Cái chết của nữ y tá có 12 người yêu cũ: Sự thật sau hơn 3 thập kỷ

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chứng kiến bạn gái cũ qua lại với những người đàn ông khác, nghi phạm đã nổi giận và lên kế hoạch giết người.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Ngay từ đầu, cảnh sát đã tin rằng vụ sát hại nữ y tá Lynne Knight là do mâu thuẫn cá nhân và hung thủ có quen biết với cô. Từ nhiều manh mối có được, nghi phạm cũng đã nhanh chóng được xác định sau đó. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực điều tra, cơ quan chức năng vẫn mất tới hơn 3 thập kỷ mới có thể đưa được kẻ giết người ra trước công lý.

Cái chết của nữ y tá có 12 người yêu cũ: Sự thật sau hơn 3 thập kỷ - 1

Douglas Bradford phải trả giá sau hơn 3 thập kỷ gây án.

Manh mối quan trọng

Cuộc điều tra cái chết của Lynne Knight rơi vào bế tắc suốt nhiều thập kỷ. Cho đến năm 2009, thám tử Jim Wallace đã tiếp nhận hồ sơ về vụ án của Lynne và mở lại cuộc điều tra khi phát hiện một chi tiết mới.

Jim nhìn lại hung khí tự chế đã siết cổ Lynne và thắc mắc tại sao sợi dây nối hai thanh gỗ lại được chập đôi. Điều này khiến Jim lóe lên suy nghĩ rằng có thể kẻ giết người đã sử dụng những vật liệu mà hắn có sẵn và phải chập đôi sợi dây lại để làm cho nó chắc hơn. Từ đây, Jim cho rằng những thứ này chỉ là đồ bỏ đi và vẫn nằm đâu đó xung quanh nhà nghi phạm.

Nhiều năm qua, cảnh sát chưa từng thôi nghi ngờ bạn trai cũ của nạn nhân là Douglas Bradford nhưng họ lại không có đầy đủ bằng chứng cần thiết để bắt giữ Douglas. Với manh mối mới này, họ xin hai lệnh khám xét nhà Douglas, một cho ngôi nhà hiện tại và một cho ngôi nhà anh ta sống cùng bố mẹ nhiều năm trước đây.

Tại ngôi nhà Douglas sống cùng cha mẹ, cảnh sát phát hiện mẹ của Douglas rất thích vẽ. Ngôi nhà được bà trang hoàng bằng các tác phẩm nghệ thuật của mình. Những bức tranh này Douglas và cha anh ta cẩn thận treo lên tường treo bằng sợi dây mỏng giống loại dây được sử dụng để gây án. Loại dây này rất hiếm, chỉ chiếm 1-6% doanh số bán dây treo tranh.

Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều chốt gỗ và cán chổi cũ được cất giấu trong gara, một trong số đó đã được cưa ra và trông rất giống với loại gỗ được sử dụng làm hung khí.

Từ những bằng chứng mới, cảnh sát bắt giữ Douglas Bradford vào ngày 13/5/2009.

Công lý sau hơn 3 thập kỷ

Công tố viên cho biết Douglas và Lynne gặp nhau khi đi trượt tuyết vào đầu năm 1979 và hẹn hò trong khoảng 2 tháng. Douglas say đắm Lynne nhưng cô lại đề nghị chia tay. Lynne từng nói với em gái mình rằng Douglas rất nghiêm túc với mối quan hệ này và đã tính chuyện lâu dài nhưng Lynne lại không muốn. Sau khi chia tay với Douglas, nữ y tá tiếp tục hẹn hò với những người đàn ông khác.

Tất cả những điều này khiến Douglas tức giận. Người đàn ông sau đó đã lên kế hoạch giết người. Anh ta tự chế tạo hung khí từ các mảnh gỗ và dây treo tranh trong nhà mình. Trong thời gian này, Douglas theo dõi bạn gái cũ, chứng kiến cô qua lại với bạn trai mới càng làm cho Douglas điên cuồng.

Đêm 29/8/1979, Douglas bước vào căn hộ của bạn gái cũ và gây án.

Douglas tức giận vì mối tình tan vỡ, buồn bã vì Lynne hẹn hò với những người khác. Anh ta trở nên đặc biệt điên cuồng khi thấy Richard Frank ở nhà Lynne, sau đó lên kế hoạch gây án và lấy đi chiếc vòng cổ từng tặng cho nạn nhân.

Sau vụ giết người, Douglas kết hôn nhưng không lâu thì chia tay. Sau đó, Douglas sống với một người phụ nữ khác trong 13 năm nhưng không có con.

Ngày 14/8/2014, sau hơn 2 ngày thảo luận, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết Douglas phạm tội giết người cấp độ một. Người đàn ông 62 tuổi này phải nhận án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được giảm án là 26 năm. Sau hơn 3 thập kỷ gây án, Douglas không biểu lộ cảm xúc khi tòa tuyên án.

(Hết)

--------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 2/12/2021 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-cua-nu-y-ta-co-12-nguoi-yeu-cu-su-that-sau-hon-3-thap-ky-502021112358...

Cái chết của nữ y tá có 12 người yêu cũ: Lời khai đáng ngờ

Nhân chứng cho biết một trong những bạn trai cũ của nạn nhân từng tới căn hộ của cô và tức giận gọi cô là "con...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, Dailybreeze) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết của nữ y tá xinh đẹp có 12 người yêu cũ
Báo lỗi nội dung