Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Hành động đáng ngờ

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sau khi nữ sinh mất tích, không một ai để ý đến sự vắng mặt kỳ lạ của cô. Thế nhưng sau kỳ nghỉ lễ, người bạn cùng phòng của cô bắt đầu phát hiện ra điểm đáng ngờ... 

Sau gần 25 năm, kỳ án nữ sinh Đại học Bách Khoa Kristin Smart biến mất trên đường đi bộ về ký túc xá đã dần đi vào quên lãng. Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quy mô lớn kéo dài hàng thập kỷ, thông tin hay chi tiết thi thể nữ sinh ở đâu vẫn là một dấu hỏi chấm. Thế nhưng, đằng sau vẻ im hơi lặng tiếng của giới truyền thông, cảnh sát vẫn tiếp tục âm thầm điều tra và giữ bí mật về những bằng chứng ít ỏi họ thu thập được. Chính nhờ sự miệt mài và tận tâm ấy, vào đầu năm 2021, công tố viên theo đuổi vụ án nữ sinh trên đã tiết lộ những chi tiết bất ngờ về những gì các thám tử cho rằng đã xảy ra vào năm 1996...

Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Hành động đáng ngờ - 1

Bản tin thông báo mất tích của nữ sinh 19 tuổi

Thông báo muộn màng

Sau khi Kristin mất tích vào đêm 25 tháng 5, những người bạn cùng phòng ký túc xá với cô đã không thông báo ngay cho gia đình và cảnh sát. Một phần vì Kristin vốn dĩ cũng hay đi chơi qua đêm. Một phần vì nữ sinh mất tích đúng vào dịp nghỉ lễ, khi mà hầu hết sinh viên trong trường đã khăn gói trở về quê thăm gia đình. Vì vậy, không một ai để ý đến sự vắng mặt của nữ sinh.

Vụ mất tích bí ẩn của Kristin bắt đầu được phát hiện khi Crystal Calvin, người bạn cùng phòng của cô giật mình nhận ra những đồ dùng cá nhân mà bạn mình hay mang theo lại đang để trong phòng. Lo sợ chuyện chẳng lành, Crystal đi khắp ký túc xá hỏi han thông tin về Kristin. Đáp lại sự lo lắng của cô là những cái lắc đầu. Một số bạn còn nói rằng lần cuối họ gặp Kristin là trước khi nghỉ Lễ. Nhận thấy sự vô lý từ việc vắng mặt của bạn, Crystal đã thông báo lên nhà trường, nhờ họ gọi điện về cho bố mẹ bạn để hỏi xem Kristin có về thăm gia đình vào dịp nghỉ lễ không.

Mẹ của Kristin - bà Denise Smart - bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc nhận được cuộc gọi từ phía nhà trường về việc vắng mặt của con. Bà nói rằng bà có nhận được cuộc gọi nhỡ của con từ hôm thứ sáu nhưng đã không gọi lại, vì nghĩ thể nào Kristin cũng sẽ gọi lại cho mình. Đến tận bây giờ, bà Denise vẫn luôn cảm thấy hối hận vì không đáp lời con gái sớm hơn, để giờ đây không còn cơ hội nghe giọng con nữa.

Bố của Kristin ngay ngày hôm sau cũng đã lập tức đến Đại học California. Đáp lại sự lo lắng tột độ của người cha có con gái mất tích, nhân viên nhà trường đều tỏ thái độ thờ ơ và chỉ cung cấp cho ông những thông tin rất ít ỏi về nữ sinh. Thất vọng trước sự thiếu chuyên nghiệp và hời hợt từ phía nhà trường, bố Kristin đã quyết định tự hành động, tự đăng thông tin, nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng trong việc tìm kiếm con gái. 

Nhận được lời kêu gọi từ ông bố tội nghiệp, rất nhiều người đã tình nguyện tham gia vào cuộc tìm kiếm nữ sinh xấu số. Người dùng ngựa, người dùng Radar, mỗi người dân địa phương đều có phương pháp riêng để truy tìm manh mối. Thế nhưng, sau nhiều ngày tìm kiếm, gia đình Smart đành ngậm ngùi trước thực tế là không một kết quả khả quan nào được trả về.

Hành động đáng ngờ

Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Hành động đáng ngờ - 2

Paul Flores trong thước phim phỏng vấn với cảnh sát và nhà trường

Sau khi nạn nhân mất tích, gia đình Smart quyết định nộp đơn tìm con tại sở cảnh sát địa phương. Thế nhưng, bố mẹ của Kristin cho rằng cảnh sát và phía nhà trường đã không cố gắng hết sức trong việc tìm kiếm con gái họ. 

Sau quá trình điều tra, 3 người được xác định là nhân chứng cuối cùng nhìn thấy Kristin trước khi mất tích là Tim Davis, Cheryl Anderson và Paul Flores. Ba học sinh trên đã được nhà trường yêu cầu hợp tác, hỗ trợ cảnh sát trong quá trình điều tra. Trong đó, Paul là người cuối cùng ở cạnh nạn nhân và cũng là người đưa cô về phòng. 

Theo quan sát, Paul có một vết bầm ở mắt, nhiều vết xước trên mặt và vết trầy trên đầu gối. Đây là những vết thương thường thấy ở hung thủ do bị nạn nhân chống trả quyết liệt. Thế nhưng, khi được hỏi, Paul lại trả lời tỉnh bơ rằng: “Tôi cũng chẳng biết tại sao mắt tôi lại bầm. Sáng tôi ngủ dậy nó đã thế rồi!”.

Thông thường, đáng lẽ với lời khai bất hợp lý trên, nhà trường cần phong tỏa phòng của Paul và phòng của Kristin ngay lập tức cho đến khi đội Điều tra Hiện trường Tội phạm (CSI) có thể kiểm tra cả hai, để tìm bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến sự biến mất của nữ sinh. Thế nhưng, thay vì làm như thế, họ đã hành động một cách kỳ lạ. Họ đã cho phép đội dọn vệ sinh vào vệ sinh các phòng ký túc xá - bao gồm cả căn phòng số 128 của Paul Flores ở Santa Lucia Hall.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với cảnh sát, Paul nói rằng anh đã dìu Kristin về ký túc xá của cô trước khi anh ta về ký túc xá của mình. Các nhà điều tra cho biết, Paul đã kể cho bạn cùng phòng một câu chuyện hoàn toàn khác, rằng Paul đã dẫn Kristin về nhà mình và sau đó quay trở lại phòng ký túc xá. Người bạn cùng phòng còn cho biết, Paul đã nói đùa với mình rằng “cô ấy đang ở nhà với bố mẹ tôi”. Chính lời khai từ người bạn của Paul đã khiến cảnh sát đặt ra giả thuyết đáng ngờ, rằng thi thể của Kristin có thể thực sự đang ở nhà bố mẹ hắn…

(Còn nữa)

----------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác vào 13h00 ngày 9/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-an-con-cuong-hiep-ban-bo-ra-tay-giup-giau-xac-hanh-dong-dang-ngo-50202185...

Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Bữa tiệc đêm hè

Bỏ qua lời khuyên của bạn bè, nữ sinh 19 tuổi quyết định tham gia vào bữa tiệc sinh nhật của các nam sinh và nhận lấy...

Theo Quỳnh Nga (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác
Báo lỗi nội dung