Nữ nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa có cuộc sống kín tiếng

Thứ Ba, ngày 31/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Đại diện chính quyền địa phương cho hay, gia cảnh của Lại Thị Kiều Trang rất bình thường, nữ nghi phạm cũng là một người sống kín tiếng.

Nữ nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa có cuộc sống kín tiếng - 1

Chân dung nữ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang.

Liên quan đến vụ đầu độc chị họ trong trà sữa khiến người lạ tử vong, ngày 31/12, Công an tỉnh Thái Bình đang tạm giữ Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), để làm rõ vụ việc đối tượng này vì chuyện quan hệ ngoài luồng với anh rể đã bỏ chất đốc vào trà sữa nhằm đầu độc chị gái họ, nhưng lại gây ra cái chết cho chị N.T.H (cán bộ Bệnh viện Phổi Thái Bình).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lý (tên gọi khác Thùy), Chủ tịch UBND xã Vũ Quý cho biết, nữ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang là người địa phương, chưa có tiền án, tiền sự đồng thời cũng không gây điều tiếng gì ảnh hưởng đến an ninh, trật tự ở địa phương. Gia cảnh đối tượng rất bình thường, bố mẹ làm công nhân, trong khi Trang sống khá kín tiếng.

“Cháu Trang còn trẻ, không gây điều tiếng gì nên chúng tôi cũng ít nắm được thông tin về Trang trước khi gây án. Thời điểm Trang bị lực lượng công an bắt giữ, chúng tôi cũng được thông báo và thấy bất ngờ”, ông Lý cho hay.

Nói về thông tin Trang bỏ độc vào trà sữa âm mưu sát hại chị họ, ông Lý cho hay, ở địa phương không ai biết về mối quan hệ tình cảm ngoài luồng này của Trang. Có thể gia đình người chị họ và anh rể là người ở nơi khác nên không ai nghe nói về việc này.

Nữ nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa có cuộc sống kín tiếng - 2

Ngôi nhà nơi gia đình Trang đang sinh sống.

Ngôi nhà của Lại Thị Kiều Trang ở xã Vũ Quý kể từ khi con gái bị bắt giữ chỉ còn bố mẹ Trang ở nhà. Bà Đ. (trú xã Vũ Quý, hàng xóm) cho hay, bố mẹ Trang có hai người con, trong đó Trang là con gái lớn, dưới Trang còn có một cậu em trai. Thời điểm Trang bị bắt giữ và vụ việc gây xôn xao dư luận, người dân xã Vũ Quý chỉ biết được thông tin vụ án này qua báo chí.

“Mọi người còn không tin, cả xóm chả ai nghĩ được là nó (nghi phạm Trang – PV) lại làm như thế. Từ khi xảy ra vụ việc, mẹ Trang chỉ ở trong nhà, trong khi ông Đạo (bố đẻ Trang) gầy sọp đi”, bà Đ. nói.

Nữ nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa có cuộc sống kín tiếng - 3

Từ khi xảy ra vụ việc, nhà Trang lúc nào cũng đóng cửa im lìm.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang để điều tra về cái chết của chị N.T.H.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Lại Thị Kiều Trang có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q (30 tuổi, huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Sau một thời gian, anh Q. đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng Trang không đồng ý chia tay.

Đáng chú ý, cô gái 25 tuổi đã nảy sinh ý định đầu độc vợ anh Q. cũng chính là chị họ của mình là chị Đ.T.Y (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi Thái Bình). Nghĩ là làm, Trang đã lên kế hoạch thực hiện âm mưu độc ác của mình.

Biết chị Y thích uống trà sữa, Trang đã lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua, rồi bỏ vào 4 trong 6 cốc trà sữa mà cô này mua bằng cách bơm chất độc vào các cốc.

Trang dùng sim rác gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa đến cơ quan của chị họ, thậm chí nữ quái này còn gửi kèm 1 túi đựng hoa quả và 1 phong bì bên trong có 100 nghìn để đánh lừa mọi người rằng quà biếu vợ anh Q.

Tại thời điểm Trang gửi đồ đến Bệnh viện Phổi, chị Y không có mặt tại cơ quan nên đồng nghiệp nhận hộ, để tại tủ lạnh phòng hành chính.

10h ngày 3/12, chị N.T.H lấy 1 cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống và người này ngay lập tức cảm thấy khó chịu. Chị H. đã chạy vào nhà vệ sinh rồi gục ngã tử vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo người thân tử vong, gia đình chị H. chỉ nghĩ rằng chị bị đột tử và từ chối pháp y tử thi, xin mang về mai táng theo phong tục địa phương.

Âm mưu của cô gái 25 tuổi Lại Thị Kiều Trang sau đó đã bị vạch trần, bởi cơ quan điều tra thấy có sự bất thường trong cái chết của nữ điều dưỡng H.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nu-nghi-pham-dau-doc-chi-ho-bang-tra-sua-co-cuoc-song-kin-tieng-104607...

Kế hoạch tàn độc của cô em định ”giết vợ đoạt chồng” bằng Xyanua trong trà sữa

Lời khai ban đầu của nữ nghi phạm dùng trà sữa đầu độc “tình địch” cũng như kết quả điều tra cho thấy, để thực...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật