Cái chết của nữ y tá có 12 người yêu cũ: Lời khai đáng ngờ

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhân chứng cho biết một trong những bạn trai cũ của nạn nhân từng tới căn hộ của cô và tức giận gọi cô là "con điếm".

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Ngay từ đầu, cảnh sát đã tin rằng vụ sát hại nữ y tá Lynne Knight là do mâu thuẫn cá nhân và hung thủ có quen biết với cô. Từ nhiều manh mối có được, nghi phạm cũng đã nhanh chóng được xác định sau đó. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực điều tra, cơ quan chức năng vẫn mất tới hơn 3 thập kỷ mới có thể đưa được kẻ giết người ra trước công lý.

Cái chết của nữ y tá có 12 người yêu cũ: Lời khai đáng ngờ - 1

Douglas Bradford và nạn nhân Lynne Knight.

Người đàn ông nhu mì

Dựa vào những manh mối  thu được, cảnh sát tin rằng nghi phạm biết nạn nhân Lynne Knight và vụ giết người đã được hắn lên kế hoạch từ trước đó. Họ bắt đầu điều tra những người đàn ông có liên quan đến Lynne Knight, bắt đầu từ Joe - người bạn trai cũ mà cô đã ăn tối cùng vào đêm bị sát hại.

Khi bị thẩm vấn, Joe tỏ ra khá thoải mái hợp tác với cơ quan điều tra. Được hỏi về các vết cắt nhỏ trên ngón tay mình, người đàn ông này giải thích do đánh rơi ống nghiệm tại nơi làm việc. Joe cũng cung cấp cho cảnh sát bằng chứng ngoại phạm của mình. Joe nói vào thời điểm Lynne bị giết, anh ngủ ở nhà cùng với bạn gái của mình. Cả Joe và bạn gái sau đó đã vượt qua bài kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối.

Cảnh sát đã làm việc với 12 người đàn ông từng hẹn hò với Lynne. Tất cả đều nói những lời tốt đẹp về Lynne. Họ cũng đều tỏ ra hợp tác và quyết tâm giúp cảnh sát tìm ra kẻ giết cô.

Richard Frank, 32 tuổi, người bạn trai gần đây nhất của Lynne đã cung cấp cho cảnh sát một thông tin quan trọng. Richard nhớ rằng một người đàn ông đã tỏ ra khó chịu và có xích mích với cô chỉ vài tháng trước khi cô qua đời.

Đó là Douglas Bradford, bạn trai cũ của Lynne. Douglas Bradford là một sinh viên kỹ thuật 27 tuổi, được nhiều người nhận xét là có phần "hơi nhu mì", "ăn nói nhẹ nhàng". Thời điểm đó, Douglas đang sống cùng bố mẹ.

Richard nói Douglas từng ghé căn hộ của Lynne và trở nên tức giận, thậm chí còn gọi cô là "con điếm". Người đàn ông này đã ném chiếc đèn bàn lên đầu họ trước khi bỏ đi trên chiếc xe Datsun 280Z da cam của mình.

Lynne sau đó nói với Richard rằng cô đã nói chuyện điện thoại với Douglas vài lần sau khi vụ việc xảy ra và giúp anh ta bình tĩnh lại. Tuy nhiên, trước cái chết của Lynne, Richard nghi ngờ vụ bạo lực ấy có thể là tiền thân của một điều gì đó không bình thường nên quyết định báo cảnh sát.

Lời khai đáng ngờ

Một nhân chứng cũng nói đã nhìn thấy xe hơi của Douglas lảng vảng bên ngoài nhà Lynne vài ngày trước án mạng.

Donna Wigmore, em gái của Lynne, cũng biết Douglas và nhớ rằng cô nhận được lời nhắn từ Lynne thông báo anh ta sẽ không đến dự đám cưới nữa vì hai người đã chia tay.

Cảnh sát sau đó đã tìm tới nhà Douglas Bradford. Gặp Douglas, cảnh sát nói với anh ta rằng Lynne đã mất tích. Dù chưa tiết lộ việc cô đã bị giết hại nhưng Douglas lại nói như ám chỉ cái chết của cô. "Tôi không có bất kỳ lý do gì để gặp lại hoặc muốn gặp lại cô ấy. Các anh biết đấy, cô ấy đã chết và tôi không muốn hiện trong tâm trí của mình", Douglas nói một cách ngập ngừng.

Nói về bằng chứng ngoại phạm của mình, Douglas tuyên bố đã đi thuyền ở Long Beach vào nửa đêm một mình và trở về nhà trước 3h sáng vào đêm Lynne bị giết. “Đó là một đêm khá dài,” Douglas nói.

Nhưng nhanh chóng, các thám tử nhận thấy câu chuyện của anh ta không bình thường. Ngày hôm đó không có gió để đẩy thuyền.

Dù nghi ngờ người đàn ông này nhưng cảnh sát lại không có đầy đủ bằng chứng cần thiết để bắt giữ Douglas. Vụ án vì thế rơi vào bế tắc suốt nhiều thập kỷ.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời độc giả theo dõi kì tiếp theo của tuyến bài Cái chết của nữ y tá xinh đẹp có 12 người yêu cũ vào lúc 4h ngày 1/12 trên mục Pháp Luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-cua-nu-y-ta-co-12-nguoi-yeu-cu-loi-khai-dang-ngo-50202130113592161.ht...

Cái chết của nữ y tá xinh đẹp có 12 người yêu cũ: Người đàn ông bí ẩn

Vài giờ sau khi ăn tối với bạn trai cũ, nữ y tá được tìm thấy đã chết trong vũng máu trên giường tại căn hộ của mình.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết của nữ y tá xinh đẹp có 12 người yêu cũ
Báo lỗi nội dung