Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 3)

Thứ Hai, ngày 03/02/2014 04:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát nghi ngờ anh họ của Kenneth Bianchi chính là đồng phạm gây nên các vụ giết người bên những sườn đồi vắng.

Nghi phạm đầu tiên

Nghi phạm đầu tiên gây nên hàng loạt vụ giết người bên những sườn đồi vắng đã được xác định. Đó chính là Kenneth Bianchi.

Kenneth Alessio Bianchi sinh ngày 22/5/1951 tại Rochester, New York. Mẹ ruột Kenneth là gái mại dâm, bà nghiện rượu nặng. Ba tháng sau khi Kenneth chào đời, một người phụ nữ tên là Frances Bianchi và chồng cô ta, một công nhân xưởng đóng giầy đã nhận nuôi Kenneth.

Một tuổi rưỡi, Kenneth bị ốm nặng, hôn mê và bị co giật. Tuy qua khỏi nhưng nó đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Kenneth. Kenneth hoàn toàn phụ thuộc vào Frances.

Khi đến tuổi đi học, Kenneth được gửi vào một trường tiểu học Công giáo.

Năm Kenneth 13 tuổi, cha nuôi mất vì một cơn đau tim. Bà Frances thực sự trở nên vất vả nhưng vẫn cố lo cho Kenneth những điều tốt nhất.

Năm 1971, ngay khi vừa tốt nghiệp trung học, Kenneth đã kết hôn với một cô gái mới chỉ 18 tuổi. Cả hai chưa đủ trưởng thành để duy trì cuộc hôn nhân này. Tám tháng sau đó, người vợ gói gém hành lý và bỏ đi. Kenneth cảm thấy mình bị phản bội.

Sau hôn nhân, Kenneth bắt đầu học đại học, tham gia các khóa học về khoa học và tâm lý học nhưng rồi bỏ giữa chừng. Khó khăn trong việc xin một công việc có chuyên môn. Kenneth đồng ý làm nhân viên bảo vệ cho một trung tâm buôn bán. Tính táy máy, hay trộm đồ của Kenneth bắt đầu từ đây. Kenneth thay đổi công việc liên tục. Không nơi nào ở Rochester Kenneth không đặt chân tới.

Kenneth rời Rochester tới Los Angeles năm 1975 khi trong 26 tuổi. Kenneth sống với anh họ mình là Angelo Buono. Los Angeles thực sự thu hút Kenneth.

Kenneth luôn ao ước được trở thành cảnh sát. Hắn đã cố gắng xin một công việc ở sở cảnh sát Los Angeles và Glendale nhưng đều thất bại.

Khi có công việc ổn định, Kenneth dành tiền lương của mình mua được một căn hộ tại 809 Garfield và một căn  tại Cadilac.

Người đầu tiên sống cùng hắn là Kristina Weckler, sau đó tới Kelli Boy. Kenneth quen Kelli tại nơi làm việc. Tháng 5/1977, Kelli thông báo cô đã có thai. Kenneth muôn kết hôn với Kelli những Kelli không đồng ý.

Không lâu sau Kenneth bị mất việc, cả hai cùng chuyển đến dống tại căn hộ số 1950 Tamarind ở Hollywood.

Kenneth thuê một văn phòng nhỏ và bắt đầu nhận mình là nhà tâm lý học để tư vấn. Điều này khiến Kelli cảm thấy khó chịu. Kelli vốn ghét những người nói dối.

Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 3) - 1

Sabra Hannan

Tháng 10 và tháng 12/1977, Los Angeles trở nên hoang mang về những vụ giết người bên những sườn đồi vắng. Mối quan hệ giữa Kenneth và Kelli có chút mâu thuẫn. Kelli muốn chia tay.

Kenneth nối dối mình bị ung thư phổi để níu kéo. Và Kelli thực sự cảm thấy sốc khi cảnh sát tới nhà điều tra việc Kenneth có liên quan đến những vụ giết người hàng loạt.

Mối quan hệ thực sự trở nên xấu đi, Kelli thương xuyên rời nhà tới nhà anh họ mình ở. Tháng 2/1978, cậu con trai Sean chào đời. Kelli trở về Bellingham. Một lần nữa Kennth bị bỏ rơi. Đó là cú sốc với Kenneth. Đó có thể là lý do khiến Kenneth phạm tội.

Đồng phạm

Điều tra Kenneth, cảnh sát Los Angeles phát hiện một bức thư hắn viết cho anh họ Angelo Buono. Trong thư hắn có nhắc đến hai cô gái trẻ là Becky và Sabra Hannan hành nghề mại dâm. Angelo Buono đã từng đe dọa giết hại người này. Cảnh sát nghi ngờ Angelo Buono chính là hung thủ thứ hai.

Angelo Buono là một người đàn ông xấu xí cả về ngoại hình lẫn tính cách, thô lỗ và ích kỷ.  Angelo đã từng kết hôm nhiều lần và có con. Nhưng những đứa con bất hạnh này đều bị Angelo lạm dụng tình dục. Tại thời điểm cảnh sát tiến hành thẩm vấn, Angelo đã bốn mươi tuổi, mái tóc đã nhuộm đen lại.

Angelo sinh ngày 5/10/1934 tại Rochester, New York. Cha mẹ li dị từ khi Angelo còn bé. Hắn sống với mẹ và chị gái ở phía Nam Glendale, California.

Angelo có những suy nghĩ lệch lạc về tình dục khi mới chỉ 14 tuổi. Không ngạc nhiên khi Angelo dính đến pháp luật, hắn từng bị kết án hiếp dâm.

Angelo có một chiếc xe ô tô màu đỏ, hắn thích lái xe lên những ngọn đồi ở Los Angeles để dạo mát cùng với những cô gái mại dâm.

Angelo Buono có thực sự liên quan đến các vụ giết người hàng loạt bên sườn đồi?  Mời các bạn đón đọc Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 4)  vào SÁNG SỚM ngày 05/02/2014.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng