Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 04:00 AM (GMT+7)

Sau rất nhiều những tranh cãi, Angelo bị kết án chung thân không có khả năng ân xá.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Kenneth Bianchi bị kết án tù chung thân tại bang Washington, sau đó chuyển tới California để chịu án.

Angelo bị bắt ngày 22/10/1979 sau khi cảnh sát có được lời khai của Kenneth Bianchi. Trong ví của Angelo lúc đó vẫn còn cất chiếc thẻ cảnh sát giả để đi lừa các cô gái.

Trong suốt thời gian Angelo bị bắt giữ và điều tra, Kenneth bất ngờ thay đổi lời khai. Hắn rất mập mờ trong những lời khai lên quan đến Angelo khiến cảnh sát khó định tội Angelo có phạm tội đồng lõa hay không.

Các nhà điều tra ở Los Angeles đã tìm thêm được rất nhiều bằng chứng để có thể khẳng định Kenneth và Bianchi là đồng lõa.

Sợi lông được tìm thấy trên mí mắt Judy Miller và trên tay Lauren Wagner được xác định là có ở của hàng bọc da của Angelo. Lông động vật trên tay Lauren chính là lông thỏ. Angelo nuôi thỏ tại cửa hàng của mình.

Hai trong số những nhân chứng sau khi xem ảnh của Angelo cũng đã xác định Angelo chính là đối tượng khả nghi họ nhìn thấy gần hiện trường.

Người chịu trách nhiệm trong phiên tòa xét xử Angelo là thẩm phán Ronald M.Geogre. Hai luật sư được chỉ định trong việc bảo vệ Angelo là Katherine Mader và Gerald Chaleff.

Ngày 6/7/1981, Kenneth Bianchi đã tỏ ra không bình thường khi đưa ra những lời khai vô cùng ngớ ngẩn tại tòa. 

Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ cuối) - 1

Angelo Buono và luật sư Katherine Mader tại tòa.

Để thuyết phục tòa án rằng họ không thể sử dụng lời khai của mình để chống lại Angelo, Kenneth cho biết hắn đã làm chứng giả, bản thân hắn cũng không thể xác định được liệu hắn có nói sự thật hay không khi khai Angelo có tham gia các vụ giết người. Trên thực tế, Kenneth cũng không nghĩ hắn có tham gia bất kỳ vụ giết người nào.

Sau lời khai của Kenneth tại tòa, công tố viên Roger Kelly đã loại bỏ 10 vụ án giết người từng được cho là liên quan đến Angelo. Hai tuần sau đó, ngày 21/7, Thẩm phán Geogre đã đồng ý bác bỏ các cáo buộc chống lại Angelo.

Sau phán quyết gây nhiều tranh cãi của thẩm phán George, hai công tố viên Michael Nash và Roger Boren được điều tới để đánh giá lại các bằng chứng. Họ khẳng định các bằng chứng đủ mạnh, đủ tin tưởng để truy tố Angelo Buono.

Trong tháng 11, quá trình xét xử bất ngờ bị gián đoạn. Phiên tòa dự kiến mở lại vào mùa xuân năm 1982.

Kenneth vẫn không có thái độ hợp tác. Thẩm phán George cho rằng Kenneth đã vị phạm những thỏa thuận ban đầu của việc nhận tội, điều đó có nghĩa Kenneth sẽ bị gửi trả lại nhà tù Walla Walla ở Washington để chịu án.

Thẩm phán George và bồi thẩm đoàn đã có mặt tại các sườn đồi nơi xác những nạn nhân được tìm thấy. Hơn 250 nhân chứng cho các vụ giết người và rất nhiều bằng chứng liên quan đã đủ để truy tố Angelo.

Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ cuối) - 2

Những nạn nhân của Kenneth và Angelo

Sau hơn một năm kể từ khi phiên tòa được mở lại, ngày 31/10/1983, đoàn bồi thẩm bắt đầu đưa ra những phán quyết cuối cùng. Angelo bị buộc tội gây nên cái chết của Lauren Wagner.

Ngày 3/11, đoàn bồi thẩm lại tuyên bố Angelo không liên quan đến cái chết của Yolanda Washington. Một vài ngày sau đó, Angelo lại bị kết tội giết Judy Miller.

Angelo có nguy cơ đối mặt với hai bản án cao nhất, tử hình hoặc chung thân không có khả năng phóng thích. 

Angelo bị tuyên án chung thân không có khả năng phóng thích sau rất nhiều những tranh cãi.

Angelo Buono được giải đến nhà từ Folsom để chịu án. Tại đây, Angelo bị các tù nhân khác gây khó dễ, họ liên tiếp tấn công Angelo khi có thể khiến hắn bị chấn thương nặng.

Angelo được chuyển đến nhà từ Walla Walla ở Washington, sau đó là một nhà tù bên ngoài tiểu bang.

Ngày 21/9/2002, Angelo Buono, 67 tuổi, đã chết trong một nhà tù ở tiểu bang Calipatria. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định. Nhiều người cho rằng hắn chết do bệnh tim tái phát.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng