Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 6)

Dù đang còn là những đứa trẻ nhưng những tên sát nhân đã bị xét xử với tư cách là những người trưởng thành.

Xét xử

Cùng thời điểm phát hiện ra xác xác nạn nhân của vụ giết hại đẫm máu, cảnh sát cũng nhận được báo cáo mất tích của cha Jason. Họ đưa xác cậu bé tới nhà xác và báo cho cha Jason đến nhận diện. Giây phút bàng hoàng đến choáng váng xảy ra với người cha đau khổ này khi ông xác nhân rằng thi thể tìm được vào sáng thứ Hai này là con trai ông. Jason chưa bao giờ có dính líu đến việc nghiện ngập hay giang hồ giống như những cậu bé khác. Làm sao điều này có thể xảy ra được.

Vì trước khi đi, Jason có nói với bố mẹ là đi chơi với bạn gái nên cảnh sát đã tiến hành điều tra về hướng Justina. Dựa lời khai của một số nhân chứng, họ biết rằng anh em nhà Coia đã cùng đi với nạn nhân gần đây. Anh em nhà này đã bị triệu tập lên đồn cảnh sát và cả hai đều trở thành tình nghi số một. Cả hai đã nhanh chóng thú nhận hành vi giết người của mình. Chúng kể về tội ác của mình mà không thể hiện một chút hối hận. Khi biết tin này, Justina cũng bị triệu tập nhưng cô gái này không khai gì thêm. Cả ba đều yêu cầu được gặp luật sư.

Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 6) - 1

Anh em sát nhân nhà Coia

Theo kết luận điều tra của cảnh sát, Dominic thú nhận rằng Justina Morley đã đồng ý dụ dỗ Jason Sweeney tới địa điểm đã tính trước. Tại đây, chúng đã ra tay sát hại nạn nhân rồi lấy tiền và đi dự tiệc.

Dominic và 2 hung thủ còn lại bị đưa ra xét xử trong phiên tòa ở Pleas với tư cách là những người trưởng thành với tội danh giết người ở mức độ cao nhất và có thể phải đối mặt với án tử hình. Joshua Staab, 18 tuổi, là bạn của nhóm hung thủ này cho biết có nghe loáng thoáng kế hoạch của chúng và thậm chí đã giúp chúng giặt sạch quần áo bị dính máu sau khi gây án. (Ngoài ra còn có một thiếu nữ 16 tuổi khác làm điều này). Cả hai người bạn này biết 3 người bạn đi ra ngoài để sát hại Jason. Theo lời khai của Joshua, Dominic và… ra ngoài gọi điện thoại cho Justina và khoảng 20 phút sau trở lại với áo quần đầy máu, nói với Joshua rằng chúng đã giết Jason nhưng cậu bé không tin điều đó.

Joshua khai tiếp, sau khi cởi quần áo để giặt, 2 anh em hung thủ chia nhau món tiền trên bàn ăn trong bếp. Mỗi đứa được 125 đô la và Justina Morley có vẻ rất vui vì món tiền này. Cả ba đều không tỏ vẻ sợ hãi hay hối hận. Thậm chí trông chúng còn khá ổn.

Tại tòa, có một vài nghi vấn tại sao hung thủ đang còn trẻ mà có thể ra tay tàn sát bạn dã man như thế. Người ta xét tới có thể chúng bị say rượu nhưng Dominic Coia đã phủ nhận điều đó. Hắn nói: “Lúc đó tôi tỉnh táo nhưng chính lúc này đây. Điều đó có gì sai à?”. Câu nói này khiến những người tham dự phiên tòa phải lạnh gáy.

Nghe những lời này, thẩm phán Seamus McCaffery đã kết luận hung thủ là kẻ vốn có bản chất hung ác và lương tâm đã thành chai sạn. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn phán quyết án chung thân không ân xá cho cả 2 anh em sát nhân.

Phiên tòa xét xử Justina Morley bị hoãn lại vì vụ việc đã gây cho dư luận quá nhiều căng thẳng. Mới 15 tuổi, cô bé còn quá trẻ để đối mặt với án tử. Luật sư của cô bé cho biết trong suốt quá trình gặp gỡ, cô bé không bao giờ nhận Jason là bạn trai của mình và nói không có bằng chứng gì chứng mình mình có liên quan tới vụ án. Vì thế luật sư mong muốn cô sẽ được xét xử ở một phiên tòa riêng biệt.

Cuối cùng, Justina cũng bị xử án với tư cách là một người trưởng thành và bị kết án với tội giết người ở mức độ thứ ba với mức án 35 năm, trong đó 17 năm đầu không ân xá.

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân(Kỳ 7) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 14/10/2012 với những vụ án ly kỳ mà hung thủ chính là những tên trẻ em.

Chia sẻ
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung