" lĩnh án - 1

Nạn nhân Rosalio Gutierrez.

Ngôi nhà đầy máu

Ngày 19/5/2020, Sadie Beacham – bạn gái của Rosalio Gutierrez, 40 tuổi, báo cảnh sát về sự mất tích của bạn trai mình. Sadie cho biết lần cuối cô gặp Rosalio là ngày 17/5. Sau khi không thể liên lạc được với bạn trai trong suốt 2 ngày, Sadie đã tới căn hộ của anh ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin, Mỹ để kiểm tra. Tại đây, cô phát hiện cửa mở, bên trong có nhiều vết máu.

Khi cảnh sát tới nhà Rosalio, họ tìm thấy một lượng lớn máu trên nền nhà, cánh cửa, thảm và một số đồ đạc. Ngôi nhà có dấu hiệu của một cuộc vật lộn. Cả hai chiếc ô tô của Rosalio vẫn trong gara. Sadie nói rằng có một tấm thảm bị mất.

Dù không tìm thấy thi thể nhưng các nhà điều tra chắc chắn rằng Rosalio đã chết dựa trên lượng máu tìm thấy bên trong căn hộ của anh.

Vài tháng trước, Sadie bắt đầu hẹn hò với Rosalio sau khi chia tay bạn trai lâu năm của cô. Cặp đôi quen nhau qua mạng xã hội. Rosalio có hai con từ mối quan hệ trước.

Sau khi thẩm vấn Sadie Beacham, cảnh sát loại cô khỏi danh sách nghi phạm. Tuy nhiên, họ nhanh chóng tìm được một nghi phạm khác. Đó là bạn trai cũ của Sadie - Zachariah Anderson.

Hai người đã chấm dứt quan hệ vào tháng 1/2020 dù đã có 3 con chung. Tuy nhiên sau đó, Zachariah thường xuyên theo dõi Sadie. Sadie xác nhận rằng Zachariah đã vài lần chặn đường bạn trai mới của mình.

Sát hại tình địch rồi phi tang xác, kẻ giết người "máu lạnh" lĩnh án - 2

Zachariah Anderson.

Tội ác do ghen tuông

Vào buổi sáng ngày Rosalio được nhìn thấy lần cuối, camera của một cửa hàng tiện lợi ghi được hình ảnh Zachariah tới mua túi đựng rác, găng tay cao su và khăn lau thuốc tẩy.

Nhận định Zachariah có động cơ rõ ràng để sát hại Rosalio, cảnh sát đã xin lệnh khám nhà hắn. Tại đây, họ tìm thấy một số vật cháy dở, gồm vài chiếc quần áo và một can chứa chất tẩy. Vài vết máu xuất hiện trong xe tải nhỏ của Zachariah. Kết quả phân tích ADN cho thấy đó chính là máu của Rosalio. Với những chứng cứ ấy, cảnh sát bắt Zachariah.

Cơ quan công tố cáo buộc vào tối ngày 17/5, Zachariah đã đột nhập căn hộ của Rosalio và giết anh ta một cách dã man bằng vũ lực vì ghen với mối quan hệ giữa nạn nhân và tình cũ của mình. Sau đó, hắn vứt xác Rosalio.

Tại tòa, Zachariah luôn khẳng định vô tội. Sadie ra tòa với tư cách nhân chứng chống bạn trai cũ. Cô nói rằng Zachariah đã tìm mọi cách để theo dõi cô, bao gồm cả việc lén giấu thiết bị trong ô tô của cô để có thể định vị vị trí cô ở.

Cô con gái lớn của cặp đôi cũng ra tòa để cung cấp bằng chứng chống lại cha. Cô bé kể rằng Zachariah nhiều lần lấy cớ đón con rồi chở về nhà tình cũ, theo dõi hoạt động của Sadie và Rosalio qua cửa sổ.

Sau phiên tòa kéo dài 1 tháng và 10 giờ thảo luận của bồi thẩm đoàn, thẩm phán tuyên bố Zachariah Anderson (42 tuổi) phạm tội giết người cấp độ một, giấu xác và rình rập. Mức án dành cho người đàn ông này là chung thân cho tội giết người, 8 năm tù cho tội giấu xác và hai tội danh theo dõi. Zachariah sẽ đủ điều kiện để được xét tạm tha sau 40 năm. Người đàn ông 42 tuổi không biểu lộ cảm xúc khi bản án được đọc trước tòa.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi vợ ngoại tình, chồng cuồng ghen gây án với tình địch

Cho rằng vợ và nhân tình của vợ không chấp nhận chấm dứt mối quan hệ, người đàn ông đã lên kế hoạch khủng khiếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, Independent) ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung