Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 9)

Vì bị cấm yêu, cô bé 12 tuổi đã cùng người tình giết hại dã man bố mẹ và em trai.

Án mạng ghê sợ

Vào hồi 13h chiều ngày 23/4/2006, một cậu bé sang nhà hàng xóm rủ bạn mình đi chơi thì hét toáng lên kinh hoàng vì phát hiện thi thể của người chủ gia đình là Marc Richardson, 42 tuổi và người vợ là Debra, 48 tuổi đang nằm dưới nền nhà. Cậu con trai mới lên 8 cũng không thoát khỏi số phận thê thảm khi xác cậu bé nằm sõng soài trên cầu thang.

Duy chỉ có cô con gái Jasmine Richardson 12 tuổi là… vắng mặt.

Ngay lập tức hàng xóm gọi điện cho cảnh sát toàn bộ khu vực bị phong tỏa vì đám đông hoang mang đổ đến xem. Tất cả đều phỏng đoán cô con gái duy nhất trong nhà đã bị hung thủ bắt cóc đi. Số phận của cô bé không biết có may mắn giữ được tính mạng hay cũng phải chịu cái chết bi thảm như những người thân.

Nhưng tất cả đều đã nhầm.

Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 9) - 1

Jeremy Allen Steinke

Ngay ngày hôm sau, Jasmine Richardson bị cảnh sát bắt vì là nghi phạm trong vụ án mạng gây chấn động Canada vừa trên. Khi bị bắt, cô bé đang lẩn trốn cùng bạn trai là Jeremy Allan Steinke, 23 tuổi, ở khu Leader, Saskatchewan, cách nơi gây án khoảng 130km. Ngày 3/5/2006, bạn của Steinke là kacy Lancaster, 19 tuổi, bị bắt vì tội đồng phạm.

Jeremy Steinke, 23 tuổi là một fan cuồng nhiệt của nhạc goth (một trào lưu nhạc phát triển từ nhạc punk từ cuối những năm 80) và thường tự nhận mình là một người sói 300 tuổi. Tại sở cảnh sát, hắn khai đã làm quen với bé Jasmine Richardson trong một đêm nhạc rock. Cả hai ngay lập tức yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi bố mẹ Jasmine biết chuyện, họ đã cấm đoán và nhốt con gái trong nhà. Bạn của Jasmine cho biết: “Cha mẹ Jasmine lấy điện thoại, máy tính và cấm bạn ấy trang điểm, họ cũng cấm Jasmine ra khỏi nhà”.

Chính vì điều này đã khiến bộ đôi nảy sinh ý định giết người cản trở chúng, cho dù đó là bố mẹ, để có thể chung sống với nhau.

Trong quá trình điều tra nhằm làm sáng tỏ động cơ của vụ giết người ghê rợn này, cảnh sát đã tìm thấy nhiều nick chát trên mạng của Jasmine và Jeremy. Lúc đầu cảnh sát cho rằng Jeremy, do là kẻ lớn tuổi, là kẻ đã  lập ra kế hoạch giết người. Tuy nhiên, kết quả điều tra khiến mọi người không khỏi bàng hoàng và sửng sốt.

Trong số hàng ngàn lời đối thoại qua lại có hai đoạn đáng chú ý nhất. Đầu tiên là đoạn chát của Jasmine và Jeremy. Jasmine viết dưới nick Runawaydevil: "Kế hoạch bắt đầu bằng việc em sẽ giết bố mẹ và như thế chúng ta có thể chung sống với nhau". Jeremy (nick Souleater) trả lời ngay lập tức: “Anh thích kế hoạch của em. Nhưng chúng ta cần lên các kế hoạch chi tiết".

Còn lời thoại thứ hai được đưa lên một trang cá nhân trên Windows Live Spaces, tên chủ tài khoản là Jeremy; "Trả giá! Những gì mà em yêu phải chịu đựng là không công bằng. Họ nói rằng chúng quan tâm đến em. Họ chẳng biết gì, chỉ tưởng tượng ra thôi. Bố mẹ luôn là người ích kỷ, còn em thì càng ngày càng hoảng loạn. Em vẫn luôn cảm ơn mình vì đã bước vào cuộc đời em để giúp em thoát ra, và để ngăn những gì mà chúng sẽ làm với em. Tất cả đều vớ vẩn. Mình muốn cắt cổ họ. Họ sẽ phải hối tiếc và phải trả giá. Phải câm lặng vĩnh viễn. Chúng sẽ phải trả giá bằng máu"

Chưa đầy một tháng sau, cha ẹm của Jasmine đã phải trả giá bằng máu, đúng như Jeremy đã viết. Trong đêm kinh hoàng đó, Steinke đã tấn công cha mẹ Jasmine ở tầng dưới, đâm họ đến chết. Sau đó y lên tầng trên và thấy Jasmine đang đâm dao vào ngực cậu em Jacob 8 tuổi của mình. Jeremy đã kết liễu cuộc đời bé bằng một nhát dao vào cổ.

Sau này, Jasmine khai trước tòa rằng lý do cô ta giết em trai là vì cảm thấy có phần tàn nhẫn nếu để em lại mà không còn bố mẹ: “Em tôi quá nhạy cảm để có thể làm trẻ mồ côi”. Hai giờ sau khi gây án, người ta thấy Jasmine và Jeremy cười nói và âu yếm nhau ngay tại một tiệm ăn gần đó. Trong phòng xử, khi được hỏi tại sao lại ra tay sát hại cha mẹ và em trai mình, Jasmine nói tỉnh bơ "Tôi rất yêu anh ấy. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khiến chúng tôi được ở gần nhau".

Jasmine Richardson ra tòa vào tháng 6/2007. Khi đó cô nhóc sát nhân mới 14 tuổi. Cô ta tuyên bố vô tội đối với cả ba cáo buộc giết người cấp độ một. Phiên xử kéo dài xấp xỉ một tháng. Tháng 7/2007, sau ba giờ thảo luận, bồi thẩm đoàn đưa ra quyết định. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tòa kết luận là Jasmine có tội đối với cả ba lời cáo buộc. Tháng 11/2007, Jasmine bị tuyên án 10 năm tù, đây là bản án nặng nhất đối với tội phạm ở độ tuổi này.

Bản án này đã bao gồm 18 tháng tạm giam, tiếp sau đó là 4 năm điều trị về tâm lý và bốn năm rưỡi bị quản chế tại cộng đồng. Như vậy, Jasmine sẽ hoàn toàn tự do vào năm 23 tuổi.

Tháng 12/2008, Jeremy Steinke, bạn trai và đồng phạm của Jasmine đã bị tuyên có tội với cả ba lời cáo buộc giết người cấp độ một, và phải chịu 3 án chung thân và chỉ có thể được ân xá sau 25 năm đầu tiên.

Năm 2012, theo đúng bản án, Jasmine đã được thả về cộng đồng tuy vẫn phải chịu quản chế. Cô ta hiện đã 18 tuổi và theo học trường Mount Royal tại Calgary, Alberta. Trong khí đó, cha mẹ và em của cô bé sát nhân đã qua đời được 6 năm.

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 9) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 20/10/2012 với những vụ án nổi tiếng về những tên sát nhân máu lạnh là trẻ em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung