Nóng: Tuyên án mẹ nữ sinh ship gà và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 18:13 PM (GMT+7)

Sau khi nghị án, HĐXX đã có phán quyết sau cùng đối với Trần Thị Hiền cùng 4 bị cáo khác.

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nóng: Tuyên án mẹ nữ sinh ship gà và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công - 1

Bà Hiền rơi nước mắt trong phiên xét xử chiều 27/11

Theo bản luận tội của VKSND tỉnh Điện Biên, Vì Thị Thu (37 tuổi) là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên - cô gái bị bắt cóc, sát hại) là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công (44 tuổi). Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội.

Vì Văn Toán (37 tuổi) được xác định là người trông giữ số hàng cấm (ma túy) này cho vợ, chứa chấp Công và Lường Văn Hùng (28 tuổi) sử dụng xilanh chích ma túy vào người tại nhà. Còn Hùng là đối tượng đi cùng Công, biết việc mua bán ma túy giữa Thu - Công - Hiền nhưng không trực tiếp tham gia mua bán nên được VKSND tỉnh Điện Biên xác định cùng với Toán là người có vai trò giúp sức tích cực trong vụ án.

Nóng: Tuyên án mẹ nữ sinh ship gà và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công - 2

Sau khi nghe bản luận tội, giữa đại diện VKSND tỉnh Điện Biên và luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền đã có phiên tranh luận căng thẳng. Phía luật sư bào chữa cho rằng căn cứ theo lời khai của các bị cáo tại toà, có 8 điểm mâu thuẫn với lời khai theo cáo trạng của VKS đồng thời những mâu thuẫn này là căn cứ chứng minh việc bà Hiền vô tội.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Hiền mong HĐXX xem xét rút lại hồ sơ để điều tra lại vụ án, từ đó giúp được minh oan cho bị cáo.

“Tôi mà buôn bán ma tuý thì tôi chết cũng không hối hận. Bọn chúng hút hít mà giết con tôi, tôi mong HĐXX minh oan cho tôi để tôi đi tìm công lý", bị cáo Hiền nói trước toà.

Kết thúc phần tranh luận, HĐXX tuyên bố chuyển sang phần nghị án. Các bị cáo trong vụ án tiếp tục được cách ly, chờ kết quả từ HĐXX.

Nóng: Tuyên án mẹ nữ sinh ship gà và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công - 3

Chủ toạ phiên toà công bố bản án dành cho 5 bị cáo

Nóng: Tuyên án mẹ nữ sinh ship gà và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công - 4

  5 bị cáo lắng nghe HĐXX tuyên án

Clip: Trần Thị Hiền cùng 4 bị cáo lắng nghe HĐXX tuyên án

Đến 17h45 cùng ngày, HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù; bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân; bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy; bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nong-tuyen-an-me-nu-sinh-ship-ga-va-vi-van-toan-bui-van-cong-...

Xét xử mẹ nữ sinh ship gà: Viện Kiểm sát đề nghị mức án

Căn cứ theo kết luận điều tra và quá trình xét hỏi tại toà, VKSND tỉnh Điện Biên đã công bố bản luận tội với các...

Theo Đức Sơn - Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung