Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 1)

Thứ Năm, ngày 30/01/2014 04:00 AM (GMT+7)

Xác những cô gái trẻ liên tiếp được tìm thấy bên những sườn đồi vắng. Los Angleles chìm trong sự lo sợ.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Los Angeles, thành phố lớn với những vụ giết người diễn ra hàng ngày.

Chuyện xác ba cô gái mại dâm được tìm thấy trên sườn đồi phía Đông Bắc của thành phố đầu tháng 11/1977 trong tình trạng khỏa thân chỉ khiến một vài người mất ngủ khi nghe đến.

Giết người là chuyện của các thám tử và người nhà nạn nhân.

Vào dịp lễ Tạ ơn, xác 5 cô gái trẻ được tìm thấy trên sườn đồi trong khu vực Glendale, công viên Highland. 5 người được tìm thấy không phải gái mại dâm, hai trong số đó là những cô bé chỉ mới 12 và 14 tuổi. Họ sống trong khu trung tâm của thành phố.

Các phương tiện truyền thông đưa tin về vụ việc. Họ nhấn mạnh việc bắt cóc, tra tấn, giết người đang đe dọa thành phố để nâng cao ý thức và sự chú ý của người dân. Thành phố chìm trong sự sợ hãi.

Họ gọi hung thủ là sát thủ bên sườn đồi. Họ coi hung thủ là một đối tượng duy nhất mặc dù cảnh sát cố đưa ra những bằng chứng và thuyết phục các vụ án có liên quan đến nhiều người.

Người dân cảnh báo con cái họ cẩn thận khi ra ngoài, nuôi chó giữ nhà, thay những ổ khóa mới, theo học những lớp học tự vệ, thậm chí mang theo cả dao và súng khi ra ngoài.

Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 1) - 1

Dolores Cepeda 12 tuổi, nạn nhân

Sáng chủ nhật ngày 20/11/1977, trung sĩ Bob Grogan của Cục điều tra tội phạm hi vọng sẽ có được một ngày cuối tuần thoải mái thì bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ cấp trên yêu cầu đến khu vực ngọn đồi giữa Glendale và Eagle Rock. Thật khó khăn cho Bob để định vị được khu vực này trên máy tính. Đó là vùng sườn núi ít người qua lại.

Nạn nhân là môt cô gái chết trong tình trạng không mảnh vải trên người, nằm sấp trên khu sườn đồi rất vắng. Bob dễ dàng nhận thấy dấu vết trói trên cổ tay, mắt cá chân và cổ nạn nhân. Khi lật cái xác ngược lại, có máu chảy ra phía cùng kín. Có nhiều vết bầm tím trên ngực nạn nhân. Trên tay nạn nhân có những vết kim châm. Có thể kết luận nạn nhân là người nghiện ma túy.

Kiểm tra khu vực quanh hiện trường, Bob không thấy có dấu hiệu của sự xáo trộn ở khu vực, không có dấu hiệu của chống cự. Nạn nhân bị giết chết tại đó chứ không phải được kéo tới đó phi tang hoặc cô bị giết ở chỗ khác và được ít nhất hai người mang tới đấy.

Ngay chiều hôm đó, đồng nghiệp của Bob, Dudkey Vanrney cũng nhận được lệnh đi điều tra một vụ giết người ở bên kia sườn đồi. Xác của hai cô gái trẻ được phát hiện trong một đống rác khu sườn dồi bởi một cậu bé 9 tuổi khi cậu đang chơi trò săn kho báu. Hai cái xác đang trong thời kì phân hủy. Những người chứng kiến không khỏi rùng mình.

Xung quanh hiện trường cũng không thấy có dấu hiện của việc di chuyển cái xác. Có khả năng nạn nhân đã bị giết và được phi tang ở đây. Hung thủ chắc chắn có sự hỗ trợ của người khác.

Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 1) - 2

Kristina Weckler 20 tuổi, nạn nhân

Không quá khó để xác định danh tính của hai nạn nhân, Dolores Cepeda 12 tuổi và Sonja Johnson 14 tuổi, cả hai đã được thông báo mất tích khoảng một tuần trước từ trường trung học Ignatius. Cepeda và Sonja được nhìn thấy lần cuối khi xuống xe bus và đứng nói chuyện với một người đàn ông lạ cùng bước xuống xe. Có thể đó là một trong những hung thủ.

Nạn nhân nữ mà Bob điều tra tên là Kristina Weckler, 20 tuổi, sinh viên nghệ thuật thiết kế Pasadena. Khi tới căn hộ của cô tại số 809 phía Đông Garfield ở Glendale, Bob đã tìm thấy cuốn nhật kí của cô, ông thật sự thấy buồn cho một cô gái nhiều hoài bão và một tương lai tươi sáng lại thiệt mạng như vậy.

Bob đã hứa với cha mẹ Kristina khi họ tới từ San Fransisco để nhận xác cô rằng ông nhất định sẽ tìm ra hung thủ.

Ngày 23/11, một ngày trước lễ Tạ ơn, xác một cô gái trẻ lại được tìm thấy gần Los Feliz. Nạn nhân đã chết trước đấy khoảng hai tuần. Cô cũng bị bóp cổ như những cô gái khác và bị hãm hiếp trước khi chết.

Trước đó hai tuần, một cô gái trẻ tên là Jane King, 28 tuổi được thông báo mất tích. Nạn nhân chính là Jane King.

Một tổ điều tra đặc biệt đã được thành lập với hơn 30 cán bộ từ cục điều tra với quyết tâm tìm ra được hung thủ.

Liệu tổ điều tra có thể tìm ra được manh mối nào? Mời các bạn đón đọc Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng (Kỳ 2)  vào SÁNG SỚM ngày 01/02/2014.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Những kẻ máu lạnh bên sườn đồi vắng