Nghi vấn thầy nhắn tin gạ tình trò: Gia đình nữ sinh không muốn kỷ luật thầy

Thứ Tư, ngày 06/03/2019 11:37 AM (GMT+7)

“Khi tìm hiểu, tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt xa tình cảm của thầy trò bình thường nhưng chỉ là tin nhắn, chưa ảnh hưởng thân thể của em. Gia đình không đề xuất bất cứ hình thức kỷ luật nào với thầy giáo”, phụ huynh của em M. ghi trong biên bản.

Nghi vấn thầy nhắn tin gạ tình trò: Gia đình nữ sinh không muốn kỷ luật thầy - 1

Tin nhắn của thầy giáo "gạ tình" nữ sinh học lớp 10 gây xôn xao dư luận.  

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại nhiều tin nhắn được cho là của một thầy giáo chủ nhiệm lớp 10, đang công tác tại trường THPT chuyên tỉnh Thái Bình nhắn tin có nội dung tình cảm trên mức thầy trò.

Theo đó, một số nội dung và hình ảnh về tin nhắn được lan truyền như: “Thầy ngủ đây. Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em chứ”.

Sau khi những thông tin này được chia sẻ, chiều 5/3, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đã tổ chức cuộc họp với gia đình em N.M. - nữ sinh lớp 10 bị thầy giáo chủ nhiệm N.Đ.T. nhắn tin gạ tình và có ghi biên bản nêu ý kiến của phụ huynh.

Theo biên bản, bố của em M. cho biết, thầy T. ở gần nhà, phụ huynh cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với giáo viên này và chưa thấy có vấn đề gì xảy ra.

“Khi tìm hiểu, tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt xa tình cảm của thầy trò bình thường nhưng chỉ là tin nhắn, chưa ảnh hưởng thân thể của em. Gia đình không đề xuất bất cứ hình thức kỷ luật nào với thầy giáo”, phụ huynh của em M. ghi trong biên bản.

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Thái Bình cho biết, đã chuyển thầy T. ra khỏi lớp Địa lý.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên, nhằm tránh ảnh hưởng tâm lý và học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường đảm bảo cho M. và học sinh khác có môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Sự việc sẽ được giải quyết, xử lý theo đúng quy định.

Gia đình nữ sinh bị gạ tình cũng đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là người dạy môn Địa lý.

“Phụ huynh không muốn vì việc này mà phải xử lý nặng nề, ảnh hưởng sự nghiệp của thầy T., chỉ yêu cầu nam giáo viên rút kinh nghiệm nghiêm túc”, biên bản ghi rõ.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình cho biết: “Hiện nay, Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh đang làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường để xác minh nội dung tin nhắn.

“Chúng tôi sẽ từng bước xác minh, xử lý trên quan điểm ai sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó”, ông Hiển nói.

Sở GD-ĐT Thái Bình cũng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở trước ngày 20-3 tới.

Trước đó, người có tài khoản facebook N.T.L.A. đăng bài tố thầy T có hành vi gạ tình nữ sinh lớp 10 trên mạng xã hội.

Theo như người đăng đoạn tin nhắn này, thì thầy giáo này tên T., 40 tuổi, đã có gia đình và hiện đang là giáo viên chủ nhiệm của lớp 10 tại một trường THPT tại Thái Bình.

Đoạn tin nhắn sau khi phát tán khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và một số trang mạng xã hội, cơ quan báo chí đã đăng tải sự việc.

Rúng động những vụ thầy giáo dâm ô, ”gạ tình đổi điểm”

Hàng loạt vụ thầy giáo dâm ô, cưỡng hiếp học sinh làm dư luận dậy sóng trong thời gian qua.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung