Lên kế hoạch giết vợ như phim, gã đàn ông nhận quả báo “sống không bằng chết”

Soạn kịch bản giết vợ một cách chi tiết nhưng hung thủ không thể ngờ rằng kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo ấy lại thất bại trong đau đớn và khiến hắn tàn phế suốt đời.

Tình yêu vốn không có ranh giới tuổi tác, không phân biệt địa vị… nhưng nó chỉ là tình yêu thật sự khi không có trong đó những toan tính hay tội ác. Vậy nhưng, có rất nhiều người phụ nữ lại phải chịu cái kết đau lòng vì yêu nhầm trai trẻ. Tuyến bài Tội ác của những “phi công trẻ” sẽ cung cấp cho quý độc giả loạt câu chuyện đáng lên án đó.

Henry Herbig xuất hiện tại phiên tòa qua cuộc gọi video, trong khi vẫn phải nằm trên giường.

Henry Herbig xuất hiện tại phiên tòa qua cuộc gọi video, trong khi vẫn phải nằm trên giường.

Kết cục cay đắng

Henry Herbig (65 tuổi) và người vợ hơn tuổi kết hôn từ năm 2009 và sống chung tại bang Florida, Mỹ. Tới tháng 6/2019, sau nhiều bất đồng không thể hòa giải, người vợ đệ đơn ly hôn và chuyển tới sống cùng con gái riêng của bà tại Virginia Beach.

Ngày 8/9, Henry bất ngờ xuất hiện tại chỗ ở của hai mẹ con. Khi đó, cô con gái riêng đang dắt chó đi dạo ở sân sau đã bị gã cha dượng dùng mỏ lết đập mạnh vào đầu khiến cô bất tỉnh. Ngay sau đó, gã chạy vào nhà và đánh vợ khiến bà gãy nhiều xương ở vùng mặt.

Tuy nhiên, kế hoạch hoàn hảo đến mấy vẫn sẽ xuất hiện lỗ hổng, và có một điều Henry không thể ngờ được là con riêng của vợ bất ngờ tỉnh lại, chạy vào nhà giằng lấy súng của Henry và bắn trúng cột sống của gã.

Cảnh sát đã nhận được thông báo và có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Henry phải nằm viện một tuần trước khi được đưa tới trại giam. Viên đạn khiến người đàn ông 65 tuổi bị liệt vĩnh viễn từ thắt lưng trở xuống và phải đeo nẹp cổ.

Kế hoạch giết vợ như phim

Sau khi lục soát xe riêng của Henry, cảnh sát tìm thấy một "kịch bản" vạch ra toàn bộ kế hoạch phức tạp của Henry. Theo công tố viên, trong nhiều tuần liền, Henry đã lên danh sách chi tiết những việc cần làm trước và sau khi giết vợ. Henry dự định biến vụ giết người thành cuộc đột nhập nhằm cướp bóc của cải của băng nhóm tội phạm nào đó.

Thậm chí, chuyến đi đã được tính toán kỹ để không ai có thể lần ra gã: Henry mang thùng chứa xăng lên xe để né toàn bộ camera ở các trạm bơm nhiên liệu; mang theo nhiều tiền mặt để không phải sử dụng thẻ tín dụng; cất điện thoại ở nhà để tạo bằng chứng giả nếu cảnh sát truy lùng theo GPS.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng phát hiện trong xe của Henry có bộ tóc giả, túi đựng rác, băng dính, túi nylon đựng rác, khóa zip nhựa, gậy gỗ, súng và mỏ lết.

Tuy nhiên, kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo ấy vẫn xuất hiện lỗ hổng. Henry không thể ngờ rằng con riêng của vợ bất ngờ tỉnh lại.

Trong khi nhà chức trách không khởi tố người con gái vì cho rằng tự vệ chính đáng thì Henry lại phải đối mặt với nhiều tội danh nghiêm trọng, trong đó có tội giết người có chủ đích.

Luật sư biện hộ của Henry lập luận rằng, thẩm phán nên xem xét tình trạng hiện tại của ông ta: Liệt toàn thân, không thể đi lại hoặc nhấc nổi tay - không trại giam nào có thể cung cấp đủ sự chăm sóc cho thân chủ của mình. Thậm chí, Henry đã phải xuất hiện tại phiên tòa qua cuộc gọi video, trong khi vẫn nằm cứng trên giường. Và do đó, Henry nên được phép nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại.

Phản bác lại luật sư bào chữa, các công tố viên khẳng định Henry là một kẻ "giàu có và nguy hiểm, gã vẫn được xem như một mối nguy với các nạn nhân".

-----------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Tội ác của những “phi công trẻ” vào 13h00 ngày 24/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Phải lòng cầu thủ bóng đá cùng làng, người phụ nữ bị đánh đập như thời Trung cổ

Sau khi không chịu đựng nổi nhân tình trẻ tuổi, người phụ nữ 33 tuổi quyết định báo cho cảnh sát để cơ quan chức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Dailymail, Washingtonpost) ([Tên nguồn])
Tội ác của những “phi công trẻ” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN