Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Đôi bông tai bí ẩn

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Chiếc bông tai được cho là đã được đặt trong một chiếc túi đựng vật chứng và được đánh dấu kỳ lạ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Sau gần 25 năm, kỳ án nữ sinh Đại học Bách Khoa Kristin Smart biến mất trên đường đi bộ về ký túc xá đã dần đi vào quên lãng. Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quy mô lớn kéo dài hàng thập kỷ, thông tin hay chi tiết thi thể nữ sinh ở đâu vẫn là một dấu hỏi chấm. Thế nhưng, đằng sau vẻ im hơi lặng tiếng của giới truyền thông, cảnh sát vẫn tiếp tục âm thầm điều tra và giữ bí mật về những bằng chứng ít ỏi họ thu thập được. Chính nhờ sự miệt mài và tận tâm ấy, vào đầu năm 2021, công tố viên theo đuổi vụ án nữ sinh trên đã tiết lộ những chi tiết bất ngờ về những gì các thám tử cho rằng đã xảy ra vào năm 1996...

Bằng chứng biến mất

Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Đôi bông tai bí ẩn - 1

Cảnh sát tại sân nhà nghi phạm Paul Flores

Sau khi Kristin biến mất, tin tức về nữ sinh 19 tuổi mất tích trên đường về ký túc xá lan truyền khắp địa phương. Một người thuê nhà ở đường Arroyo Grande East Branch đã đến đưa cho cảnh sát một chiếc bông tai màu xanh ngọc mà cô ấy tìm thấy trên đường lái xe. Chiếc bông tai được cho là đã được đặt trong một chiếc túi đựng vật chứng và được đánh dấu kỳ lạ.

Vì bất cứ lý do gì, không ai thuộc sở cảnh sát nói với cha mẹ Kristin về việc phát hiện ra chiếc khuyên tai. Cha mẹ của Kristin lần đầu tiên nghe nói về chiếc bông tai khi người thuê nhà, trong một phiên tòa hỏi liệu chiếc bông tai mà cô ấy tìm thấy có thuộc về Kristin hay không. Cha mẹ của Kristin đã bị sốc và hỏi ngược lại những điều tra viên lúc đó rằng: "Cô ấy đang nói về bông tai gì vậy?".

Theo mẹ của Kristin, mô tả của cô gái kia rất giống với đôi bông tai yêu thích của Kristin và khi tìm kiếm các vật dụng cá nhân của Kristin, họ cũng không tìm thấy chúng. Do đó, người ta kết luận rằng Kristin có lẽ đã đeo đôi bông tai màu ngọc lam yêu thích của cô ấy vào cái đêm mà cô ấy biến mất. Thế nhưng, khi bố mẹ yêu cầu được xem đôi bông tai, cảnh sát lại nói rằng nó đã biến mất.

Đặc biệt, khi Kristin mất tích được hai ngày, nhà Flores đã đổ bê tông toàn bộ sân sau. Nhiều người cho rằng, có thể thi thể nữ sinh xấu số đã bị vùi dưới lớp bê tông ấy. Thế nhưng bất chấp luận cứ được đưa ra, không một lệnh khám xét hay khai quật nào được thực thi ở thời điểm đó.

Jack Schafer, một đặc vụ FBI nghỉ hưu, cũng là người đã viết lệnh khám xét hoàn toàn không đồng ý với lời giải thích từ phía cảnh sát: “Tôi là người đã cung cấp thông tin cho lệnh khai quật. Tuy nhiên, một số nhà chức trách đã hoài nghi kết luận của tôi. Họ nói rằng họ không muốn phải trả tiền sửa sân cho nhà Flores nếu không có gì được tìm thấy dưới lớp bê tông đó. Đối với tôi, đó là một cơ hội quý giá bị đánh mất.”

Kết án sau 25 năm?

Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Đôi bông tai bí ẩn - 2

Hai cha con nhà Flores: Ruben Flores (bên trái) và Paul Flores (bên phải)

25 năm sau vụ mất tích kì bí, trong cuộc họp báo ngày 14 tháng 4 năm 2021 vừa qua, Dan Dow - công tố viên quận San Luis Obispo, California - tuyên bố rằng ông đã có đủ bằng chứng để chứng minh Paul Flores (hiện 44 tuổi) đã giết hại nạn nhân Kristin Smart sau khi cưỡng hiếp cô gái trẻ, và cha của anh ta, Ruben Flores (80 tuổi) đã giúp con trai phi tang thi thể nạn nhân. Hiện trường vụ án Dow cho biết là phòng ký túc xá của Paul trong khuôn viên San Louis Obispo. 

“Hôm nay, chúng tôi đánh dấu động thái đầu tiên mang lại công lý cho Kristin Smart, gia đình cô ấy và toàn bộ cộng đồng của Hạt San Luis Obispo” - Dow nói tại một cuộc họp báo.

Thì ra, sau bao nhiêu năm, cảnh sát địa phương vẫn kiên trì theo đuổi vụ án và vào tháng 3 năm nay, họ đã sử dụng chó nghiệp vụ và thiết bị Radar xuyên đất để khám xét nhà của Paul Flores. Sau khi thu thập được những manh mối có giá trị, lực lượng chức năng đã có thể bắt giữ hai cha con sau 25 năm đằng đẵng.

Tuy nhiên, công tố Dow từ chối chia sẻ những "thông tin quan trọng nhất" khiến văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Luis Obispo buộc tội Paul Flores với tội giết người và Ruben Flores với tội danh đồng phạm. Hôm thứ năm ngày 15/4/2021, cũng là ngày hai cha con cùng nhau hầu tòa, một thẩm phán đã ký lệnh ngăn những người liên quan tiết lộ công khai về vụ án. Đặc biệt, về phía hai bị cáo, các luật sư của Paul Flores và Ruben Flores đã yêu cầu và được gia hạn để tìm ra lời biện hộ trong buổi hầu tòa tiếp theo.

Dow nói rằng mặc dù thời gian hiệu lực buộc tội Paul Flores về tội hiếp dâm đã hết, nhưng với cáo buộc rằng hắn ta vừa thực hiện hành vi hiếp dâm vừa thực hiện hành vi giết người là cơ sở để kéo dài vụ án. Và trong phiên tòa tiếp theo, nếu những bằng chứng đưa ra được hợp pháp, hắn ta có thể phải đối diện với án tử hình.

(Hết)

------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 10/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-an-con-cuong-hiep-ban-bo-ra-tay-giup-giau-xac-doi-bong-tai-bi-an-50202195...

Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác: Bữa tiệc đêm hè

Bỏ qua lời khuyên của bạn bè, nữ sinh 19 tuổi quyết định tham gia vào bữa tiệc sinh nhật của các nam sinh và nhận lấy...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56
Theo Quỳnh Nga (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Nghi án con cưỡng hiếp bạn, bố ra tay giúp giấu xác
Báo lỗi nội dung