Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 7)

Trong phòng riêng của Knox không có dấu vết gì, chứng tỏ đã có người cọ rửa sạch sẽ để xóa mọi bằng chứng. Tuy nhiên, cảnh sát cũng tìm được một con dao dài 8,5cm ở nhà của Sollecito có dấu vân tay của Knox ở gần phần cán và của Kercher ở phần lưỡi.

Guede được triệu tập tới 3 lần để điều tra vụ giết Kercher. Ngày 27/09/2007, Cristian Ttramantano, một nhân viên pha chế rượu nghe thấy tiếng ồn trong nhà mình. Anh ta cảm thấy sợ hãi khi thấy Guede cầm một con dao lớn khi về đến nhà và vội vã chạy đi. Cristian kể rằng mình biết gã-cầm-dao bởi hắn thường xuyên đến hộp đêm nơi anh ta làm việc. Cristian liền chạy tới báo cảnh sát nhưng họ đã không bắt hay điều tra Guede vì những lời khai của nhân viên pha chế rượu kia.

Cuối tuần sau, một trường đào tạo y tá tại Milan đã bị mất trộm 2000 euro và một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Maria Antoinette Salvadori del Prato đã khai báo điều này với cảnh sát địa phương. Ba tuần sau, ngày 27/10, 4 ngày trước khi Kercher bị giết, Prato đến trường sớm hơn bình thường và thấy Rudy Guede đứng ngay giữa lối ra vào. Cô liền gọi cho cảnh sát và họ đã tìm thấy laptop, máy ảnh kỹ thuật số, con dao dài 20cm trong túi xách của hắn. Tuy nhiên Cristian không chịu nhận tội và được hộ tống về tận Perugia.

Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 7) - 1

Sollecito, Knox và Guede (từ trái qua phải)

Quay trở lại vụ điều tra án mạng, ảnh sát thu thập được 120 dấu tay (trong đó có dấu tay của Knox) trên gối của Kercher cùng với 3 dấu giày thể thao hiệu Nike dính máu trên sàn (trùng khớp với kích cỡ giày của Sollecito). Trong khi đó Knox lẫn Sollecito đều phủ nhận việc họ có mặt ở nhà vào đêm xảy ra án mạng.

Trong phòng riêng của Knox không có dấu vết gì, chứng tỏ đã có người cọ rửa sạch sẽ để xóa mọi bằng chứng. Tuy nhiên, cảnh sát cũng tìm được một con dao dài 8,5cm ở nhà của Sollecito có dấu vân tay của Knox ở gần phần cán và của Kercher ở phần lưỡi.

Theo Cơ quan điều tra Italia, ban đầu Knox chối phăng việc mình có mặt ở nhà vào đêm xảy ra án mạng, nhưng một ngày sau thì thú nhận mình có mặt ở nhà và có nghe thấy tiếng thét của Kercher to đến mức phải “bịt tai lại”! Trong lời khai thứ hai này, Knox còn khai rằng Lumumba – chủ hộp đêm Le Chic, nơi Kercher làm hầu bàn – là hung thủ giết người. Trong lời khai thứ ba, Knox thừa nhận mình có phê ma túy vào đêm án mạng đó nhưng ở trong phòng của Sollecito cho đến sáng hôm sau.

Những lời khai mâu thuẫn nhau cùng với dấu tay tìm thấy của Knox trên con dao gây án và trên xác nạn nhân đã buộc Cơ quan điều tra Italia phải khởi tố Knox. Theo Cảnh sát trưởng Perugia là Arturo de Felice thì nạn nhân Kercher sau khi xem xong cuốn phim “The Notebook” thì trở về nhà lúc 21h30 và gặp cả 3 người là Knox, Sollecito và Diya Lumumba - chủ hộp đêm kiêm nhạc sĩ người Congo 38 tuổi (được gọi là Patrick ở địa phương) - đang chờ sẵn. Cảnh sát trưởng nhận định cả 3 đều phạm tội trong đó mỗi người đóng một vai trò khác nhau. Nhưng trong số 120 dấu tay thu thập được trong phòng ngủ của nạn nhân Kercher lại không có dấu tay của Lumumba. Và nghi phạm thứ tư trong vụ án là Rudy Guede - 20 tuổi, gốc Bờ Biển Ngà - mới thật sự có dính líu đến án mạng vì cảnh sát đã tìm thấy dấu vân tay của hắn ta trên xác nạn nhân. Như vậy, Lumumba là người duy nhất trong số 4 can phạm được trả tự do nhưng vẫn còn bị quản thúc để điều tra tiếp tục.

Tuy nhiên, những cáo buộc chống Lumumba - một dân nhập cư hợp pháp - đã tạo nên cuộc tranh cãi ở Italia về sự phân biệt chủng tộc. Thống kê của Cảnh sát Italia tiết lộ, gần 2/3 những vụ tội phạm bạo lực xảy ra ở nước này đều liên quan đến dân nhập cư và chính điều này đã làm bùng lên làn sóng căm ghét người nước ngoài. Vụ án Kercher lại đổ thêm dầu vào lửa! Mặc dù xảy ra vào thời gian có nhiều biến động ở Italia và trên thế giới, nhưng vụ án Kercher vẫn chiếm trang nhất các báo của Italia và châu Âu lúc bấy giờ. Những chi tiết về vụ án Kercher được ghi chép trong tập hồ sơ dày 10.469 trang của nhà điều tra hàng đầu Guiliani Mignini và số nhân chứng hợp tác.

Sau một gian dài điều tra cũng như thu thập chứng cớ, phiên tòa hôm 15/12/2009, thẩm phát tuyên phạt Knox 26 tháng tù giam vì tội giết người và xâm hại tình dục. Bạn trai cũ của Knox là Raffaele Sollecito cũng phải chịu án phạt như vậy vì tội danh tương tự. Đồng thời cả 2 phải bồi thường 1 triệu euro cho mẹ Kercher và một số tiền tương ứng cho cha cô. Các anh chị em của Kercher mỗi người sẽ nhận được 800.000 euro. Một người khác cũng liên quan tới vụ sát hại Kercher là Rudy Guede, 22 tuổi. Tay buôn lậu ma túy quy mô nhỏ này đã bị kết án 30 năm tù vì tội giết người và bạo lực tình dục hồi tháng 10 năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN