Vụ dùng trà sữa đầu độc vì yêu anh rể: Toà tuyên án, mẹ bị cáo ngã quỵ

Thứ Sáu, ngày 17/07/2020 12:21 PM (GMT+7)

Sau khi HĐXX tuyên án đối với Lại Thị Kiều Trang, mẹ bị cáo bật khóc và ngã quỵ trước toà, người thân phải dìu ra ngoài.

Vụ dùng trà sữa đầu độc vì yêu anh rể: Toà tuyên án, mẹ bị cáo ngã quỵ - 1

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang.

Ngày 17/7, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, ở xã Quý Vũ, Kiến Xương, Thái Bình) trong vụ án giết người dùng trà sữa pha chất độc xyanua để đầu độc chị họ, khiến người khác chết oan. Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y (công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình). Nạn nhân trong vụ án này này là chị N.T.H (điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình).

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Lại Thị Kiều Trang thực hiện một cách quyết liệt, coi thường tính mạng của người khác, coi thường pháp luật, đã phạm vào tội “Giết người” thuộc trường hợp “Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người”, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân. Vì động cơ đê hèn, để đạt được mục đích cá nhân bị cáo bất chấp thực hiện hành vi tàn độc.

Đại diện VKSND tỉnh Thái Bình đánh giá hồ sơ vụ án thể hiện rất rõ bị cáo Trang phạm tội “Giết người”. Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội. Trên cơ sở đánh giá toàn bộ chứng cứ vụ án, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức hình phạt là tử hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trang gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo mong muốn HĐXX có mức án khoan hồng đối với bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án tử hình về tội “Giết người” và bồi thường cho gia đình nạn nhân 269 triệu đồng.

Sau khi HĐXX tuyên án, mẹ bị cáo bật khóc và ngã quỵ trước toà, người thân phải dìu ra phía ngoài.

Vụ dùng trà sữa đầu độc vì yêu anh rể: Toà tuyên án, mẹ bị cáo ngã quỵ - 2

Mẹ bị cáo sau khi nghe bản án của con gái đã khóc ngất tại toà, người thân phải dìu ra ngoài.

Trước đó, từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. (chồng chị Y., chị họ Trang) nảy sinh tình cảm yêu đương.

Đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Ngày 2/12/2019, Trang mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào rồi mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12/2019, nạn nhân là chị N.T.H đã uống cốc trà sữa này dẫn đến tử vong.

Ngày 25/12/2019, phát hiện có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra. Hai ngày sau, Trang bị bắt giữ.

Ngày 29/12/2019, Công an TP Thái Bình chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Tháng 1/2020, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trang để điều tra hành vi giết người.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-dung-tra-sua-dau-doc-vi-yeu-anh-re-toa-tuyen-an-me-bi-cao-nga-quy-502020177...

”Tiểu tam” giết người bằng trà sữa vì yêu anh rể: “May chị họ không chết”

Trình bày trước HĐXX, bị cáo Trang khai nhận, khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện bị cáo không đến công an đầu...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Đầu độc chị họ vì yêu anh rể