Nữ lễ tân xinh đẹp bị sát hại dã man: Gã hôn phu cạn tình

Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai nghi phạm cho biết, đã được một người đàn ông trả tiền để giết chết cô lễ tân.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Cuộc điều tra cái chết của cô gái xinh đẹp Heidi Bernadzikowski bế tắc suốt 11 năm. Đến khi cảnh sát tìm ra sự thật, những người quen của cô đã không khỏi bất ngờ.

Nữ lễ tân xinh đẹp bị sát hại dã man: Gã hôn phu cạn tình - 1

Stephen Cooke đã thuê người sát hại bạn gái.

Vị khách bí ẩn

11 năm sau cái chết của Heidi Bernadzikowski, cảnh sát đã xác định được 2 nghi phạm Alexander Bennett và Grant Lewis.

Grant khai rằng tất cả chỉ là một phần của kế hoạch mở hộp đêm của cả hai. Theo đó, hắn và Alexander từng mơ ước làm chủ một hộp đêm. Nhưng vì không có tiền, cả hai quyết định đi gây án thuê. Sau khi họ đăng quảng cáo dưới dạng ám hiệu “dọn dẹp nhà chuyên nghiệp và bí mật” trên báo, một người đàn ông đã liên hệ với họ qua thư điện tử.

Đối tượng mà người kia muốn hai gã giết là Heidi Bernadzikowski. Vị khách đặt cọc 5.000 USD và tuyên bố sẽ trả thêm gấp nhiều lần sau khi cô gái chết. Hai gã nhận lời và Alexander là người trực tiếp ra tay.

Giờ đây, câu hỏi đặt ra với điều tra viên là ai đã thuê Grant Lewis và Alexander Bennett? Ai lmuốn Heidi chết và sẵn sàng trả giá cao cho vụ giết người này?

Để xác định người đã thuê Grant và Alexander giết Heidi, nhóm điều tra cho hai bị cáo xem ảnh của 6 người đàn ông. Ngay lập tức, cả hai nghi phạm cùng chỉ vào một người. Đó chính là  Stephen Cooke – vị hôn phu của nạn nhân.

Grant và Alexander nói rằng theo kế hoạch được thống nhất từ trước, Stephen sẽ rời khỏi nhà để hai tên sát nhân ra tay khi Heidi ở nhà một mình. Trước khi đi, người đàn ông này đã để sẵn chìa khóa bên ngoài căn hộ, giúp Grant và Alexander có thể dễ dàng mở cửa.

"Anh ta nói chúng tôi phải dàn dựng hiện trường như một vụ tai nạn để có thể yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường. Stephen hứa cho chúng tôi 60.000 USD nếu bạn gái anh ta chết", họ khai.

Gã hôn phu cạn tình

Cảnh sát bắt Stephen ngay sau khi anh ta vừa đưa con tới trường. Trong những năm kể từ khi hôn phu bị giết, Stephen Cooke vẫn tiếp tục cuộc sống của mình một cách bình thường. Anh ta đã kết hôn, có một con. Anh ta cũng được hưởng một phần nhỏ trong hợp đồng bảo hiểm trị giá 700.000 USD sau cuộc chiến pháp lý với người thân của Heidi.

Trước tòa, một vài người bạn thân thiết của Heidi đã làm chứng rằng mối quan hệ của cô với Stephen không hề hạnh phúc như những gì anh ta nói và thể hiện ra bên ngoài. "Cô ấy đã nghĩ đến việc rời bỏ Stephen và đang dần chuẩn bị cho việc này như vay tiền và thuê một kho chứa hàng rồi dọn ra ngoài", một người bạn cho biết.

Trước tòa, luật sư của Stephen Cooke đã dựng lên một kịch bản về vụ án mạng. Theo ông, mối quan hệ của Stephen Cookie và Heidi Bernadzikowski đã lung lay trước thời điểm án mạng xảy ra.

Cô gái 24 tuổi đã vào các trang hẹn hò trực tuyến để tìm người đàn ông khác và cô đã chọn Alexander Bennett. Nhưng khi Alexander Bennett đến tận nhà để gặp, Heidi Bernadzikowski lại xua đuổi khiến anh ta nổi giận và sát hại cô.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử bác bỏ kịch bản mà luật sư của Stephen Cooke đưa ra. Căn cứ vào lời khai của Alexander Bennett và Grant Lewis cùng nhiều bằng chứng khác, công tố viên cáo buộc động cơ giết người của Stephen vì muốn chiếm đoạt số tiền bảo hiểm của bạn gái.

Trong phiên xử hồi tháng 8/2015, trước khi tuyên án, thẩm phán gọi vụ giết người là "một trong những tội ác lạnh lùng, nhẫn tâm và đê hèn nhất mà tôi từng thấy trong gần 30 năm trong nghề".

Cuối cùng, thẩm phán kết luận Stephen phạm tội Giết người cấp độ một và Chủ mưu giết người. Bị cáo nhận mức án tù chung thân không ân xá.

Vì Alexander đã thỏa thuận với các công tố viên trong việc làm chứng chống Grant Lewis và Stephen Cookie nên gã nhận mức án 30 năm tù trong khi Grant nhận án tù chung thân.

(Hết)

---------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 5/12/2021 trên mục Pháp luật

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/nu-le-tan-xinh-dep-bi-sat-hai-da-man-ga-hon-phu-can-tinh-50202141235859326.htm

Nữ lễ tân xinh đẹp bị sát hại dã man: Lời khai khủng khiếp

Sau 11 năm bế tắc, cảnh sát cuối cùng đã có được manh mối mới trong vụ sát hại cô lễ tân 24 tuổi.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Truecrimedaily) (Dân Việt)
sự kiện Nữ lễ tân xinh đẹp bị sát hại dã man
Báo lỗi nội dung