Nỗi đau người ở lại vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể

Thứ Tư, ngày 01/01/2020 19:22 PM (GMT+7)

""Ngày tổ chức tang lễ, ai cũng rơi nước mắt khi nhìn thấy 3 người con nhỏ đầu chít khăn tang và nghĩ về tương lai mờ mịt các cháu...", người thân chị H. tâm sự.

Như đã đưa tin, ngày 3/12, chị N.T.H (29 tuổi), trú tại phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình, là điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình tử vong ở nơi làm việc sau khi uống cốc trà sữa để trong tủ lạnh khiến người thân, đồng nghiệp thương xót.

Tuy nhiên, gần 1 tháng sau sự việc nữ điều dưỡng tử vong mới được Cơ quan CSĐT làm sáng tỏ. Chị H. là nạn nhân không may trong âm mưu đầu độc chị họ của đối tượng Lại Thị Kiểu Trang (25 tuổi), trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương (cùng tỉnh Thái Bình).

Nỗi đau người ở lại vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể - 1

Chân dung đối tượng Lại Thị Kiều Trang mua chất độc bỏ vào trà sữa hãm hại chị họ. Ảnh: TL

Tại cơ quan điều tra, Trang khai rằng, do bản thân và anh P.V.Q (chồng chị họ Đ.T.H.Y) nảy sinh tình cảm yêu đương, sau đó 2 bên muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Do đó, Trang đã tìm mua chất Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với vợ của anh rể nên nảy sinh ý định giết chị Y. và kế hoạch đầu độc chị họ bằng trà sữa được lập ra sau đó.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12, đối tượng mua trà sữa về nhà và bơm chất Xyanua vào rồi mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Nỗi đau người ở lại vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể - 2

Chiếc tủ lạnh đựng 6 cốc trà sữa chứa chất độc của Trang gửi đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình. Ảnh: Hoàng Long

Vì chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h trưa hôm sau, chị H. uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến và tử vong sau đó.

Cho đến thời điểm này, đối tượng gây ra vụ việc bị khởi tố bắt giam để điều tra về tội giết người. Sáng qua (31/12/2019), cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành khai quật giám định tử thi để làm rõ nguyên nhân chị H. tử vong, nhưng nỗi đau của người thân thì không thể nguôi ngoai.

Theo người thân nạn nhân, gia cảnh chị H. khó khăn, kinh tế không được khá giả. Bố chị H. mất từ lâu và hiện còn mẹ đẻ. Sau khi xây dựng gia đình, vợ chồng chị sinh được 3 người con gái. Trong đó, cháu lớn nhất học lớp 3, cháu thứ hai được 5 tuổi và cháu út 15 tháng tuổi.

Nỗi đau người ở lại vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể - 3

Người thân chị H. đau xót khi nghĩ về gia cảnh và 3 người con thơ. Ảnh: Nguyễn Định

Do công việc không ổn định, cho nên mọi kinh tế gia đình đều dựa vào đồng lương của chị H. Cho nên, khi chị qua đời càng khiến cho cuộc sống của 3 người con cùng chồng trở nên khó khăn hơn.

"Lúc nhận được tin cháu mất mọi người trong gia đình đau xót và nghĩ rằng, cháu H. mất do đột tử. Ngày tổ chức tang lễ, ai cũng rơi nước mắt khi nhìn thấy 3 người con nhỏ đầu chít khăn tang và nghĩ về tương lai mờ mịt các cháu...", người thân chị H. tâm sự.

Đại diện Khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình thông tin, chị H. mới về khoa làm việc được 2 tháng thì xảy ra sự việc. Trong công việc, nạn nhân là người hiền lành, nhiệt tình và được đồng nghiệp quý mến. Do đó, khi chị đột ngột qua đời ai cũng thương tiếc và bức xúc lúc biết được nguyên nhân chị H. tử vong.

Nỗi đau người ở lại vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa vì thích anh rể - 4

Ngôi nhà đối tượng Trang sinh sống. Ảnh: TL

Tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương (nơi đối tượng sinh sống), ai cũng bất ngờ khi biết tin Trang là người hãm hại chị họ chỉ về chuyện tình cảm yêu đương với anh rể. Từ khi biết chuyện, căn nhà của gia đình đối tượng luôn cửa đóng then cài. Thậm chí bố mẹ đẻ của Trang ít ra ngoài đường tránh tiếp xúc.

Ông Đ. (bố đối tượng Trang) chia sẻ, từ khi biết chuyện mọi người trong gia đình động viên nhau, còn bản thân con gái đã lớn gây ra sự việc thì chịu hình phạt của pháp luật…

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/noi-dau-nguoi-o-lai-vu-dau-doc-chi-ho-bang-tra-sua-vi-thich-anh-...

Người thoát vụ dùng Xyanua 'giết vợ đoạt chồng' kể lại phút 'chạm vào cái chết'

Trước khi chị Nguyễn Thị H uống cốc trà sữa có chứa Xyanua và tử vong, có 2 người khác trong viện đã uống 2 cốc trà...

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Đầu độc chị họ vì yêu anh rể