Ép bạn con gái người tình uống rượu say, gã đàn ông giở trò đồi bại: Bước ra ánh sáng

Thứ Ba, ngày 04/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Với những diễn biến tâm lý kỳ lạ của một gã đàn ông cưỡng hiếp trẻ nhỏ, cảnh sát đặt nghi vấn về trí tuệ của gã đàn ông. Kết quả tìm được từ phía cảnh sát có nhiều điểm bất ngờ... 

Đi giao hàng hộ bạn giữa đêm, nữ sinh 13 tuổi quyết định không về thẳng nhà ngay mà ra công viên cạnh đó hóng mát, tản bộ. Tại đây, cô tình cờ gặp được người yêu của mẹ bạn mình và hai chú cháu cùng ngồi tâm sự một lúc. Thế nhưng, cô bé không ngờ rằng, gã đàn ông ấy đã có nhưng âm mưu, toán tính riêng để xâm hại mình từ trước.

Ám ảnh tâm lý

Bên cạnh những vết thương về mặt thể xác, cô bé 13 tuổi còn mang trong mình những ám ảnh tâm lý không thể xóa nhòa. Nữ sinh được các bác sĩ tại Phòng khám Hướng dẫn Trẻ em của IMH chẩn đoán là có các triệu chứng chấn thương tâm lý rõ ràng và phải điều trị từ hai đến ba lần một tháng. 

Ép bạn con gái người tình uống rượu say, gã đàn ông giở trò đồi bại: Bước ra ánh sáng - 1

Giờ đây, mỗi khi nhìn thấy những người đàn ông khác (đặc biệt là những người đàn ông cùng tuổi Alif) hay xem những bộ phim có cảnh ân ái, cưỡng hiếp, cô bé lại bất giác hoảng sợ và la hét. Tính đến tháng 2 năm 2019, cô bé vẫn gặp ác mộng về Alif và sợ phải ra ngoài một mình. Cô không thể ngủ ngon vào ban đêm và phải nhận tư vấn tâm lý của các bác sĩ hàng tháng.

Hơn thế nữa, cô bé cũng từ chối ra tòa làm nhân chứng cho vụ án hiếp dâm của mình vì cô không muốn nhìn thấy tên Alif thêm lần nào nữa. Việc phải gặp lại kẻ đã cưỡng hiếp mình và ép bản thân phải hồi tưởng lại những chuyện “ghê tởm” trước phiên tòa là một điều quá sức chịu đựng với cô.

Tuy nhiên bất ngờ là, không chỉ riêng nạn nhân, ngay cả gã đàn ông gây tội là Alif cũng được đưa đi kiểm tra tâm lý tại Viện Sức khỏe Tâm thần (IMH). Một trong những lý do mà cảnh sát thấy Alif cần đi khám tâm thần là vì trong quá trình điều tra, họ thấy những hành vi của hắn ta giống như một người bị thiểu năng trí tuệ. Thế nhưng với kết quả trả về từ bệnh viện, các bác sĩ kết luận rằng hắn ta không bị mắc bệnh tâm thần, đúng là trí thông minh của hắn ở mức thấp nhưng hắn không bị thiểu năng trí tuệ.

Ép bạn con gái người tình uống rượu say, gã đàn ông giở trò đồi bại: Bước ra ánh sáng - 2

Tòa án tối cao Singapore

Bám vào luận điểm này, luật sư bào chữa của Alif là Gloria James-Civetta nói rằng hành vi ấu dâm của thân chủ mình là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, vì chỉ số IQ của Alif thấp và trước đó hắn còn được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội, nên hắn ta hay gặp khó khăn với các tình huống xã hội phức tạp cũng như đưa ra các hành vi đúng đắn trong các tình huống đó. Chính vì vậy, cô mong rằng với những khía cạnh trên, tòa án có thể xem xét và giảm nhẹ tội cho Alif.

Tòa xét xử

Tại phiên tòa xét xử ngày 19 tháng 3 năm 2021, Alif đã chính thức nhận một tội liên quan đến việc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, hai tội tấn công tình dục khi xâm hại trẻ vị thành niên và bảy tội danh liên quan khác.

Phó Công tố viên Gregory Gan cho rằng “Hành vi tàn ác của Alif đã nhẫn tâm cướp đi trinh tiết của nạn nhân, gây ra đau khổ nghiêm trọng cho cô bé. Các đoạn băng ghi âm khi cô bé khóc kể với mẹ về những ám ảnh tâm lý trong cuộc sống của mình hiện nay đã làm rõ vết thương lòng mà cô ấy phải gánh chịu.”

Song song đó, công tố viên còn cho rằng Alif là một tên tội phạm nguy hiểm cho cộng đồng vì "tiền sử tội phạm dày đặc" cũng như "bản chất khủng khiếp" của các vụ án Alif gây ra. Thực ra, vụ án hiếp dâm này không phải là vụ án đầu tiên mà hắn dính vào. Alif đã có nhiều tiền án bắt đầu từ năm 2001, bao gồm gian lận, cướp giật và tấn công tình dục. 

Tiền sử phạm tội của Alif bắt đầu từ năm 2001 khi hắn ta mới 15 tuổi, với tội danh trộm cắp và tấn công tình dục một cô gái 18 tuổi. Chính vì thế, ngay từ những năm niên thiếu, Alif đã ngồi tù tận 42 tháng. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là hắn ta đã liên tục tái phạm tội trong vòng sáu tháng sau khi được thả. Trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2014, hắn ta tiếp tục bị bỏ tù 5 lần vì các tội danh như tấn công tình dục, trộm cắp và gian lận.

Qua đó, đáp trả lại lời bào chữa của luật sư về vấn đề trí tuệ của Alif, công tố Gan và công tố Justice See cho biết Alif không bị bệnh tâm thần và biết việc tấn công tình dục một bé gái chưa đủ tuổi là sai. Bằng chứng chứng minh qua những buổi điều tra là mặc dù IQ của tên tội phạm thấp, nhưng hắn vẫn có sự khôn ngoan nhất định, và đủ xảo quyệt để đánh lừa các nhà điều tra. Thậm chí, mặc dù Alif có chỉ số IQ thấp, nhưng hắn ta vẫn có khả năng thích nghi tốt và có thể tiếp tục theo học tại trường trung học cho đến khi ra trường, kiếm việc và lập gia đình. 

Khi lời bào chữa của luật sư được bãi bỏ, hiện tại tòa tiếp tục xử lý vụ án. Trước mắt, tòa đã xác định được các tội danh mà Alif phải trả giá, nhưng thời gian trừng phạt cho từng tội danh vẫn chưa được thống nhất. Về phía các công tố viên, họ cho rằng, đối với tội hiếp dâm trẻ em như với mức độ tàn bạo thế này, Alif có thể bị bỏ tù 28 năm và bị phạt đánh ít nhất 24 gậy. Các hình phạt tối đa cho hành vi phạm tội còn lại vẫn đang được cân nhắc.

---------------------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới vào 13h00 ngày 5/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ep-ban-con-gai-nguoi-tinh-uong-ruou-say-ga-dan-ong-gio-tro-doi-bai-buoc-ra-anh...

Ép bạn con gái người tình uống rượu say, gã đàn ông giở trò đồi bại: Tên thủ phạm hèn nhát

Sau khi xâm hại xong, gã đàn ông lạnh lùng bỏ đi. Cô nữ sinh nhỏ bé đau đớn, sợ hãi bò đến nhà vệ sinh gần đó để...

Theo Quỳnh Nga (Theo TodayOnline) (Dân Việt)
sự kiện Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác
Báo lỗi nội dung