Lý giải nguyên nhân vợ Vì Văn Toán bị bắt cùng ngày với chồng

Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Hai vợ chồng Vì Văn Toán bị cơ quan công an bắt giữ trong cùng một ngày với hành vi phạm tội khác nhau.

Ngày 30/3, trao đổi với PV, ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vì Thị Thu (SN 1982) - vợ của Vì Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên, đối tượng thứ 9 vừa bị bắt giữ liên quan đến cái chết của nữ sinh C.T.M.D ).

Lý giải nguyên nhân vợ Vì Văn Toán bị bắt cùng ngày với chồng - 1

Hai vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu (Ảnh: CAND)

"Trong ngày 28/3, cả hai vợ chồng Vì Văn Toán đều bị cơ quan công an bắt giữ. Toán bị bắt vì liên quan đến cái chết của nạn nhân C.T.M.D (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Đối tượng Thu bị bắt vì hành vi Mua bán trái phép chất ma túy", ông Dũng cho hay.

Theo ông Dũng, Vì Thị Thu cùng Vì Văn Toán đều từng bị phạt án tù liên quan đến ma túy trong năm 2008. Toán ra tù năm 2017, còn Thu ra tù vào một năm sau đó và trở về địa phương sinh sống. Kinh tế vợ chồng Toán không khá giả, thuộc diện hộ nghèo của xã. Hai vợ chồng cùng hai người con chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng.

"Khi Toán và Thu cùng bị bắt, người dân quanh bản Nà Ngum rất bất ngờ, một phần vì cặp vợ chồng này mới ra tù không lâu, phần khác có lẽ do Toán liên quan đến cái chết của nữ sinh C.T.M.D", ông Dũng chia sẻ.

Cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Thanh Yên đã tiết lộ nguyên nhân Vì Thị Thu bị bắt cùng ngày với chồng. Theo đó, cơ quan điều tra đã xác định Thu chính là người đã bán ma túy cho nhóm đối tượng Bùi Văn Công sử dụng từ ngày 30 đến ngày mùng 2 Tết Nguyên đán. Đây cũng chính là khoảng thời gian nhóm đối tượng thực hiện hành vi tàn độc và sát hại nạn nhân C.T.M.D.

Lý giải nguyên nhân vợ Vì Văn Toán bị bắt cùng ngày với chồng - 2

8 đối tượng bị khởi tố, bắt giữ trước đó

Liên quan đến vụ nữ sinh ship gà bị sát hại, tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, tạm giam 9 đối tượng có liên quan đến vụ án.

Các đối tượng gồm Bùi Kim Thu (SN 1975) cùng chồng là Bùi Văn Công (SN 1970), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) và anh trai Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) và Vì Văn Toán.

9 đối tượng trên bị khởi tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. Trong đó, Bùi Văn Công được cơ quan điều tra xác định là kẻ chủ mưu gây ra cái chết của nạn nhân.

Nóng: Bắt thêm một đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh ship gà bị hiếp dâm, sát hại

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ thêm một đối tượng có liên quan đến cái chết của nữ...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung