Mẹ nữ sinh ship gà kháng cáo vụ mua bán ma túy với vợ Vì Văn Toán

Thứ Hai, ngày 09/12/2019 16:48 PM (GMT+7)

Bà Trần Thị Hiền đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngay sau khi kết thúc phiên tòa xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh ship gà kháng cáo vụ mua bán ma túy với vợ Vì Văn Toán - 1

Bà Trần Thị Hiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 27/11.

Chiều 9/12, trao đổi với PV, luật sư Lê Hồng Hiển – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết bà Hiền đã có đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên.

“Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, bà Trần Thị Hiền đã bắt đầu làm đơn kháng cáo. Vì bà Hiền đang ở trong trại giam nên các thủ tục kháng cáo sẽ được phía trại giam tiếp nhận và gửi đến tòa án”, luật sư Hiển thông tin.

Trước đó, ngày 27/11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trong phần tranh luận tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/11, phía luật sư bào chữa cho rằng căn cứ theo lời khai của các bị cáo tại toà, có 8 điểm mâu thuẫn với lời khai theo cáo trạng của VKS đồng thời những mâu thuẫn này là căn cứ chứng minh việc bà Hiền vô tội.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Hiền mong HĐXX xem xét rút lại hồ sơ để điều tra lại vụ án, từ đó giúp được minh oan cho bị cáo. 

“Tôi mà buôn bán ma tuý thì tôi chết cũng không hối hận. Bọn chúng hút hít mà giết con tôi, tôi mong HĐXX minh oan cho tôi để tôi đi tìm công lý", bị cáo Hiền nói trước toà.

Mẹ nữ sinh ship gà kháng cáo vụ mua bán ma túy với vợ Vì Văn Toán - 2

5 bị cáo lắng nghe HĐXX tuyên án ngày 27/11.

Tại phiên tòa các bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối hận. Bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu không thừa nhận hành vi phạm tội, không tham gia mua bán 2 bánh Heroine với Công, Hùng, Toán.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý của Nhà nước về chất ma túy, trực tiếp là hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán các chất ma túy, xâm phạm trật tự an toàn xã hội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù; bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân; bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy; bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/me-nu-sinh-ship-ga-khang-cao-vu-mua-ban-ma-tuy-voi-vo-vi-van-...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà